เช็คอิน 10 คาเฟ่ย่านเยาวราช 2023 น่านั่ง บรรยากาศดี ถ่ายรูปปัง

คลิปที่เกี่ยวข้อง

เช็คอิน 10 คาเฟ่ย่านเยาวราช 2023 น่านั่ง บรรยากาศดี ถ่ายรูปปัง

คาเฟ่เยาวราช

เยาวราช เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ใคร ๆ ก็ชื่นชอบที่จะมากัน ไม่ว่าจะเป็นทั้งคนไทยและต่างชาติ เพราะถนนเยาวราชเขามีอาหารขึ้นชื่อหลายอย่างที่ต้องได้มาลิ้มลอง แต่วันนี้เราไม่ได้จะพาทุกคนไปกินที่ถนนเยาวราชแต่อย่างใด เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปคาเฟ่กัน ที่นี้เขามีคาเฟ่เด็ด ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ บรรยากาศดี ให้ได้เช็คอิน ซึ่งทาง Bugaboo ได้รวมจุด เช็คอิน 10 คาเฟ่ย่านเยาวราช 2023 น่านั่ง บรรยากาศดี ถ่ายรูปปัง มาให้เพื่อน ๆ กันแล้ว ไหนใครเคยไปร้านไหนแวะมาบอกกันด้วยน้า

1. Woodbrookbkk
Woodbrookbkk คาเฟ่ริมน้ำ ย่านเยาวราช ตัวร้านตั้งอยู่ถนนทรงวาด ใกล้กับท่าเรือราชวงศ์ ตัวตึกเป็นแบบ 3 in 1 คือมีทั้ง Cafe, Bar และ Hostel ระหว่างทางขึ้นไปยังคาเฟ่ก็จะมีป้ายบอกทางอยู่ พอขึ้นมาถึงร้าน ภายในตกแต่งสไตล์มินิมอลปูนเปือย ซึ่งไฮไลท์ของร้านนี้คือ วิวนอกร้านที่มองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยา ใครที่อยากจิบกาแฟชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ห้ามพลาด!
ที่อยู่: 1220 ถนนทรงวาด แขวงจักรวรรดิ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
เปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 10.00 - 19.00 น.
Facebook: Woodbrookbkk
พิกัด: GOOGLE MAP

2. CHATA Specialty Coffee
CHATA Specialty Coffee ร้านกาแฟย่านเยาวราช ตั้งอยู่ภายในโรงแรม Baan 2459 ตัวร้านตกแต่งแบบ Contemporary Loft ที่ผสมความคลาสสิกและผนังอิฐเก่าซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของที่นี้ โดยร้านนี้เขาเป็นกาแฟแบบ Specialty Coffee มีเมล็ดกาแฟนำเข้าจากต่างประเทศ นำมาเบลนใหม่ให้เป็นรสชาติเอกลักษณ์ของร้าน ใครที่เป็นสายกาแฟ ห้ามพลาดกันน้า
ที่อยู่: 98 พาดสาย แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
เปิดบริการ: อังคาร - อาทิตย์ เวลา 09.00 - 18.00 น. (หยุดวันจันทร์)
Facebook: CHATA Specialty Coffee
พิกัด: GOOGLE MAP

3. NAHIM CAFE
NAHIM CAFE คาเฟ่สีสันสดใสในย่านเยาวราช ที่ใคร ๆ ก็ต้องห้ามพลาด ตัวร้านตกแต่งสไตล์โฮมมี่ ร้านมีทั้งหมด 2 ช้น ไม่มีที่จอดรถหน้าร้าน มีมุมถ่ายรูปหลายมุมเลย จุดเด่นของร้านนี้คือ โดนัทที่สามารถ DIY หน้าตาของมันได้ด้วย ส่วนการเดินทางมายังร้านให้ลง MRT สถานีหัวลำโพง แล้วจะเดินต่อมาอีกหน่อยหรือนั่งวินก็ได้
ที่อยู่: 78 ซอยนานา แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100
เปิดบริการ: จันทร์ - พุธ เวลา 12.00 - 20.00 น., พฤหัส - อาทิตย์ เวลา 11.00 - 19.00 น.
Facebook: NAHIM CAFE
พิกัด: GOOGLE MAP

4. Wallflowers Cafe
คาเฟ่ที่รังสรรค์ดอกไม้มาไว้ในจานของคุณ กับ Wallflowers Cafe คาเฟ่ซอยนานา-เยาวราช ที่เป็นการผสมผสานความร่วมมือระหว่างเจ้าของร้านดอกไม้ Oneday Wallflowers และ เจ้าของร้านกาแฟอย่าง Nana Coffee Roasters โรงคั่วกาแฟและร้านกาแฟที่มีชื่อเสียงของไทย ซึ่งตัวร้านตกแต่งออกมาในสไตล์อังกฤษที่มีดอกไม้แทรกตามจุดต่าง ๆ ภายในร้าน ส่วนเรื่องของกาแฟก็ขอบอกว่าร้านนี้เขาคัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพมาให้ลูกค้าอย่างแน่นอน ซึ่งมีกาแฟให้เลือกตั้งแต่ House Blend ไปจนถึงเมล็ดกาแฟคัดพิเศษ ถูกใจคอกาแฟและคนที่ชอบดอกไม้ เป็นอีกร้านหนึ่งที่ลงตัวมาก ๆ
ที่อยู่: 31-33 ซอยนานา แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100
เปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 11.00 - 18.00 น.
Facebook: Wallflowers Cafe
พิกัด: GOOGLE MAP

5. Ba Hao Tian Mi
สำหรับใครที่กำลังมองหาคาเฟ่จิบน้ำชา เราขอแนะนำกับ Ba Hao Tian Mi คาเฟ่สไตล์จีน แต่ไม่ได้มีแค่น้ำชาเท่านั้น เพราะยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายเมนู และเมนูที่ร้านนี้ขายดีตลอดกาลนั่นก็คือ พุดดิ้งงาดำ พุดดิ้งซิกเนเจอร์ของร้านนี้เลย ไม่ว่าใครมาร้านนี้ยังไงก็ต้องลอง ซึ่งร้านนี้ไม่ได้มีแค่เยาวราชเท่านั้น ยังมีสาขาอื่น ๆ อีกด้วยน้า
ที่อยู่: 8 ถนนผดุงด้าว แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
เปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 10.30 - 21.30 น.
Facebook: Ba Hao Tian Mi ปา เฮ่า เถียน มี่ 
พิกัด: GOOGLE MAP

6. Timo and Tintin
Timo and Tintin คาเฟ่ที่ได้รับ inspiration มาจากสัตว์เลี้ยงตัวโปรด เป็นคาเฟ่ที่เนรมิตตึกเก่ามาเป็นคาเฟ่สไตล์มินิมอล 5 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นก็จะมีมุมที่แตกต่างกันออกไป โดยชั้นแรกจะเป็นโซนเค้าเตอร์บาร์ ชั้นถัดไปเป็นแกลอรี่ที่สามารถเสพผลงานไปได้ด้วย อีกทั้งชั้นบนสุดยังมีดาดฟ้าที่มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ถือว่าเป็นร้านที่น่ารัก มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะเช่นกัน ทั้งมุมแกลอรี่ มุมดาดฟ้า หรือจะถ่ายตรงหน้าร้านก็ได้ ใครไปแถวเยาวราช อย่าพลาดร้านนี้!
ที่อยู่: 674 ซอยวานิช 2 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
เปิดบริการ: พุธ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 17.00 น. เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 09.00 - 18.00 น. (หยุดจันทร์ - อังคาร)
Facebook: Timo and Tintin
พิกัด: GOOGLE MAP

7. Patina Bangkok
Patina Bangkok คาเฟ่ที่เปี่ยมไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่กว่า 200 ปี และความคลาสสิกของสมัยเก่า ถือเป็นคาเฟ่ย้อนยุคอีกที่หนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะตัวร้านยังคงความวินเทจ ตกแต่งสไตล์จีนโบราณ ซึ่งตอนนี้ทางร้านสามารถให้เดินขึ้นไปที่ชั้น 2 ได้แล้วด้วย เป็นการชมสถาปัตกรรมความโบราณที่สวยงามไปในตัว เมนูก็มีทั้ง Coffee และ Non-Coffee ให้เลือกเลย ใครที่ผ่านไปแถวนี้ก็อย่าลืมแวะไปกันได้นะ
ที่อยู่: 965 ตรอกซอยวานิช 2 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
เปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 09.00 - 17.00 น.
Facebook: Patina Bangkok
พิกัด: GOOGLE MAP

8. Akirart Coffee
Akirart Coffee คาเฟ่ยุค 80s ที่นำเทคโนโลยีสมัย 80s มาตกแต่งร้านด้วยคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบโบราณ ถ้าใครเกิดช่วงนั้นก็คงเคยได้ใช้กัน ซึ่งก่อนที่จะเป็นร้านคาเฟ่แห่งนี้ ร้านนี้เคยเป็นบริษัทผลิตสื่อโฆษณารายใหญ่ของไทยก่อนจะรีโนเวทกลายมาเป็นคาเฟ่อย่างทุกวันนี้ โดยตัวร้านจะมีทั้งหมด 3 ชั้น โดยชั้นแรกจะเป็นโต๊ะปิงปอง ชั้น 2 เป็น Studio และชั้นที่ 3 เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยอุปกรณ์ออฟฟิศยุค 80s ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ แผ่นดิสก์ เครื่องพิมพ์ กล้องถ่ายวิดีโอ ฯลฯ ใครที่อยากเห็นพวกของสะสมเก่า ๆ แบบนี้ห้ามพลาดกันเลยน้า
ที่อยู่: 138 ซอยประดู่ แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100
เปิดบริการ: พฤหัส - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 18.00 น. (หยุดจันทร์ - พุธ)
Facebook: Akirart
พิกัด: GOOGLE MAP

9. Pieces café & bed
Pieces café & bed คาเฟ่โฮสเทลเล็ก ๆ ย่านการค้าเก่าแก่ของกรุงเทพตั้งแต่สมัยก่อนจนถึงตอนนี้ พวกอาคารต่าง ๆ ก็ยังคงเสน่ห์ความเก่าแก่ไว้อยู่ ซึ่งตัวร้านจะเน้นความเป็นสีเขียวสบายตา และพื้นที่ภายในร้านจะแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนคาเฟ่และส่วนโฮสเทล ถ้าใครมาแถวนี้ อยากได้กลิ่นอายของย่านเก่าแก่ของไทย ก็อย่าลืมมาร้านนี้กัน
ที่อยู่: ถนนทรงวาด แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
เปิดบริการ: ศุกร์ เวลา 14.00 - 18.00 น. เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 11.00 - 18.00 น. (ปิดจันทร์ - พฤหัส)
Facebook: Pieces café & bed 
พิกัด: GOOGLE MAP

10. JING JING Ice-cream Bar and Café
JING JING Ice-cream Bar and Café ร้านไอศครีมโฮมเมด ย่านเยาวราช บรรยากาศของร้านมีกลิ่นอายสไตล์ฮ่องกง ภายในตัวร้านตกแต่งด้วยโทนสีเขียวที่มีสไตล์จีนเข้าไปผสมอยู่ และใครที่เป็นสายไอศครีมห้ามพลาด เพราะร้านนี้เขามีไอศครีมโฮมเมดนับสิบรสชาติให้ได้ลิ้มลองกัน
ที่อยู่: 154 ซอยเจริญกรุง 14 แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
เปิดบริการ: พุธ - จันทร์ เวลา 9.29 - 17.29 (หยุดอังคาร)
Facebook: 真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe
พิกัด: GOOGLE MAP

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark