หนุ่มโพสต์ซื้อคอนโดหลักล้าน จอดรถโดนล็อกล้อ ต้องเข็นขึ้นห้องพัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - หนุ่มลูกบ้านคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านท่าพระ กรุงเทพมหานคร โพสต์คลิปตัดพ้อซื้อคอนโดมิเนียมหลักล้าน แต่ต้องเข็นรถจักรยานยนต์ขึ้นจอดบนห้องพัก หลังถูก รปภ.ล็อกล้อ ปรับอีกครั้งละ 500 บาท ลูกบ้านต้องรวมตัวกันเช่าบ้านเพื่อจอดรถเดือนละ 8,000 บาท

นี่เป็นคลิปวิดีโอขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังเข็นรถจักรยานยนต์ขึ้นลิฟต์ของคอนโดมิเนียม เพื่อนำรถไปจอดไว้บนห้องพัก 

ชายคนดังกล่าวได้นำคลิปนี้มาเผยแพร่ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุข้อความเชิงตัดพ้อว่า "เพิ่งเคยพบเคยเห็น ซื้อคอนโดหลักล้าน แต่ห้ามจอดรถจักรยานยนต์ หากจอดจะถูกล็อกล้อ และถูกปรับอีกวันละ 500 บาท จึงเข็นรถขึ้นมาจอดบนห้อง" นอกจากนี้ยังมีลูกบ้านคนอื่นที่ได้รับความเดือดร้อนอีกกว่า 100 ราย

ทีมข่าวติดต่อไปยังเจ้าของโพสต์ดังกล่าว ทราบชื่อคือ นายธนพล รอดประดิษฐ์ อายุ 34 ปี ชาวสงขลา เปิดเผยว่ามาซื้อคอนโดแห่งนี้เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ราคา 1.1 ล้านบาท ก่อนมาซื้อก็มีการสอบถามเรื่องการจอดรถกับพนักงานที่ขายคอนโด ระบุว่าจอดรถได้ห้องละ 1 คัน หากมีมากกว่า 1 คัน ต้องเสียค่าจอดเดือนละ 300 บาท ก็คิดว่าไม่มีปัญหา กระทั่งวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา มีมติจากที่ประชุมซึ่งมีลูกบ้านเข้าร่วมเพียงบางส่วน ให้ยกเลิกจอดรถคันที่ 2 แต่ก็ไม่มีแนวทางแก้ปัญหาสำหรับคนที่มีรถเกิน 1 คัน กระทั่งเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาก็เริ่มมีการล็อกล้อรถของลูกบ้าน พร้อมทั้งปรับเงินอีกวันละ 500 บาท 

เขาจึงถ่ายคลิปวิดีโอเข็นรถขึ้นคอนโด โพสต์ลงเฟซบุ๊กตัดพ้อที่ซื้อคอนโดหลักล้านแต่กลับจอดรถไม่ได้

โดยลูกบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนประมาณ 300 คน ต้องรวมตัวกันไปเช่าตึกแถวข้างคอนโดมิเนียมเพื่อไว้จอดรถจักรยานยนต์ เดือนละ 8,000 บาท และขณะนี้ก็อยู่ระหว่างฟ้องร้องคดี เพื่อให้นิติบุคคลเพิกถอนมติดังกล่าว

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปสอบถามฝ่ายนิติบุคคลของคอนโดที่เกิดปัญหา เจ้าหน้าฝ่ายนิติบุคคลให้ข้อมูลว่าทางคอนโดมีการแจ้งลูกบ้านเรื่องสิทธิ์การจอดรถตั้งแต่แรกเข้าว่า 1 ห้อง สามารถจอดรถได้ 1 คัน แต่ในช่วงแรกที่ยังขายคอนโดไม่หมด จึงอนุโลมให้จอดรถได้มากกว่า 1 คันชั่วคราว กระทั่งขายคอนโดหมด จึงยกเลิกการให้จอดรถคันที่ 2 ซึ่งมีการประชุมลงความเห็นโดยลูกบ้านในคอนโด ฝ่ายนิติบุคคลยืนยันไม่ได้ทำโดยพลการ

สำหรับคอนโดแห่งนี้ มีห้องพักทั้งหมด 1,932 ห้อง รวม 10 อาคาร อาคารละ 8 ชั้น มีพื้นที่จอดรถคิดเป็นร้อยละ 33 ของพื้นที่ทั้งหมด ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานของคอนโด

TAG : จอดรถบนห้องพักคอนโดห้ามจอดรถเข็นรถขึ้นคอนโดคอนโด

คลิปที่เกี่ยวข้อง