ญาติหนุ่มวัย 28 ปี ถูกรัวยิง 9 นัด ร้องกองปราบคดีไม่คืบ พยานเครียดจนผูกคอตาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ญาติหนุ่มวัย 28 ปี ร้องขอความเป็นธรรม ถูกคนร้ายรัวยิง 9 นัด เสียชีวิตคารถ ผ่านมา 5 เดือน คดียังไม่คืบ เชื่อมีนักการเมืองท้องถิ่นอยู่เบื้องหลัง ทำให้พยานคนสำคัญถูกข่มขู่จนเครียด ผูกคอตาย

ญาติและครอบครัว นายฒิตินนท์ ดับโศรก อายุ 28 ปี ซึ่งถูกคนร้ายรัวยิง 9 นัด ที่บริเวณใบหน้าและลำคอ จนเสียชีวิตคารถเก๋ง บนถนนสายพนมสารคาม บ้านบางพุทรา อำเภอเมืองราชสาส์น จังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญ และเป็นข่าวดังเมื่อ 5 เดือนก่อน ได้เดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมกับตำรวจกองปราบปราม เนื่องจากผ่านมา 5 เดือนแล้ว คดียังไม่คืบ

พระมหาอภิรักษ์ พระวัดท่าเกวียน พี่ชายของ นายฒิตินนท์ เล่าว่า หลังเกิดเหตุครอบครัวต้องอยู่แบบหวาดระแวง เพราะเชื่อว่าการสังหารน้องชายมีนักการเมืองท้องถิ่นอยู่เบื้องหลัง ทำให้ตำรวจในท้องที่ไม่กล้าตามตัวคนร้ายดำเนินคดี และส่งผลให้ พลทหารภาณุวัฒน์ อุ่นหะวงศ์ น้องชายของ นายฒิตินนท์ เกิดความเครียด จนตัดสินใจผูกคอตายตามพี่ชายไปแล้ว จึงมาร้องเรียนกองปราบปรามให้ช่วยโอนคดีมารับผิดชอบ

ส่วนสาเหตุการถูกสังหารเชื่อว่ามาจาก 2 ประเด็น คือ การที่ นายฒิตินนท์ ไปทะเลาะวิวาทกับลูกน้องของนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่ง อีกประเด็น คือ การขัดแย้งผลประโยชน์ที่ นายฒิตินนท์ พยายามที่จะออกจากการทำเงินกู้นอกระบบ แต่นักการเมืองท้องถิ่นซึ่งเป็นนายทุนไม่ยอม

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ และตรวจสอบหลักฐานที่ญาติผู้ตายนำมามอบให้แล้ว

TAG : ถูกยิงตายในรถยิงตายในรถยิงในรถคดียิงในรถคดียิงในรถ ฉะเชิงเทราถูกยิง คดีไม่คืบ

คลิปที่เกี่ยวข้อง