10 คาเฟ่สมุทรสงคราม ถ่ายรูปสวย บรรยากาศดี วันหยุดนี้ต้องแวะ!

คลิปที่เกี่ยวข้อง

10 คาเฟ่สมุทรสงคราม ถ่ายรูปสวย บรรยากาศดี วันหยุดนี้ต้องแวะ!


สมุทรสงคราม อีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยว และยังเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์อยู่เป็นประจำ ทั้งยังเป็นแหล่งรวมคาเฟ่ ร้านกาแฟสุดชิล ที่จะพาเราไปดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติ แหล่งโอโซนใกล้กรุงอีกด้วย วันนี้ BUGABOO ขอพาทุกคนไปจดลิสต์ 10 คาเฟ่สมุทรสงคราม ถ่ายรูปสวย บรรยากาศดี วันหยุดนี้ต้องแวะ!

1. ภาวา คาเฟ่ Pava Cafe
Pava Cafe คาเฟ่สุดชิคสไตล์ลอฟท์ ภายในร้านบรรยากาศดี ตกแต่งด้วยอิฐแดง ปูนเปลือย วัสดุเป็นโครงสร้างเหล็กและไม้ เน้นใช้โทนสีน้ำตาล-ดำเป็นหลัก ได้มู้ดโทนแบบเท่ๆ เมื่อมองออกไปด้านนอกหน้าต่าง จะเห็นวิวธรรมชาติ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายสุดๆ ในส่วนของอาหารและเครื่องดื่ม ทางร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลาย สามารถแวะมาฝากท้องที่นี่ได้เลยจ้า
ที่อยู่ : 115 ถ.บางแพ-สมุทรสงคราม อัมพวา สมุทรสงคราม
เปิดบริการ : 10.00 - 00.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 094 497 7794
Facebook : Pava
พิกัด : Google Map


2. อัมพวาศรี คาเฟ่ Amphawa-Sri Cafe


อัมพวาศรี คาเฟ่ เป็นคาเฟ่ติดริมน้ำ บรรยากาศสวย หรู เริ่ด อลังการ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมและการตกแต่งในสไตล์ Siam Venaissance ทำให้ทุกมุมของที่นี่มีความสวยแกรนด์อลังการสุดๆ จะถ่ายรูปมุมไหนก็ปังทุกมุม ใครเดินเล่นตลาดอัมพวามาร้อนๆ เหนื่อยๆ แวะมานั่งชิลที่ อัมพวาศรี คาเฟ่ กันสักหน่อย รับรองติดใจหายเหนื่อย แถมยังอิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่ทางร้านมีให้เลือกมากมาย


ที่อยู่ : โรงแรมชูชัยบุรีศรีอัมพวา ถ.เลียบนที อ.อัมพวา สมุทรสงคราม
เปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 099 610 3143
Facebook : อัมพวาศรี คาเฟ่ : Amphawa-Sri Cafe
Instagram : amphawasri_cafe
พิกัด : Google Map
3. ฮิดเด้นทรีการ์เด้น Hidden Tree Garden


Hidden Tree Garden คาเฟ่ลับกลางป่าติดริมแม่น้ำ ทุกมุมปกคลุมด้วยต้นไม้ ได้ฟีลเหมือยอยู่ท่ามกลางป่าบาหลี บรรยากาศสุดร่มรื่น ภายในร้านมีมุมนั่งชิล และมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก มีทั้งโซนที่นั่งในร้าน แอร์เย็นฉ่ำ และโซนเอาท์ดอร์ในสวนสวย อากาศสดชื่น พร้อมเสิร์ฟด้วยเมนูเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และของทานเล่นอร่อยๆ อีกทั้งที่นี่ยังสามารถพาน้องหมาน้องแมวเข้ามาเดินเล่นได้อีกด้วย

ที่อยู่ : 1156/13 ถ.ไชยพร ต.แม่กลอง อ.เมือง สมุทรสงคราม
เปิดบริการ : 09.00 - 17.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 064 195 6554
Facebook : Hidden Tree Garden
Instagram : hidden.tree.garden
พิกัด : Google Map
4. เดอะ บัฟฟาโล อัมพวา The Buffalo Amphawa


เดอะ บัฟฟาโล อัมพวา คาเฟ่สุดชิค ริมแม่น้ำแม่กลอง ที่นี่มีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ่ และที่พัก ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศร่มรื่นสุดๆ เหมาะกับการมาเดินเล่นริมน้ำ ชมวิวธรรมชาติสวยๆ ได้แบบอิ่มอกอิ่มใจ ทั้งยังอิ่มท้องได้ที่ร้านอาหาร The Rusty Rose ที่เน้นเสิร์ฟเป็นเมนูอาหารไทยฟิวชัน และมาจิบกาแฟชิลๆ ที่คาเฟ่ The Buffalo House ที่มีทั้งเมนูเครื่องดื่ม เบเกอรี่แสนอร่อย ให้เลือกหลากหลายเมนู


ที่อยู่ : 125/70 ถ.สมุทรสงคราม-บางแพ ต.แม่กลอง สมุทรสงคราม
เปิดบริการ : 08.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 092 248 4333
Facebook : The Buffalo Amphawa
Instagram : thebuffaloamphawa
พิกัด : Google Map
5. The Kittens Koffie Arts 'n Eats

เอาใจทาสแมวกันที่ The Kittens Koffie Arts’n Eats เดอะคิทเท่นส์ ค็อฟฟี่ อาร์ท แอนด์ อีท ร้านอยู่ใกล้กับศูนย์อนุรักษ์แมวไทย การตกแต่งร้านเป็นสไตล์ลอฟท์เท่ๆ ประดับด้วยภาพวาด ตุ๊กตา และรูปปั้นแมว ภายในร้านเน้นใช้สีโทนอุ่น ทำให้บรรยากาศมีความอบอุ่นเป็นกันเอง ส่วนเมนูอาหาร ทางร้านก็มีให้เลือกทานหลากหลายเมนู ทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่มก็มีพร้อมเสิร์ฟ หน้าตาน่าทานทุกเมนู
ที่อยู่ : 2/1 หมู่ 7 แควอ้อม อ.อัมพวา สมุทรสงคราม
เปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 096 930 2346
Facebook : The Kittens Koffie Arts 'n Eats
พิกัด : Google Map


6. รัญจวน
รัญจวน แค่ชื่อก็หิวแล้ว ที่นี่เป็นร้านอาหารไทยต้นตำรับฝีมือเยี่ยมจากคุณย่ารัญจวน เจ้าของร้านนั่นเอง มีเมนูเด็ดขึ้นชื่อมากมาย ทั้งยังใช้วัตถุดิบคุณภาพมาประกอบอาหารอีกด้วย ที่สำคัญร้านนี้แนะนำโทรจองโต๊ะก่อนเข้าไปด้วยนะคะ

ในส่วนของการตกแต่งร้าน เน้นบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เยอะมาก ทั้งภายในร้านและนอกร้าน มีพร็อพตกแต่งสำหรับสายถ่ายรูปไว้ให้พร้อมแชะ
ที่อยู่ : 62/1 ถ.เลียบแม่น้ำแม่กลอง อ.อัมพวา สมุทรสงคราม
เปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น. (หยุดวันอังคาร)
ที่จอดรถ : มี
โทร : 063 646 2892
Facebook : Ranjuan Amphawa
พิกัด : Google Map


7. ข้าวใหม่-ปลามัน Amphawa
ข้าวใหม่-ปลามัน Amphawa คาเฟ่สวยท่ามกลางบรรยากาศทุ่งนา เน้นความโปร่งโล่งสบาย เหมาะกับการมานั่งเล่น นั่งชิล ทานอาหารในวันหยุดสบายๆ ในส่วนของอาหารการกิน นอกจากจะมีเมนูอาหารให้เลือกทานหลากหลายแล้ว ยังรสชาติเลิศ และใช้วัตถุดิบคุณภาพดีจากท้องถิ่นมาประกอบอาหารอีกด้วย
ที่อยู่ : 6/9 ต.แพรกหนามแดง อ.อัมพวา สมุทรสงคราม
เปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 063 824 9996
Facebook : ร้านข้าวใหม่-ปลามันAmphawa
พิกัด : Google Map


8. อัมพวาน่านอน รูฟท็อป แอนด์ เรสเตอรองค์
พาไปทานอาหารพร้อมชมวิวอัมพวากันที่ อัมพวาน่านอน รูฟท็อป แอนด์ เรสเตอรองค์ (Amphawa Nanon Rooftop & Restaurant) เปลี่ยนวันธรรมดาให้เป็นวันพิเศษได้ง่ายๆ กับมื้ออาหารรสเลิศ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยและอาหารสไตล์ฟิวชั่น ที่ปรุงรสอย่างพิถีพิถันและสดใหม่ รวมเข้ากับบรรยากาศบนรูฟท็อปวิวแม่น้ำ และทิวมะพร้าวในเมืองเล็กๆ ที่แสนสงบ ความสุขที่เรียบง่ายจึงเกิดขึ้น เป็นความผ่อนคลายที่ลงตัวสุดๆ
ที่อยู่ : 96 ถ.ประชาเศรษฐ อ.อัมพวา สมุทรสงคราม
เปิดบริการ : 08.00 - 23.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 034 752 111
Facebook : อัมพวาน่านอน
พิกัด : Google Map


9. BAMBOO The Coffee Parlour
คาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติล้อมรอบด้วยต้นไม้ ป่าไม้นานาพันธุ์ เป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่มีพื้นที่รอบๆ ร้านกว้างขวาง บรรยากาศร่มรื่น เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนในวันว่าง ทั้งยังมีมุมถ่ายรูปชิคๆ ชิลๆ ให้ได้ถ่ายอัปลงโซเชียลกันอีกด้วย

ในส่วนของเมนูอร่อย ทางร้านมีเสิร์ฟทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และของทานเล่นอร่อยๆ หน้าตาน่าทาน มีมาให้เลือกหลากหลายเมนู
ที่อยู่ : 91/13 ต.แม่กลอง อ.เมือง สมุทรสงคราม
เปิดบริการ : 08.00 - 16.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 096 081 6065
Facebook : BAMBOO The Coffee Parlour
พิกัด : Google Map


10. Gajib Bed & Breakfast
Gajib Bed & Breakfast (กระจิบ เบด แอนด์ เบรคฟาสต์) ที่นี่นอกจากจะเปิดเป็นที่พักแล้ว ยังมีคาเฟ่เล็กๆ ตั้งอยู่ด้านหน้าอีกด้วย บรรยากาศรอบร้าน โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ภายในร้านตกแต่งเน้นโทนสีขาวและเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ฟีลอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน สำหรับเมนูอร่อย ทางร้านโดดเด่นในเรื่องของกาแฟ มีรสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์ คอกาแฟห้ามพลาด ส่วนเครื่องดื่ม non coffee ก็มีเช่นกัน รวมถึงของหวานทานเล่นสูตรโฮมเมด ก็มีให้เลือกหลายเมนูน่าทาน
ที่อยู่ : 33 ต.บางกุ้ง อ.บางคนที สมุทรสงคราม
เปิดบริการ : 08.30 - 17.30 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 082 642 6924
Facebook : FatCocoTH
Instagram : Gajib Bed&Breakfast
พิกัด : Google Map

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark