คลิปที่เกี่ยวข้อง

เรื่องย่อธิดาพญายม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ธิดาพญายม ตอนแรก 21 กันยายน 2556 ออกอากาศทางช่อง 7 สี ทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.20 น.

เรื่องย่อ ธิดาพญายม -

เทพ “อัครา” ต้องรับโทษจากเจ้าสวรรค์  เพราะปล่อยให้ เทพ “อาคิน” หนีความผิดจากสวรรค์ลงมาที่โลกมนุษย์ได้ “ณัชชา” ลูกสาวของเทพ “อัครา”  จึงต้องลงมายังเมืองมนุษย์เพื่อตามจับ เทพ “อาคิน” และนำตัวกลับมารับโทษสวรรค์  เพื่อไถ่โทษความผิดให้กับเทพ “อัครา”  บิดาของตน  เหตุการณ์การต่อสู้ระหว่างกลุ่มผู้ล่า และกลุ่มผู้ถูกล่าจึงเริ่มขึ้น

ที่มาของเรื่อง
ในอดีตที่ผ่านมาโลกทั้งสี่คือ สวรรค์ มนุษย์  มหาสมุทร และ เมืองนรก ต่างอยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุข

ต่างทำสัญญากันว่าทุกฝ่ายจะไม่รุกล้ำซึ่งกันและกัน....จนกระทั่ง...ปัจจุบัน  เทพ โอมา ซึ่งอยู่บนแดนสวรรค์ คิดเป็นใหญ่  ใช้อำนาจที่เจ้าสวรรค์มอบให้ บันดาลให้ธรรมชาติแปรปรวน มนุษย์เกิดกิเลส แย่งชิงอำนาจซึ่งกันและกัน พร้อมส่งกองทหารภูติเพชฌฆาตทำสงครามเข่นฆ่ามนุษย์ ก่อความวุ่นวาย ให้มนุษย์เข่นฆ่ากันเอง จนนรกสั่นสะเทือน  เกิดความทุกข์ไปทั้งสี่โลก  เทพผู้พิทักษ์ คือ อัครา ได้รับบัญชาจากเจ้าสวรรค์บุกเข้าปราบ เทพโอมา จนราบคาบจับเทพโอมา ลงทัณฑ์ขังอยู่ในคุกสวรรค์ตลอดชั่วชีวิต  และจับทหารภูติเพชฌฆาตทั้งหมดไปอยู่ในคุกนิลกาล ที่ไม่มีใครสามารถที่จะหนีออกมาได้ จากนั้นเอากุญแจประตูคุกนิลกาลแบ่งออก เป็น 4 ส่วนให้เทพองค์รักษ์ 4 เทพ แยกย้ายกันลงมาซ่อนตัวอยู่ในเมืองมนุษย์เพื่อไม่ให้ใครหาพบ

แต่ อาคิน (ศุภมร โคร์นิน (แอนดรูวส์)) ลูกชายของเทพโอมา แม้ว่าจะเป็นทายาทกบฏ  แต่ไม่มีหลักฐานผูกมัด เทพอัครา จึงเอาผิดไม่ได้  แต่ก็กักขังอาคินให้อยู่แต่ในปราสาทของตนเท่านั้น  อาคินแค้นและไม่ยอมแพ้ ลอบสั่งสมกำลัง และส่งทหารตามล่าหากุญแจคุกนิลกาลมาปลดปล่อยทหารภูติเพชฌฆาตของตน เพื่อเป็นกำลังบุกยึดความเป็นใหญ่ในสวรรค์ให้ได้อีกครั้งหนึ่ง แต่ก็ไม่พบ  จนกระทั่งในที่สุดอาคินรู้ว่ากุญแจถูกมอบให้เทพองค์รักษ์ 4 องค์นำมาเก็บซ่อนรักษาอยู่ในเมืองมนุษย์  อาคินจึงหนีจากสวรรค์ลงมายังเมืองมนุษย์ พร้อมเทพสังหารของตนจำนวน 9 ตน  ตามล่าเทพองค์รักษ์ทั้ง 4 องค์ หาทางชิงเอากุญแจคุกนิลกาลมาให้ได้  เจ้าสวรรค์ตำหนิ เทพอัครา ที่ผิดพลาดไม่จับอาคินขังไว้แต่แรก จนทำให้อาคินหลุดมือไปได้  เทพอัคราขอรับผิดและยอมรับโทษ

ณัชชา (อุษามณี  ไวทยานนท์) ลูกสาวของ เทพอัครา ขออนุญาตนางกัณฑ์วลีผู้เป็นมารดา ลงมาตามจับอาคิน เพื่อไถ่โทษให้กับเทพอัคราบิดาของตน แต่นางกัณฑ์วลีไม่อนุญาตเพราะไม่อยากให้ลูกได้รับอันตราย  นางกัณฑ์วลีไม่รู้เลยว่าเบื้องหลังความน่ารักเรียบร้อยและไร้เดียงสาของณัชชานั้น  แท้จริงแล้วเป็นคนที่มีฝีมือและมีจิตใจที่แข็งแกร่งของเทพพิทักษ์อัคราผู้เป็นบิดาอย่างเต็มเปี่ยม  เนื่องจากตอนเด็กแม้บิดาและมารดาห้ามเรื่องเรียนวิชายุทธ์ แต่ณัชชาหาเชื่อฟังไม่ แอบไปร่ำเรียนวิชากับอาจารย์ปู่ ซึ่งเป็นอาจารย์ของเทพพิทักษ์อัครา จนแม้กระทั่งอาจารย์ปู่ยังยอมรับว่าณัชชามีฝีมือในอาวุธทุกชนิด วิชาอาคมก็แข็งแกร่งยิ่งใหญ่ อีกทั้งจิตใจก็ห้าวหาญ  ครั้งหนึ่งณัชชาหนีเที่ยวไปแดนสวนสวรรค์พบวิญญาณภูติหลงแดน กำลังทำร้ายเทพและนางฟ้าอยู่  ณัชชาเข้าช่วยและสังหารวิญญาณภูติโดยไม่กระพริบตา  เพราะณัชชาเกลียดความชั่วร้าย  หลังจากนั้นณัชชาก็แอบหนีออกมาตามล่าพวกวิญญาณภูติที่หนีมาจากนรกมาอยู่สวรรค์ รวมถึงเทพชั้นต่ำทั้งหลาย  จนเป็นที่หวาดกลัวของพวกมัน  จนกระทั่งอาจารย์ปู่ถึงกับพูดว่า  ณัชชาไม่ใช่เป็น เทพธิดาของเทพพิทักษ์แต่เป็นเทพธิดาพญายม

ณัชชา ตัดสินใจหนีมารดามาเมืองมนุษย์เพื่อตามล่า อาคิน นำตัวกลับมารับโทษสวรรค์เพื่อไถ่โทษความผิดให้กับบิดาของตน โดยมี นาชะ (อภัสนันท์  วรภิรมย์รักษ์ (อลิศ)) กามเทพหญิงจอมแก่น ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทติดตามมาด้วย มิใยที่ ณัชชาจะห้ามปรามอย่างไรนาชะก็ไม่ฟัง ณัชชาเป็นห่วง  เนื่องจากนาชะแม้จะฉลาดรอบรู้ชีวิตของทั้งสี่โลกและมีวิชาอยู่บ้าง แต่ก็ไม่สามารถทำร้ายใครได้  นอกจากทำให้คนรักกันเท่านั้น  ในยามเผชิญหน้ากับพวกของอาคินอาจจะเป็นอันตรายได้  แต่นาชะก็ไม่ฟังแอบตามมาด้วยจนได้  และนี่คือจุดเริ่มต้นของ “เทพธิดาพญายม”

ปัจจุบัน
ผู้กอง เอกภพ (วงศกร  ปรมัตถากร) มือปราบมือหนึ่งของกรมตำรวจ ชอบทำตัวเป็นสายสืบมอซอ ตามล่าคนร้ายทุกระดับที่เป็นอันตรายต่อสังคม คนร้ายที่ถูกตามล่า ไม่ตายก็เลี้ยงไม่โต ทำให้คนร้ายต่างขนหัวลุกเมื่อได้ยินชื่อของผู้กองเอกภพ  ที่น่าทึ่งที่สุดคือ ผู้กองเอกภพไม่เคยพลาดและไม่เคยได้รับบาดเจ็บ แม้ว่าคนร้ายจะส่งมือสังหารมาลอบเอาชีวิตมานักต่อนักแล้ว (เพราะเอกภพคือลูกของเทพองค์รักษ์หนึ่งในสี่เทพ ที่ถูกส่งลงมาอยู่ในเมืองมนุษย์ แต่งงานกับมนุษย์และมีลูกสองคน คือ เอกภพ และนาฬิกา)  พ่อแม่ของเอกภพย้ายไปอยู่ต่างประเทศ ในฐานะเจ้าหน้าที่สถานทูต และหลังจากหมดวาระก็ตัดสินใจอยู่ที่นั่นเลย  โดยปล่อยให้เอกภพอยู่กับนาฬิกา (กาญจน์เกล้า  ด้วยเศียรเกล้า) น้องสาวคนสวยที่เมืองไทย  วันหนึ่งในขณะที่ เอกภพไล่ล่าคนร้ายหนึ่งอยู่ ก็มีคนประหลาด 3-4 คนเข้ามาขัดขวาง พวกมันมีฝีมือเหนือมนุษย์ ในขณะที่เอกภพกำลังจะเสียท่า ก็มีหญิงสาวในชุดหนังสีดำแวบโผล่มาช่วยไว้ด้วยฝีมือที่เหนือชั้น  แต่พวกมันก็ส่งสัญญาณเรียกพวกมาเพิ่มไล่ล่ารุมล้อมทั้งหญิงสาวและเอกภพ จนต้านไม่ไหว  หญิงสาวโดดเข้ากอดเอกภพแล้วแวบหายไป ทั้งคู่หนีพ้นจากพวกมันไปได้

หญิงสาวคนนั้นคือณัชชาได้เล่าให้เอกภพฟังว่า พวกมันคือเทพสังหาร 9 คนที่มาตามหาแผนที่

เอกภพไม่เชื่อและแยกตัวไป  นาฬิกา กำลังเดินเที่ยวกับเพื่อน ก็มีเทพสังหารโผล่มา 2 -3 คนเข้ามาจะจับนาฬิกา แต่นาฬิกาซึ่งเป็นนักกีฬาเทควนโดของมหาวิทยาลัย ก็ไม่กลัวพยายามต่อสู้  แต่สู้ไม่ได้จู่ๆ ก็มีชายหนุ่มมาช่วยไว้และพาหนีหายไปท่ามกลางฝูงชน   นาฬิกาได้รู้ว่าชายหนุ่มชื่อ ไกรยุทธ์ (ชนะพล  สัตยา)  รุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัย  ไกรยุทธ์อยู่คนเดียว พ่ออยู่ต่างประเทศเนื่องจากแม่เสียไปแล้วด้วยโรคมะเร็ง (ไกรยุทธ์ถูกพ่อสั่งไว้ว่าอย่าแสดงตนว่ามีฝีมือ และบอกไกรยุทธ์ว่าไกรยุทธ์คือลูกเทพองค์รักษ์กับมนุษย์ มีหน้าที่ปกป้องกุญแจที่ได้รับมอบต่อมา) ไกรยุทธ์จึงเก็บความลับของตนตามที่พ่อสั่ง จึงพยามปลีกตัวอยู่ตามลำพัง)  ซึ่งพ่อแม่ของทายาทที่มีแผนที่จะไปอยู่ต่างประเทศหมด เพื่อให้ห่างไกลจากทายาทของตน เป็นการป้องกันไม่ให้ใครค้นพบความเป็นเทพ ซึ่งจะทำให้ศัตรูรู้ได้ง่ายว่าอยู่ที่ไหน แต่ถ้าเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งเทพแล้วจะหาตัวได้ยาก)

อาคิน ซึ่งบัดนี้อยู่ในคราบของหัวหน้ากลุ่มมาเฟียใหญ่ ที่มาเฟียทั้งหลายต้องเกรงขาม  เนื่องจากพออาคินมาถึงเมืองมนุษย์ก็รีบหากำลังให้กับตนด้วยการฆ่ามาเฟียใหญ่ และยึดองค์กรของมาเฟียใหญ่ไว้ใต้อำนาจของตน  ทำตัวเป็นผู้น่าเชื่อถือจนเป็นที่นับหน้าถือตาในสังคมไฮโซของเมืองมนุษย์  ทำให้อาคินหลงใหลในชีวิตมนุษย์ และยิ่งต้องการที่จะทำสงครามทำลายสวรรค์เพื่อยึดโลกทั้ง 4 ไว้ในอุ้งมือ  อาคินสั่งให้เทพสังหารทั้ง 9 เร่งออกค้นหาแผนที่จากทายาทของเทพทั้ง 4 ให้ได้  แผนที่นั้นถูกแบ่งออกเป็น 4 เสี้ยว แบ่งเป็นสร้อยให้ทายาททั้ง 4 คนใส่กันคนละเสี้ยว  ณัชชา ตามมาพบผู้กองเอกภพ..และพยายามอธิบายเรื่องราวของอาคินให้ฟัง  เอกภพได้บอกณัชชาว่าตนพอรู้เรื่องแผนที่อยู่บ้าง จากการบอกเล่าของคุณพ่อและคุณแม่  แต่ยังไม่แน่ใจว่าณัชชาเป็นใครจึงทำเป็นไม่รู้เรื่อง  แต่ด้วยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับนาฬิกา  ทำให้เอกภพรู้ว่าสิ่งที่รับรู้มาจากพ่อและแม่  บัดนี้ได้กลายเป็นจริงแล้ว  นาฬิกานำสร้อยที่มีเสี้ยวหนึ่งของแผนที่ให้ณัชชาดู  ณัชชาจึงมั่นใจและเลิกมีอคติกับเอกภพและเข้าใจกันในที่สุด  ในที่สุดเอกภพจึงร่วมมือกับณัชชาออกตามหาทายาทที่เหลือ  ที่มีเสี้ยวหนึ่งของแผนที่อยู่ในครอบครง

หนึ่งในทายาทที่พบก็คือ ไกรยุทธ์ที่ได้เคยช่วยนาฬิกาไว้  ทั้งสองต่างดีใจที่ได้พบกันอีก  ทั้งได้พบเพื่อนใหม่ทายาทอีกสองคนที่มารวมกลุ่ม คือ บีม (กฤตยชญ์  ทิมเนตร (พอร์ช)) กับ ปิงปอง (วินดา  เบอร์ต๊อตติ) ซึ่งยังเป็นวัยรุ่นในวัยเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายเท่านั้น

อาคินส่งเทพสังหารทั้ง 9 ตามล่า ทายาทเทพทั้งสี่จนพบ  แม้ว่าณัชชากับเอกภพจะช่วยกันป้องกันจนสุดฤทธิ์ และสามารถช่วยนาฬิกาและทายาทคนอื่นๆ ไว้ได้ แต่ก็พลาดให้ เทพสังหารชิงสร้อยแผนที่ทั้ง 4 ไปจนได้  เนื่องจากเทพสังหารทั้ง 9 มีฝีมือกล้าแข็ง แม้แยกกันไปตามล่า แต่พอคับขันเผชิญศัตรูก็สามารถส่งพลังออกไปขอความช่วยเหลือ และสามารถมารวมตัวเพื่อพิฆาตศัตรูได้อย่างรวดเร็ว  มีทางเดียวที่จะทำลายเทพสังหารได้คือ ใช้อาวุธแทงที่หัวใจ แต่เทพสังหารทั้ง 9 ก็มีเกราะเหล็กแข็งป้องกันหัวใจเอาไว้ยากนักที่จะมีอาวุธธรรมดาเจาะทำลายได้  เอกภพกับณัชชาพยายามติดตามเอาสร้อยแผนที่คืน และได้ลักลอบผ่านพวกสมุนมาเฟียของอาคินเข้าไปในองค์กรของอาคินจนได้  แต่ทันใดนั้นเทพสังหาร 5 คนผ่านมา  ณัชชาเลยจำเป็นจะต้องกอดเอกภพเอาไว้เพื่อพรางตนชั่วขณะ  จนกระทั่งเทพสังหารผ่านไป  ณ ช่วงนี้ทำให้ทั้งสองได้ใกล้ชิดกัน  แต่ต่างก็ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้  บุกต่อเข้าไปจนแอบซุ่มเห็นสมุนของอาคินกำลังจะนำสร้อยทั้ง  4  มาประกบกันเพื่ออ่านแผนที่  แต่ก็มีแสงสาดจ้าออกมาฆ่าพวกสมุนมาเฟียที่ล้อมอยู่ตาย  เทพสังหารพุ่งชนอาคินทำให้มันรอดไปได้ แต่อาคินก็บาดเจ็บพอควร  ความจริงแล้วเทพองค์รักษ์ได้ซ้อนแผนป้องกันไว้หนึ่งชั้น  โดยสร้างเสี้ยวแผนที่ทั้ง 4 ขึ้นมาเป็นกับดัก  เพื่อทำลายศัตรูที่พยายามจะค้นหาปริศนาเส้นทางของแผนที่นั่นเอง

ณัชชากับเอกภพกลับมาด้วยความตื่นเต้นสงสัย  และรวบรวมทายาทของเทพทั้ง 4 ที่มีสร้อย

มาสอบถามว่าพ่อแม่ของทุกคนได้สั่งหรือบอกเรื่องราวอะไรไว้บ้าง ในที่สุดก็พบว่ามีอย่างหนึ่งที่เหมือนกันคือคำสั่งที่ว่าถ้าชี้ไปข้างหน้าจะพบเส้นทางสู่ที่เก็บซ่อนของกุญแจ ณัชชากับเอกภพให้ทุกคนยืนเรียงแถวกันแล้วชี้ไปที่จุดเดียวกัน ปรากฏว่ากลายเป็นแสงพุ่งจากนิ้วชี้ของทายาททั้งสี่เป็นรูปแผนที่ปรากฏอยู่บนผนัง ซึ่งมีสถานที่ทั้งหมดถึง 7 แห่ง  แต่ก่อนที่ทุกคนจะจำได้ แผนที่ก็จางหายไปเหลือแต่จุดแรกเพียงจุดเดียวให้ติดตาม  ทั้งหมดจึงต้องทำตามแผนที่คือหาแห่งแรกให้ได้ก่อน และหวังว่าแผนที่จะนำไปสู่แห่งที่สองต่อไป
การค้นหาเต็มไปด้วยอันตรายเพราะองค์รักษ์ทั้ง 4 ผู้ซ่อนกุญแจ ได้วางกลไก และกำลังไว้รอกำจัดทุกคนที่ตามหาแผนที่  ดังนั้นทั้งหมดต้องต่อสู้กับบุคคลแปลกๆที่มีฝีมือและอาวุธในรูปแบบต่างๆ  ณ จุดนี้มีชายคนหนึ่งปรากฏตัวมาช่วยพวกของณัชชาและเอกภพ และประกาศตนว่าชื่อ ราเชน เป็นทหารเอกแห่งเมืองมัจจุราช ท่านมัจจุราชส่งให้มาช่วยเพื่อป้องกันไม่ให้โลกทั้ง 4 ต้องสั่นสะเทือนด้วยฝีมือของอาคิน  และแล้วอาคินก็

หายจากการบาดเจ็บเพราะพลังเทพที่อยู่ในตัวนั่นเอง  อาคินรวบรวมคนของมันพร้อมเทพสังหารบุกไล่ล่าติดตามพวกของเอกภพและณัชชา   ช่วงหนึ่งได้พบกับความคับขัน  แต่ก็ปรากฏว่ามีหญิงสาวอีกคนมาช่วยไว้ เป็นหลานสาวของ เจ้าสมุทร นั่นเอง  การค้นหาที่ยากเย็นและต้องผ่านเป็นผ่านตายด้วยกันตลอดเวลา ทำให้ทุกคนต่างเริ่มมีความใกล้ชิดสนิทสนมกันอย่างแน่นแฟ้น  ณัชชาเริ่มมีความรู้สึกใกล้ชิดกับเอกภพ หลานของเจ้าสมุทรชื่อ ปาระนัง  ก็ใกล้ชิดกับราเชน ไกรยุทธ์กับนาฬิกา  ส่วนนิคกับปิงปองก็กระหนุงกระหนิงกันตามภาษาวัยรุ่น ทุกคนต่างก็มีความรู้สึกที่พิเศษต่อกัน   แม้ว่าบางครั้งจะถกเถียงมีอารมณ์ใส่กันบ้างแต่ก็ถูกนาชะกามเทพน้อยโปรยละอองความรักให้กลับมาดีกันเหมือนเดิม  และในที่สุดทุกคนก็ไขปริศนาจนพบที่เก็บกุญแจคุกนิลกาลจนได้  แต่ก่อนที่ทุกคนจะได้เข้าไป อาคินก็มาถึงและเกิดการต่อสู้กันขึ้น  ในตอนหนึ่ง เทพสังหารทั้ง 9ได้ควบคุมตัวนิคและปิงปอง รวมทั้งไกรยุทธ์และนาฬิกาไว้ได้  ทำให้ ณัชชา ผู้กองเอกภพ ราเชน และ ปาระนัง ต้องยอมจำนน

อาคินคุมตัวทั้งหมดเข้าไปยังที่เก็บกุญแจ  จนในที่สุดก็พบกล่องใส่กุญแจสีทองเรืองรองเด่นลอยอยู่

อาคินใช้พลังกระแทกกล่องจนกุญแจกระเด็นเข้ามาอยู่ในมือ   อาคินได้กุญแจจนได้ยกกุญแจขึ้นเยาะเย้ยณัชชาและทุกคนว่าต่อไปนี้ตนจะเป็นใหญ่เหนือโลกทั้ง 4  โดยไม่ทันระวังตัวว่าณัชชาส่งสัญญาณให้ทายาททั้งสี่ร่วมกันใช้นิ้วชี้ไปที่กุญแจ  ทำให้เกิดเป็นพลังแสงจากนิ้วชี้ของทายาททั้ง 4 พุ่งเข้าใส่ทำลายกุญแจจนเป็นผุยผง  ขณะนั้นเองทุกคนก็ฉวยโอกาสต่อสู้กับพวกของอาคินอีกครั้ง  อาคินแค้นจนบ้าคลั่งสั่งฆ่าหมดทุกคน

เทพสังหารทั้ง 9 จึงลงมือรุนแรง มีคนหนึ่งจับนาชะไว้ได้ นาชะใช้ลูกศรปักเข้าที่อกที่มีโล่บังอยู่  แต่ไม่เข้า  ดีที่ปาระนังเข้ามาช่วยให้หลุดไปได้ ปาระนังใช้มีดคมกริบที่ทำจากหางปลากระเบนยักษ์ แทงเข้าที่โล่ห์บังหัวใจของเทพสังหารคนหนึ่ง แต่ไม่เข้าอีก  ต่างพยายามต่อสู้ต้านทานอย่างสุดฤทธิ์  เทพสังหารคนหนึ่งคว้าปาระนังกับนาชะไว้ได้ที่คอใช้พลังจนนาชะกับปาระนังหมดทางสู้  ส่วนณัชชากับเอกภพก็พยายามป้องกันพวกทายาททั้ง 4  ราเชนเองก็ถูกรุมล้อมติดพันไม่มีใครสามารถมาช่วย ปาระนัง กับนาชะเจอสถานการณ์คับขัน  ปาระนังกับนาชะอ่อนแรงเต็มที  ตัดสินใจสู้เป็นเฮือกสุดท้าย   ปาระนังใช้มีดแทงที่โล่ห์บังหัวใจของเทพสังหารบังเอิญที่นาชะใช้ธนูแทงออกไปพร้อมกัน ปรากฏว่าธนูกับมีดของปาระนังคู่กันสามารถทำลายโล่ห์บังหัวใจของเทพสังหารได้อย่างอัศจรรย์  ณัชชาจึงใช้พลังของตนรวมพลังกับธนูของนาชะและมีดของปาระนังเข้าด้วยกันกลายเป็นอาวุธทำลายเทพสังหารทั้ง 9 จนหมด

อาคินเมื่อปราศจาก เทพสังหารทั้ง 9 ก็ไม่สามารถต้านทานณัชชากับเอกภพรวมทั้ง ราเชนได้

ในที่สุดก็พ่ายแพ้ถูกณัชชาจับตัวไว้ได้ ถึงเวลาที่ต้องลาจากกัน ณัชชาซึ่งเป็นธิดาของสวรรค์เป็นเทพจึงทำให้

เอกภพไม่กล้าเผยความในใจ  เพราะตนต้องอยู่บนโลกมนุษย์  ส่วนณัชชาต้องกลับขึ้นสวรรค์ ทั้งคู่ต่างก็มีหน้าที่ต้องกระทำไม่สามารถฝืนได้   ในที่สุดณัชชาก็พาตัวอาคินกลับไปสวรรค์เพื่อให้เทพพิทักษ์อัคราพ้นผิดพร้อมกับนาชะกามเทพจอมแก่น  แต่ก่อนไปนาชะหันมาปล่อยลูกศรใส่นาฬิกากับไกรยุทธ์  แล้วก็บินผ่านไปโปรยแค่ละอองความรักให้นิคกับปิงปอง    ทั้งหมดต่างยิ้มอย่างมีความสุข  ผู้กองเอกภพทำหน้าที่ปราบปรามผู้ร้ายต่อไป  ส่วนราเชนขออนุญาตท่านมัจจุราชตามปาระนังไปอยู่ยังโลกสมุทร  ทายาททั้ง 4 ใช้ชีวิตต่อไปในเมืองมนุษย์อย่างปกติ  โดยมีเอกภพคอยตรวจดูแล

สามเดือนผ่านไป..
วันหนึ่งเอกภพกำลังปราบผู้ร้ายและตกอยู่ในวงล้อมของคนร้ายจำนวนมาก  ทันใดนั้นร่างของณัชชาก็ปรากฏตัวออกมาช่วยจนคนร้ายยอมจำนน ทั้งสองต่างยิ้มและเดินเข้าหากันท่ามกลางกระสุนของผู้ร้ายที่ยิงมา
ทั้งสองต่างยิ้มให้กันอีกครั้งแล้วหันมาสาดกระสุนยิงปืนเข้าหาเหล่าร้าย

TAG : ธิดาพญายมธิดาพญายม 21 กันยายน 2556ธิดาพญายม ตอนแรกTeaser ธิดาพญายมนักแสดงธิดาพญายม