นักท่องเที่ยว 177 ชีวิต ระทึก! เจอคลื่นมรสุม ติดเกาะราชา ทัพเรือภาคที่ 3 ส่งเรือไปช่วย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ทัพเรือภาคที่ 3 ส่งเรือหลวงนราธิวาส รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 161 คน และชาวไทย 16 คน ที่ติดเกาะราชา จังหวัดภูเก็ต ฝ่าคลื่นกลับขึ้นฝั่งปลอดภัย

เวลาประมาณ 22.00 น.เมื่อคืนนี้ เรือหลวงนราธิวาส ได้นำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ มีทั้งชาวจีน รัสเซีย และอื่น ๆ จำนวน 161 คน และพนักงานโรงแรมชาวไทยอีก 16 คน รวม 177 คน จากเกาะราชา กลับเข้าฝั่งจังหวัดภูเก็ต โดยนำเรือเข้ามาเทียบท่าบริเวณท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต อำเภอเมืองภูเก็ต หลังจากทัพเรือภาคที่ 3 ได้รับการประสานจากผู้ประกอบการบนเกาะราชา ว่ามีนักท่องเที่ยวติดอยู่บนเกาะจำนวนมาก และมีความจำเป็นต้องกลับขึ้นฝั่ง แต่ไม่สามารถเดินทางกลับมาได้ เนื่องจากคลื่นลมในทะเลค่อนข้างแรง ความสูงของคลื่น 2-3 เมตร และได้มีประกาศเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต ห้ามเรือเล็กออกจากฝั่งในระหว่างวันที่ 7-9 สิงหาคมนี้

ผู้บัญชาทัพเรือภาคที่ 3 กล่าวว่า การเฝ้าระวังในระยะนี้ โดยเฉพาะในทะเล ก็จะมีเรือตรวจการณ์และเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังอยู่แล้ว เพื่อเป็นการป้องเหตุ แต่ในระยะนี้สภาพอากาศค่อนข้างแปรปรวน จึงฝากถึงผู้ประกอบการให้คำนึงถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเป็นสำคัญ

ทั้งนี้เมื่อเรือเข้าเทียบท่า นักท่องเที่ยวที่อยู่บนเรือต่างแสดงอาการดีใจด้วยการโบกมือ และกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ ขณะที่นักท่องเที่ยวคู่รักชาวรัสเซีย เล่าว่า เดินทางมาเที่ยวที่ภูเก็ต เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม โดยในวันที่เดินทางไปยังเกาะราชานั้นคลื่นลมยังสงบ และไม่คิดว่าจะมีคลื่นลมแรง แต่เมื่อถึงเวลากลับ ปรากฏว่าเรือไม่สามารถออกจากฝั่งได้ ก็รู้สึกตกใจเหมือนกัน และต้องขอขอบคุณทางทัพเรือภาคที่ 3 ที่ส่งเรือไปรับ และกลับถึงฝั่งได้อย่างปลอดภัย

TAG : เกาะราชาภูเก็ตเรือหลวงนราธิวาสนักท่องเที่ยวติดเกาะราชานักท่องเที่ยวติดเกาะคลื่นลมแรง

คลิปที่เกี่ยวข้อง