วิกฤต! ไฟฟ้าเกาะสมุย-เกาะพะงันดับ เหตุสายเคเบิลใต้น้ำขัดข้อง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เกิดวิกฤตด้านพลังงานไฟฟ้าบนเกาะสมุยและเกาะพะงัน หลังสายเคเบิลใต้น้ำเกิดขัดข้อง และเจ้าหน้าที่ยังหาสาเหตุไม่ได้ว่าเกิดจากอะไร การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเร่งสำรองรถปั่นไฟ พบเป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 6 ปี

เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ผ่านมา นายภาณุมาศ ลิ้มสุวรรณ ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 2 เดินทางมาตรวจสอบหาสาเหตุไฟฟ้าขัดข้องที่สถานีไฟฟ้าสมุย 2 ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังไฟฟ้าขัดข้อง โรงไฟฟ้าขนอมไม่สามารถส่งกระแสไฟฟ้าผ่านสายเคเบิลใต้น้ำขนาด 115 กิโลโวลต์ มายังสถานีไฟฟ้าสมุย 2 ได้ ส่งผลให้ไฟฟ้าบนเกาะสมุยและเกาะพะงันดับเป็นบางช่วง บางพื้นที่

นายภาณุมาศ เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้ตรวจสอบระบบสายเคเบิลขนาด 115 กิโลโวลต์ ที่ส่งกระแสไฟฟ้ามาจากอำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช มายังเกาะสมุยว่าเกิดปัญหาขัดข้องจุดใด จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบจุดที่เกิดปัญหาขัดข้อง

สายเคเบิลใต้น้ำเส้นนี้เป็นสายสำคัญที่ส่งกระแสไฟฟ้ามายังอำเภอเกาะสมุย และจ่ายไฟต่อไปอำเภอเกาะพะงัน เมื่อขัดข้องไม่สามารถส่งกระแสไฟฟ้ามาได้ ทำให้ไฟฟ้าหายไปจากระบบร้อยละ 40 เหตุเกิดตั้งแต่ 12.00 น. วานนี้ (7 ส.ค.)

เจ้าหน้าที่จึงใช้วิธีปั่นไฟสร้างกระแสไฟฟ้าในอำเภอเกาะสมุย และเกาะพะงัน เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อผู้ใช้ไฟฟ้า และกระทบการท่องเที่ยว

TAG : เกาะสมุยเกาะพะงันเกาะพะงันไฟดับเกาะสมุยไฟดับไฟดับไฟฟ้าดับสายเคเบิลใต้น้ำขัดข้อง

คลิปที่เกี่ยวข้อง