ชวนเที่ยวส่งท้ายปี ที่ “Play La Ploen The Journey” แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ชวนเที่ยวส่งท้ายปี ที่ “Play La Ploen The Journey” แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

ชวนเที่ยวส่งท้ายปี ที่ “Play La Ploen The Journey” แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
ได้เวลาเพลินเดินงาน Camping market ตลาดกางเต็นท์ แก่งกระจาน               “Play La Ploen The Journey” (เพ ลา เพลิน เดอะ เจอร์นีย์) จัดเต็มทั้งกิจกรรม โชว์ อาหาร เครื่องดื่มภายในงาน Camping market ตลาดกางเต็นท์ แก่งกระจาน กับช่วง Countdown 30-31 ธันวาคมนี้
ด้วยความร่วมมือของเครือข่ายภาคีด้านการท่องเที่ยวทั้งภาครัฐและเอกชนของจังหวัดเพชรบุรี นำโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเพชรบุรี สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี ชมรมธุรกิจท่องเที่ยวแก่งกระจาน สมาคมไทยท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย และภาคชุมชนต่างๆ ในจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยวเชิงเรียนรู้ เพ ลา เพลิน เดอะ เจอร์นีย์ อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี มีเป้าหมายในการร่วมเสริมสร้างเศรษฐกิจในพื้นที่ผ่านการท่องเที่ยวธรรมชาติ ชุมชน วัฒนธรรม และความสร้างสรรค์ จึงมีกำหนดจัดงาน Camping Market ตลาดกางเต็นท์ “โอ-มา-กะ-เสพ” ณ อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี นำร่องทุกวันเสาร์ของเดือนธันวาคม 2566 เพื่อเปิดพื้นที่แห่งโอกาส เพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น สร้างประสบการณ์และคุณค่าผ่านการท่องเที่ยวธรรมชาติและชุมชน ด้วยแนวคิด คุณเสพ...เราเสิร์ฟ ตลาดแนวใหม่สไตล์แคมป์ปิ้ง ในบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ ชวนคุณมา เสพโอโซน ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติมรดกโลกจาก UNESCO ในผืนป่าแก่งกระจาน เสพศิลปะ วัฒนธรรมเมืองเพชร งานศาสตร์และศิลป์ เสพอาหาร เสน่ห์อาหารถิ่นเมืองพริบพรี เมนูเด็ดเมนูดัง อาหารพื้นถิ่น เสพสุขภาพดี ด้วยสมุนไพรจากเพชรบุรี และการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และแพทย์พื้นบ้านที่ถูกถ่ายทอดและสืบสานมายาวนานนับร้อยปีและภายในงานได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ชุมชน ผลผลิตด้านการเกษตร และสินค้าอื่นๆ มากมาย เปิดพื้นที่ร้านค้าและออกบูธฟรี รวมไปถึงการเปิดพื้นที่แห่งโอกาสในการแสดงศักยภาพของชุมชนและเยาวชน เพื่อให้ได้มาแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์และความสามารถในด้านต่างๆ ภายใต้ คอนเซ็ปท์ Green creative - Opportunity space เพื่อการส่งเสริมผ่านการท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์และสร้างสรรค์  และเปิดพื้นที่แห่งโอกาสให้เด็กๆ เยาวชนได้ร่วมแสดงศักยภาพ
               ตลาดกางเต็นท์ ทุกวันเสาร์ ณ ลานกินกรรม เพ ลา เพลิน เดอะ เจอร์นีย์ แก่งกระจาน เพลินกันได้ตั้งแต่ 10.00 – 20.00 น. โดยแต่ละเสาร์ก็จะมีคอนเซ็ปต์การจัดงานแต่ละเสาร์ อาทิเช่น เสาร์ ที่ 09 ธันวาคม : Journey of Art , เสาร์ ที่ 16 ธันวาคม : สยาม สบาย สถาน , เสาร์ ที่ 23 ธันวาคม : The King’s Journey และดำเนินมาถึงวีคสุดท้ายของเดือนธันวาคม ในวันเสาร์ ที่ 30 ธันวาคม : แก่งกระจาน Forest Music ซึ่งจัดกิจกรรม นำโดย สถาบันกัลยาณิวัฒนา จัดโชว์ยิ่งใหญ่ด้วยการแสดง Bird Opera ร่วมกับเครื่องดนตรีเตหน่า ศิลปะวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์พื้นถิ่น อีกทั้งยังให้ความรู้เรื่อง Sound Healing การเคาะจังหวะให้เท่ากับระดับการเต้นของหัวใจ เป็นศาสตร์การบำบัดด้วยเสียง เสริมด้วยเรื่องการสร้างสมดุลเครื่องสาย เป็นอีกหนึ่งปรัชญา สอดคล้องกับการดำเนินชีวิต ต่อด้วยการเรียนรู้และลงมือปฏิบัติ  เรื่องของ Music For Change กิจกรรม Workshop การทำเครื่องดนตรี Shaker ด้วยตนเอง จากวัสดุธรรมชาติ การนำเอาขยะพลาสติกมาทำให้เกิดเสียง และเพ้นท์ลวยลายได้ตามใจ เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่อยากชวนให้ทุกท่านได้ลองสัมผัสสักครั้งด้วยตนเอง


              ใครอยากสัมผัสรสชาติ คอร์ส “โอ-มา-กะ-เสพ” ในเสาร์สุดท้าย กรุณาสั่งจองก่อนสิทธิ์เต็ม มาส่งท้ายปีด้วยอาหารมื้อพิเศษกับคนพิเศษ และปิดท้ายด้วยช่วง 17:30-18:30 น. โชว์จากพัชชา องค์เทพสามตา  เตรียมตัวมาสนุกส่งท้ายปี  AT Camping Market ตลาดกางเต็นท์ แก่งกระจาน ที่เก่าเวลาเดิม แต่เพิ่มเติม คือความ  รวยๆ ร้วย รวยๆๆ ร้วยรวยๆ ร้วยรวยๆ แปะแปะ และ30-31 ธันวาคม 2566 นี้ ยังจัดเต็มทั้งหมูกระทะ ลานเบียร์ ช่วงเวลา 17:00-23:00 น. แล้วไปพบกันที่ Camping Market ตลาดกางเต็นท์ แก่งกระจานรายละเอียดเพิ่มเติม
Facebook: Camping Market ตลาดกางเต็นท์ แก่งกระจาน
Line OA : https://lin.ee/uBMHz6a
Tel. 098-989-5119

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark