นาทีระทึก! เสาเข็มสร้างสะพานหล่นทับรถยนต์ 2 คัน คนขับรอดหวุดหวิด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดอุบัติเหตุท่อเสาเข็มที่กำลังก่อสร้างสะพานข้ามแยกย่านจรัญสนิทวงศ์ ล้มลงมาทับรถยนต์ที่กำลังขับผ่าน ทำให้รถได้รับความเสียหาย 2 คัน และบาดเจ็บ 1 คน ขณะหญิงคนขับเล่าเหตุการณ์ เห็นเสาเข็มส่ายไปมา แต่ขยับรถหนีไม่ได้

ตำรวจเข้าตรวจสอบสภาพรถหรูยี่ห้อเบนซ์ รุ่น อี 350 สีขาว ที่ถูกท่อเสาเข็มยาว 15 เมตร กว้าง 80 เซนติเมตร น้ำหนักกว่า 4 ตัน ล้มทับ จนกระโปรงหน้ารถยุบพังเสียหาย น้ำมันเครื่องไหลนองเต็มพื้น ล้อหน้ายางแตกทั้งสองล้อ อยู่บริเวณถนนเลียบทางรถไฟที่เข้าจากถนนจรัญสนิทวงศ์ มุ่งหน้าไปตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร โดยมีรถยนต์อีกคันที่ขับตามหลังมาได้รับความเสียหายเล็กน้อยที่กันชนหลัง

ตรวจสอบภายในรถเบนซ์พบ นางสาวปนัดดา อัครดำรงเดช วัย 35 ปี นั่งอยู่ที่เบาะโดยสารข้างหน้า ถูกแรงกระแทกจากถุงลมนิรภัยได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ต้องส่งตัวรักษาพยาบาลอย่างเร่งด่วน

นางสาวณัฏฐจิรา จันทนะคีรี วัย 33 ปี คนขับรถเบนซ์ เล่าว่า ขณะที่กำลังจะขับรถไปที่ถนนจรัญสนิทวงศ์ ระหว่างทางผ่านช่วงไซด์งานก่อสร้าง ถนนถูกบีบเหลือเพียงแค่เลนเดียว ทำให้รถติด ระหว่างนั้นเธอเห็นรถเครนขนาดใหญ่กำลังยกท่อเหล็ก ลอยแกว่งไปมาในอากาศเหนือรถตัวเอง แต่ก็ไม่สามารถขยับรถหนีได้ ทำให้ท่อเหล็กหล่นลงมาทับกระโปรงรถเข้าอย่างจัง เคราะห์ดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต

ตำรวจระบุว่า สถานที่ดังกล่าวอยู่ระหว่างการก่อสร้างขยายผิวจราจรของถนนสุทธาวาส และสะพานข้ามถนนจรัญสนิทวงศ์ ก่อนเกิดเหตุผู้รับเหมากำลังใช้หัวจับเสาเข็มขุดเจาะท่อกันดินทลาย ซึ่งทำงานด้วยเครื่องจักรระบบไฟฟ้า แต่เกิดข้อผิดพลาดขณะกำลังยกขึ้นเหนืออากาศ

ขณะนี้ได้เชิญตัว นายธีรพงษ์ วาลย์มนตรี คนขับรถเครน, วิศวกร และบริษัทที่รับผิดชอบ มาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงก่อนแจ้งข้อหา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

TAG : เสาเข็มสร้างสะพานหล่นทับรถเสาเข็มหล่นทับรถเสาเข็มหล่นใส่รถสะพานข้ามแยกย่านจรัญสนิทวงศ์

คลิปที่เกี่ยวข้อง