คลิปที่เกี่ยวข้อง

เรื่องย่อละครชาติพยัคฆ์คมนักเลง เรื่องย่อละครช่อง 7HD

ดูย้อนหลังละครเรื่อง ชาติพยัคฆ์ คมนักเลง ทุกตอน คลิก!!  https://www.bugaboo.tv/lakorn/chatpayakkomnakleng

บทประพันธ์  ตรีเพชร
บทโทรทัศน์  ภูมิแผ่นดิน
กำกับการแสดง  ทองก้อน ศรีทับทิม
ผลิตละครโดย  บริษัท  โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด


เมื่อ..อวิชามนต์ดำกลับเฟื่องฟู นักรบแห่งพุทธคุณ สายขาวจึงต้องปรากฏตัว การต่อสู้ที่เต็มไปด้วยวิชาอาคม ความรัก ความตาย และ...วิญญาณที่รอวันแก้แค้น

พ.ต.ธำรงชาติ ชาติพยัคฆ์ (หัสวีร์  ภัคพงษ์ไพศาล) นายทหารผู้มีอาถาอาคมด้านสายขาวที่เก่งกล้า ถอดจิตต่อสู้กับ เหิม (ชาติชาย งามสรรพ์) จอมขมังเวทย์ด้านเดรัจฉานมนต์ดำ เหิมมีนิสัยชั่วช้า ฆ่าคนเอาไปประกอบพิธีบูชายัน เพื่อเพิ่มความคงกะพันชาตรี ทั้งสองต่อสู้อย่างไม่มีใครเพลี่ยงพล้ำ เหิมใช้ความเจ้าเล่ห์ หนีการต่อสู้เอาจิตมาเข้าร่าง เพื่อจะทำลายร่างของธำรงชาติ แต่อุษา (กมลรัตน์ ทานนท์) คู่หมั้นของธำรงชาติขัดขวาง จึงถูกเหิมฆ่าตาย ธำรงชาติเสียใจมาก โทษว่าเป็นความผิดของตัวเองที่ทำให้เธอต้องตาย

หน่วยข่าวกรองของรัฐบาลและกรมตำรวจ สืบได้ว่า พ่อเลี้ยงสรรชัย (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) มาเฟียที่มีอิทธิพลที่สุดของบ้านผาฟ้าร้องที่ทำธุรกิจผิดกฎหมาย ไม่ว่ายาเสพติดหรือค้าอาวุธเถื่อน ต่อมาได้ร่วมมือกับ ดร.คูดิคอฟ (นิธิเดชน์ เชยจันทร์ผลิ) นักวิทยาศาสตร์ชาวรัสเซีย ผลิตอาวุธชีวภาพส่งขายในตลาดมืด ทำให้หลายชาติได้รับอันตราย ทางการพยายามส่งเจ้าหน้าที่ไปสืบเรื่องนี้ แต่ไม่ได้เบาะแสอะไรเลยจึงส่งธำรงชาติ ให้มาช่วยสืบคดีนี้

ธำรงชาติ ปรากฏตัวที่บ้านผาฟ้าร้อง ในนามของ ชาติ พยัคฆ์ นักเลงพเนจร นอกจากนั้นทางกรมตำรวจยังได้ส่ง ร.ต.อ.คมปราชญ์ ปราบไพรี (ธนากร ศรีบรรจง)  นายตำรวจไฮโซฝีมือดี รักคุณธรรม และความยุติธรรม เป็นสายลับหน่วยปราบปรามพิเศษ
มาสืบคดีนี้ในคราบของนักเลงที่ชื่อ คม นักเลง โดยการส่งสองหนุ่มมาเป็นสายได้ทำขึ้นอย่างลับ ๆ แม้แต่นายตำรวจใหญ่อย่าง พล.ต.ท.วิชา (วีรยุทธิ์ นานช้า) ก็ไม่รู้เรื่อง

ส่วนทางบ้านผาฟ้าร้องยังมีหมวดคงกระพัน (กุลธวัช บัวเจริญ) นายตำรวจหนุ่มไฟแรงมาประจำสถานีตำรวจ ที่ขัดขวางขบวนการมาเฟียท่ามกลางความไม่พอใจของ สารวัตรพัชระ (ดร.ปิยะวัฒน์  จุลล์จักรวงศา) และจ่าอำนาจ (สุริยะ แกล้วทนงค์)  เมื่อสายลับสองคนได้พบกัน โดยต่างไม่รู้ฐานะที่แท้จริงของอีกฝ่าย คม นักเลง ไม่ชอบท่าทางเคร่งขรึมของชาติ พยัคฆ์ ทำให้เขม่นไม่ชอบหน้า และเมื่อทั้งคู่ได้ต่อสู้กัน จึงได้รู้ว่าต่างคนต่างมีอาคม โดยเฉพาะคม นักเลง ที่พอดูออกว่า ชาติ พยัคฆ์  มีฝีมือไม่ธรรมดาเลย

กำนันโชติ (เอกพัน บันลือฤทธิ์) พ่อหม้ายฐานะร่ำรวย แต่มีคุณธรรมช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อน และกำนันโชติมีลูกสาวสองคน คือ จันทร์ฉาย (ญาณิศา ธีราธร) และ รุ้งรวี (ฮาน่า  ลีวิส) จันทร์ฉายเป็นครูชั้นประถม ด้วยนิสัยที่เรียบร้อย อ่อนหวาน จึงเป็นที่รักของลูกศิษย์และบรรดาครูด้วยกัน ในขณะที่รุ้งรวีทำงานช่วยกิจการของที่บ้าน ทำให้เธอมีนิสัยเข้มแข็ง เด็ดขาด นักเลง ไม่กลัวใคร  ชาติ พยัคฆ์ ได้เข้ามาทำงานกับกำนันโชติ หลังจากที่ช่วยเหลือชีวิตกำนันโชติ แต่รุ้งรวีสงสัยว่าชาติ พยัคฆ์ อาจเป็นคนที่พ่อเลี้ยงสรรชัยส่งมาเป็นสายจึงคอยจับตาดูชาติ พยัคฆ์  ทางกำนันโชติไม่เชื่อ แต่เขาก็ดูออกว่า ชาติ พยัคฆ์ ไม่น่าใช่คนพเนจรธรรมดา แต่จะมาบ้านผาฟ้าร้องเพราะเหตุใด 

ด้าน คม นักเลง ก็สร้างสถานการณ์เพื่อเข้าไปเป็นสายทางพ่อเลี้ยงสรรชัย พ่อเลี้ยงสรรชัยพอใจในฝีมือการต่อสู้จึงรับเข้าทำงาน ด้วยความฉลาดและใจถึง จึงเป็นที่โปรดปรานของพ่อเลี้ยง  ทำให้สกรรจ์ (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) ลูกชายของพ่อเลี้ยงสรรชัย หมั่นไส้และอิจฉา อีกทั้งคม นักเลง ยังเป็นมารหัวใจเพราะจันทร์ฉายดูมีใจให้เขา และคม นักเลง ก็หลงรักจันทร์ฉายตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นแต่ไม่กล้าแสดงออก แต่เขาคอยแอบปกป้องจันทร์ฉายจากสกรรจ์  และเข้าใจผิดคิดว่าจันทร์ฉายสนใจชาติ พยัคฆ์  และเมื่อชาติ พยัคฆ์ พบจันทร์ฉายทำให้นึกถึงอุษา เพราะมีนิสัยหลายอย่างคล้ายกันรุ้งรวีจึงเข้าใจผิดคิดว่าชาติ พยัคฆ์ สนใจจันทร์ฉาย แต่ชาติ พยัคฆ์ กลับรู้สึกมีกำลังใจและรู้สึกดีเมื่อได้อยู่กับรุ้งรวี แต่เธอกลับตั้งท่าแง่งอน หาเรื่องเขาตลอด

ชาติ พยัคฆ์ พบว่ามีป่าอาถรรพ์ที่บ้านผาฟ้าร้อง ที่ลือกันว่ามีภูตผีปีศาจ ทำให้ไม่มีชาวบ้านคนไหนกล้าไปยุ่งด้วย ชาติ พยัคฆ์ พยายามเข้าไปสืบ แต่มีการวางกำลังคนแน่นหนามาก ชาติสงสัยว่านี่คงเป็นฐานลับที่ผลิตอาวุธชีวภาพ และเขายังได้เจอกับศัตรูเก่าอย่างเหิม (ชาติชาย งามสรรพ์) ที่ร่วมมือกับพ่อเลี้ยงสรรชัย

รุ้งรวีเริ่มเห็นเงาของผู้หญิงตามเธอไปหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นยามฝันหรือตอนตื่น ชาติ พยัคฆ์ เองได้แต่แปลกใจ และยิ่งตกใจเมื่อรู้ว่าผู้หญิงที่รุ้งรวีเห็น มีหลายอย่างที่คล้ายอุษา ด้านชาติพยัคฆ์เองก็ฝันถึงอุษาบ่อยครั้ง จนเขานึกสงสัยว่ามีบางอย่างผิดปกติ และเขานึกไม่ถึงเมื่อได้พบวิญญาณอุษาที่เหิมส่งมาหลอกล่อ ชาติ พยัคฆ์ พยายามจะส่งเธอไปเพื่อเกิดใหม่ แต่วิญญาณอุษากลับหนีการช่วยเหลือ เหิมกลับมาต่อสู้กับชาติพยัคฆ์อีกครั้ง  เพื่อชิงความเป็นหนึ่ง ชาติ พยัคฆ์ จะสามารถปลดปล่อยวิญญาณอุษาให้เป็นอิสระได้หรือไม่   ภารกิจกำจัดมาเฟียและอาวุธชีวภาพครั้งนี้  ชาติ พยัคฆ์ และคม นักเลง จะทำสำเร็จหรือไม่ มาร่วมลุ้นและติดตามชมในละคร ชาติพยัคฆ์ คมนักเลง

ชาติพยัคฆ์ คมนักเลง
เข้ม หัสวีร์   ภัคพงษ์ไพศาล รับบท พ.ต. ธำรงชาติ / ชาติ พยัคฆ์

ชาติพยัคฆ์ คมนักเลง
ฮาน่า ลีวิส รับบท รุ้งรวี

ชาติพยัคฆ์ คมนักเลง
โหน ธนากร ศรีบรรจง รับบท ร.ต.อ. คมปราชญ์ / คม นักเลง

ชาติพยัคฆ์ คมนักเลง
แก้ม ญาณิศา ธีราธร รับบท จันทร์ฉาย

ชาติพยัคฆ์ คมนักเลง
พล พูลภัทร อัตถปัญญาพล รับบท สกรรจ์

ชาติพยัคฆ์ คมนักเลง
ฝน ปริตา ไชยรักษ์ รับบท อาจู

ชาติพยัคฆ์ คมนักเลง
มิลลี่ อภิสรา วงศ์ทัศนีโย รับบท ติ๊ดตี่


เก่ง ชาติชาย งามสรรพ์ รับบท เหิม

ชาติพยัคฆ์ คมนักเลง

ชาติพยัคฆ์ คมนักเลง

ชาติพยัคฆ์ คมนักเลง

ชาติพยัคฆ์ คมนักเลง

ชาติพยัคฆ์ คมนักเลง

ชาติพยัคฆ์ คมนักเลง

ชาติพยัคฆ์ คมนักเลง

ชาติพยัคฆ์ คมนักเลง

ชาติพยัคฆ์ คมนักเลง

เรื่องย่อละครชาติพยัคฆ์คมนักเลง

เรื่องย่อละครชาติพยัคฆ์คมนักเลง

เรื่องย่อละครชาติพยัคฆ์คมนักเลง

เรื่องย่อละครชาติพยัคฆ์คมนักเลง

เรื่องย่อละครชาติพยัคฆ์คมนักเลง

เรื่องย่อละครชาติพยัคฆ์คมนักเลง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark