"นิวจิ๋ว" ปล่อยของ!! “ไม่มีอะไรเหมือนเดิม” ซิงเกิลรักปักอกคนอยากมูฟออน

คลิปที่เกี่ยวข้อง

"นิวจิ๋ว" ปล่อยของ!! “ไม่มีอะไรเหมือนเดิม” ซิงเกิลรักปักอกคนอยากมูฟออน


"นิวจิ๋ว" ปล่อยของ!! “ไม่มีอะไรเหมือนเดิม” ซิงเกิลรักปักอกคนอยากมูฟออน ได้ พลอย ชิดจันทร์ - ตั้ม สุธน มาร่วมถ่ายทอดสะท้อนภาพความรุนแรง ผ่านเสียงร้องและเนื้อหาเพลงที่ลึกซึ้งโดนใจ

กว่า 17 ปีแห่งการบอกเล่าทุกอารมณ์ความรู้สึกของผู้หญิง ผ่านเสียงร้องและเนื้อหาเพลงได้ลึกซึ้งโดนใจของ "นิวจิ๋ว" (นิว-นภัสสร ภูธรใจ, จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู) ดูโอดีวาตัวแม่ทรงพลัง ที่ทุกคนให้การยอมรับ ล่าสุด ส่งซิงเกิล “ไม่มีอะไรเหมือนเดิม” เนื้อหาปักถึงใจ คนที่อยากมูฟออนจากวังวนความรัก ให้ได้อินกันต่อ ในดนตรีเพลงมีเดียมบัลลาดสไตล์ยูโรเปียน-ป็อป กับเสียงร้องและการดีไซน์ที่พัฒนาไปอีกขั้นของนิวจิ๋ว ภายใต้บ้านหลังใหม่ ไวท์ มิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ และเป็นครั้งแรกกับเอ็มวีแนวดราม่าเข้มข้น สะท้อนปัญหาความรุนแรงในครอบครัว ซึ่งได้ “พลอย ชิดจันทร์” , “ตั้ม สุธน” มาร่วมถ่ายทอดให้อินสุดๆ ทุกอารมณ์เพลงจริงๆ


“นิว จิ๋ว” เผยถึงการทำงานเพลงว่า “ เพลง ‘ไม่มีอะไรเหมือนเดิม’ มาจากไอเดียของนิว ในตอนที่เราประชุมงานเพลงกัน นิวได้ไอเดียจากความรู้สึกหลังจากช่วงที่เกิดโรคระบาดโควิด-19 ที่เปลี่ยนแปลงชีวิตทุกคนให้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เลยเป็นสารตั้งต้นทั้งคอนเซปต์เพลง และการทำงานที่ท้าทายของเรา จริงๆ เป็นการทำงานที่ตื่นเต้นมากนะคะ เป็นสีสันใหม่ๆ เมโลดี้ใหม่ๆ ที่แฟนๆ ได้ฟังแล้วน่าจะรู้สึกสนุกหู เพราะมันเป็นงานเมโลดี้ที่ดูอินเตอร์ แปลกไปจากงานเดิมๆ ของนิวจิ๋ว

ในส่วนไลน์ซิงค์ก็เป็นครั้งแรกที่เราได้ร่วมกับแดนเซอร์ในสไตล์ Contemporary Dance ก็จะเห็นมูฟเมนต์ต่างๆ ความพลิ้วไหว ระหว่างร้องซิงค์ด้วย อยากฝากให้ทุกคนได้ติดตามกัน และอยากให้เพลงนี้จุดประกายให้ใครก็ตามที่ตกอยู่ในลูปนี้ได้มูฟออนเช่นกันค่ะ”


ทางด้านเรื่องราวในเอ็มวี ด้วยความที่ตัวเพลงเข้มข้น จึงนำเสนอเรื่องความสัมพันธ์ในครอบครัว เป็นประเด็นความรุนแรงในครอบครัวที่หลายๆ คนกำลังตื่นตัว เล่าเรื่องแบบหนังสืบสวนสอบสวน ให้ไปดูไปลุ้นว่าเอ๊ะ ท้ายที่สุดจะเป็นยังไง นี่ถือเป็นประเด็นที่ นิวจิ๋ว ยังไม่เคยได้หยิบยกมานำเสนอในเอ็มวีเลย


ด้านนักแสดง ‘พลอย ชิดจันทร์’ และ ‘ตั้ม สุธน’ สามารถถ่ายทอดออกมาได้ดี สมบทบาทมาก ถ่ายทอดในมุมความรู้สึกออกมาได้ทุกเมสเสจที่เพลงอยากนำเสนอ

สามารถติดตามฟังซิงเกิล "ไม่มีอะไรเหมือนเดิม" ของ "นิว จิ๋ว" ได้แล้วทางสตรีมมิ่งทุกช่องทาง และชมมิวสิกวิดีโอได้ทาง YouTube : Official WhiteMusic


BUGABOO MUSIC

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark