ฉลองครบรอบ 10 ปี! SUPER JUNIOR-D&E ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘COUNTDOWN’

ฉลองครบรอบ 10 ปี! SUPER JUNIOR-D&E ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘COUNTDOWN’
พร้อมเพลงไตเติล ‘ZERO’ เล็งไปที่ใจของแฟนคลับว่า “ผมคือ ZERO ถ้าหากไม่มีคุณ” 
         ฉลองครบรอบ 10 ปีของการเปิดตัว! SUPER JUNIOR-D&E (ซูเปอร์ จูเนียร์ ดีแอนด์อี) ที่ประกอบไปด้วย 2 สมาชิก DONGHAE (ทงเฮ) และ EUNHYUK (อึนฮยอก) จากวง SUPER JUNIOR ก็ได้ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘COUNTDOWN’ (เคานต์ดาวน์) ออกมาพร้อมเพลงไตเติล ‘ZERO’ (ซีโร่) เพลงที่เล็งไปยังหัวใจของแฟนคลับ ด้วยการบอกว่า “ผมคือ ZERO ถ้าหากไม่มีคุณ”


 
         อัลบั้ม ‘COUNTDOWN’ (เคานต์ดาวน์) คือ อัลบั้มเต็มชุดแรกในประเทศเกาหลีใต้ของ SUPER JUNIOR-D&E เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกด้วยดิจิทัลซิงเกิล ‘Oppa, Oppa’ เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2554 จากนั้นก็ได้ปล่อยออกมาถึง 4 มินิอัลบั้ม พร้อมทำการแสดงทัวร์ในประเทศญี่ปุ่นและแถบเอเชีย โดยพวกเขาได้ทำงานด้านดนตรีมาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา และได้รับความรักจากแฟนคลับทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง


 
         สำหรับชื่ออัลบั้มใหม่ ‘COUNTDOWN’ (เคานต์ดาวน์) หมายถึงการนับถอยหลังรายชั่วโมง นาที และวินาที ตั้งแต่ช่วงเวลาที่เริ่มต้นวางแผน ถึงเวลาที่ตั้งไว้สำหรับการเปิดตัวที่ ‘ZERO’ ซึ่งในตอนท้ายของ ‘COUNTDOWN’ นั้น SUPER JUNIOR-D&E ได้ใส่ความหมายของการเริ่มต้นใหม่อีกครั้งเอาไว้ โดยยึดจากช่วงเวลา 10 ปีที่ผ่านมา


 
         เพลงไตเติล ‘ZERO’ (ซีโร่) ที่ประกาศถึงการเริ่มต้นใหม่ของ SUPER JUNIOR-D&E จะเป็นเพลงแนวอิเล็กทรอนิกส์ ฮิปฮอปที่มีเบสทรอปิคอล จังหวะอันมีชีวิตชีวา และเสียง Pluck ของคีย์บอร์ด โดย DONGHAE ได้มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องและทำเพลงนี้ ทางด้านเนื้อเพลงที่สร้างความประทับใจเป็นอย่างมากก็สื่อถึงว่า ‘ผมคงไม่เหลืออะไรเลย ถ้าหากผมไม่มีคุณ’ ผ่านคำว่า ‘ZERO’ ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ เกี่ยวกับ DONGHAE และ EUNHYUK ที่ถูกดูดเข้าสู่โลกเสมือนจริงเมื่อเริ่มเกม และหลังจากข้ามเส้นชัยในตอนจบการแข่งขันก็ได้กลับสู่โลกแห่งความจริง


 
          นอกจากนี้ ในอัลบั้มยังมีเพลงอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่ ‘Beautiful Liar’, ‘Far away’, ‘Feel That Feelin’’, ‘La La La’, ‘Have a Nice Day’, ‘Muse’, ‘Share My Love’, ‘Home’ และ ‘ZERO’ เวอร์ชันภาษาอังกฤษ รวมทั้งหมด 10 เพลง ที่ทุกคนสามารถสัมผัสได้ถึงดนตรีหลากหลายแบบของ SUPER JUNIOR-D&E


 
          ทั้งนี้ SUPER JUNIOR-D&E มีตารางขึ้นแสดงเวทีเพลงไตเติล ‘ZERO’ บนรายการเพลงเกาหลี เริ่มจาก Mnet ‘M COUNTDOWN’ วันที่ 4 พ.ย. 64, รายการ KBS2TV ‘Music Bank’ วันที่ 5 พ.ย. 64, รายการ MBC ‘Show! Music Core’ วันที่ 6 พ.ย. 64 และอื่น ๆแฟนคลับชาวไทยสามารถฟังเพลงจากอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘COUNTDOWN’ ของ SUPER JUNIOR-D&E ได้ทาง;
JOOX และแพลตฟอร์มอื่น ๆ

มิวสิกวิดีโอ SUPER JUNIOR-D&E 슈퍼주니어-D&E ‘ZERO’
 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark