คลิปที่เกี่ยวข้อง

เรื่องย่อละครสาวน้อยร้อยไมค์ เรื่องย่อละครช่อง 7HD

ดูย้อนหลังละครเรื่อง สาวน้อยร้อยไมค์ ทุกตอน คลิก!! https://www.bugaboo.tv/lakorn/saonoiroimai

บทประพันธ์  แบ่งปัณณ์ หอมจันทร์
บทโทรทัศน์  แบ่งปัณณ์ / ลาณีญา / กุศลิน / ริชา   
กำกับการแสดง  ภูดิท พฤกษะวัน
ผลิตละครโดย  บริษัท มงคลดี โปรดักชั่น จำกัด


หล้า (แอนน่า กลึคส์)  หรือ อีหล้าสาวน้อยแดนอีสาน  มีพรสวรรค์ด้านดนตรีและการร้องเพลง  แต่ แม่เล็ก (ปภัสรา เตชะไพบูลย์) กลับคาดหวังอยากให้หล้าเป็นหมอ  และสั่งห้ามหล้าร้องเพลงเด็ดขาด ทั้งที่ความจริงแล้วหล้าอยากเป็นนักร้อง คืนหนึ่งเมื่อโอกาสมาถึง หล้าจึงแอบหนีออกจากบ้านไปประกวดร้องเพลงต่อหน้า ครูธำรง (ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง)  ครูเพลงในดวงใจ  โดยมี ม่อน (ด.ช.นิธินันท์ พูลสวัสดิ์) เด็กชายคนสนิทนับถือหล้าเป็นลูกพี่ตามไปด้วย ในงานประกวดหล้าได้เจอ พัดชา (ฐา ขนิษ) นักร้องสาวชื่อดังแห่งค่ายเพลงศรีวรรณามิวสิค พ่วงตำแหน่งลูกสาวครูธำรงมาร่วมงานนี้ด้วย หล้าและม่อนตื่นเต้นดีใจมาก โดยไม่รู้ว่าหลังเวทีกำลังปั่นป่วนเพราะความเรื่องเยอะของพัดชา ที่ไม่พอใจชุดโชว์ที่ แอลลี่ (จาด้า อินโตร์เร) ฝ่ายดูแลเสื้อผ้าจัดหามาให้ จน ภูไท (พงศกร  โตสุวรรณ) ลูกชายเจ้าของค่ายศรีวรรณา และเป็นเพื่อนกับแอลลี่ต้องเข้ามาห้าม ภูไทหมายมั่นจะให้พัดชาร้องเพลงคู่กับนักร้องคนใหม่ที่เขาหามา แต่ สิริมายา (พาเมล่า เบาว์เด้น) แม่ของพัดชา มีตำแหน่งเป็นฝ่ายบริหารในศรีวรรณาได้ยิน ก็เย้ยหยันภูไทที่หวังจะสร้างผลงานให้ตัวเองโดยเอาเด็กปั้นของตัวเองมาเกาะพัดชาดัง  ภูไทแค้นใจที่โดนสิริมายาดูถูก เพราะลึก ๆ แล้ว เขารู้ดีว่าสิริมายาพยายามจะฮุบค่ายเพลงศรีวรรณาที่ ไททอง (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) พ่อของเขาเป็นผู้บริหารอยู่กลับไปเป็นของตัวเอง

ในที่สุดหล้า ก็ได้ขึ้นเวทีร้องเพลงต่อหน้าครูธำรง ทุกคนตื่นเต้นกับเสียงร้องอันไพเราะของหล้า แต่ร้องได้ไม่กี่ท่อน แม่เล็กก็ถือไม้เรียวขึ้นมาตีหล้าบนเวที หล้าตกใจวิ่งหนี สะดุดสายไฟจนไฟช็อตดับทั้งงาน เหตุการณ์เริ่มชุลมุน แม่เล็กอาการโรคหัวใจกำเริบเจ็บจี๊ดที่หน้าอก เก่ง (เปรมอนันต์ ศรีพานิช) ลูกชายคนโต รีบพากลับบ้าน ภูไทผู้จัดงานประกวดครั้งนี้  เพื่อจะเฟ้นหานักร้องคนใหม่มาสร้างผลงานให้กับตัวเองถึงกับตะลึงที่งานพังเละตุ้มเป๊ะ แม่เล็กเสียใจมากที่หล้าผิดคำพูดว่าจะไม่ร้องเพลงอีก  จึงเอาไม้เรียวฟาดตัวเอง หล้าร้องไห้หนักกอดขอโทษ และรับปากแม่จะไม่ร้องเพลงอีก 

แต่แล้วหล้าก็ได้รู้ความจริงว่าตัวเองไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ของแม่เล็ก  แต่เป็นลูกของ เรวดี (ฝน ธนสุนธร) น้องสาวแม่ของเล็กที่เสียชีวิตไปแล้ว หล้าเจอจดหมายของเรวดี และรูปถ่ายของเรวดีคู่กับคนที่มีรอยสักที่ไหล่  ซึ่งน่าจะเป็นพ่อของหล้า  นั่นทำให้หล้าตัดสินใจหนีออกจากบ้านเพื่อไปตามหาพ่อ  จังหวะเดียวกับที่ภูไทและลูกน้องของธำรงออกตามหาหล้า  เพราะต้องการจะปั้นหล้าเป็นนักร้องดัง  ทั้งสองเจอหล้าโดยบังเอิญ แต่ด้วยสัญญาที่ให้ไว้กับแม่เล็ก  ทำให้หล้าปฏิเสธทั้งคู่และแกล้งร้องเพลงเพี้ยนให้ฟัง ภูไทเสียใจที่หล้าไม่ใช่ช้างเผือกที่เขาตามหา

หล้าตัดสินใจไปตามหาพ่อที่กรุงเทพฯ โดยมีม่อนที่หนีออกจากบ้านติดตามไปด้วย ที่กรุงเทพฯ หล้าต้องผจญเหตุการณ์อันตรายมากมายด้วยความอ่อนวัย ไร้ประสบการณ์และไม่เคยมากรุงเทพฯ ก็ได้ภูไทช่วยอยู่หลายครั้ง แต่เพราะภูไทจะส่งหล้ากลับบ้าน ทำให้หล้าต้องพาม่อนหนีไป และนั่นทำให้ทั้งคู่ได้ไปอยู่กับวงดนตรีฮักสะเดิด ที่มีนักแต่งเพลงและผู้ก่อตั้งวง คือ ครูเทพ (วิทยา เจตะภัย) ดูแลอยู่ ทำให้หล้าได้อยู่ใกล้และสัมผัสกับดนตรีอีกครั้ง  อีกด้านหนึ่ง เก่งก็ตัดสินใจมาหางานทำงานที่กรุงเทพฯ  เพื่อหาเงินมารักษาแม่เล็กและตามหาหล้า  โดยรับการช่วยเหลือจากแอลลี่

เส้นทางการตามฝัน และตามหาพ่อของหล้าจะเป็นอย่างไร  ติดตามเรื่องราวทั้งหมดได้ใน  ละครเรื่อง “สาวน้อยร้อยไมค์”

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark