8 ที่เที่ยวสวนสัตว์ ใกล้กรุงเทพ เที่ยวสนุกทุกวัย ไปได้ทั้งครอบครัว

คลิปที่เกี่ยวข้อง

8 ที่เที่ยวสวนสัตว์ ใกล้กรุงเทพ เที่ยวสนุกทุกวัย ไปได้ทั้งครอบครัว


ทริปสุดแฮปปี้ ที่คนรักสัตว์ห้ามพลาด วันนี้ BUGABOO ขอพาทุกคนไปตื่นตาตื่นใจกับบรรดาสัตว์น้อยใหญ่นานาชนิด กับ 8 ที่เที่ยวสวนสัตว์ ใกล้กรุงเทพ เที่ยวสนุกทุกวัย ไปได้ทั้งครอบครัว มาเช้าเย็นกลับยังไหว วันหยุดนี้รีบมาเช็คอินกันเลย!!

1. ซาฟารีเวิลด์
เริ่ม One Day Trip ง่ายๆ ที่ ซาฟารีเวิลด์ กรุงเทพ ที่นี่ถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ Safari Park โซนสวนสัตว์เปิด ขับรถเที่ยวหรือนั่งรถบัสชมสัตว์ในบรรยากาศทุ่งหญ้าแอฟริกา และโซน Marine Park เดินเที่ยวชมสัตว์ในบรรยากาศแสนร่มรื่น ฟิลป่ากลางกรุง และยังมีโชว์การแสดงของเหล่าสัตว์น่ารักแสนรู้ ทั้งแมวน้ำ นกแก้ว โลมา ที่เห็นแล้วเป็นต้องหลงรัก
ที่อยู่ : 99 ถ.ปัญญาอินทรา คลองสามวา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.00 - 17.00 น.
โทร : 02 518 1000
Facebook : Safari World
พิกัด : Google Map


2. สวนเสือพัทยา ไทเกอร์ พาร์ค
Tiger Park สวนเสือพัทยาสุดชิล ที่นี่มีน้องเสือน่ารักๆ มานอนเล่น กลิ้งเล่นให้เราถ่ายรูปและเล่นกับน้องๆ ได้อย่างใกล้ชิด ด้านในถูกแบ่งออกเป็นโซนๆ ทั้งโซนเสือเด็ก เสือวัยรุ่น ไปจนถึงรุ่นใหญ่ บอกเลยน้องเชื่องมากๆ น่ารักทุกตัว นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่คอยให้บริการอีกด้วย

ที่อยู่ : 349/9 ม.12 อ.บางละมุง ชลบุรี
เปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น.
โทร : 038 255 221
Facebook : Tiger PARK Pattaya
พิกัด : Google Map


3. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
สวนสัตว์ใกล้กรุงเทพ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี สวนสัตว์ที่สามารถขับรถเข้าไปเที่ยวชมด้านในได้เลย มีสัตว์น้อยใหญ่ให้ชมมากมาย รวมถึงการแสดงจากช้างและนกเหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อน ชมธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง
ที่อยู่ : 235 ต.บางพระ อ.ศรีราชา ชลบุรี
เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น.
ที่จอดรถ : มี
Facebook : สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
พิกัด : Google Map


4. ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค
อีกหนึ่งที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค เป็นสวนสัตว์เปิดใหม่ แนว Wildlife Encounter Park แห่งแรกของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์สำหรับใครหลายๆ คน เพราะมีทั้งโซนสวนสัตว์ ร้านอาหาร คาเฟ่บรรยากาศดี รวมอยู่ในที่เดียวกัน ใครมีวันว่างน้อย อยากหาเวลามาพักผ่อน ปักหมุดมาที่นี่เลย ไม่ผิดหวังแน่นอน
ที่อยู่ : ต.หนองขนาก อ.ท่าเรือ พระนครศรีอยุธยา
เปิดบริการ : 08.30 - 17.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 082 888 8984
Facebook : Sriayuthaya Lion Park - ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค
พิกัด : Google Map


5. สวนสัตว์เปิด ซาฟารีปาร์ค แอนด์ แคมป์
ชวนท่องซาฟารีแบบใกล้ชิดกับ สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ ให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดกับบรรดาสัตว์ที่อยู่ในทุ่งหญ้าซาฟารี พร้อมกิจกรรมให้อาหารยีราฟ กวาง ม้าลาย โดยสามารถขับรถยนต์ส่วนตัวเข้าไปด้านในบริเวณทุ่งหญ้าเปิดได้ หรือใช้บริการรถบัสของทางสวนสัตว์ก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการป้อนนมลูกเสือดาว ลูกเสือโคร่งอีกด้วย

ที่อยู่ : 40/2 หมู่ 5 ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย กาญจนบุรี
เปิดบริการ : 09.00 - 17.00 น.
Facebook : สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์
พิกัด : Google Map


6. สวิส ชีพ ฟาร์ม
ใครชื่นชอบน้องแกะขนปุกปุย แนะนำที่นี่เลย Swiss Sheep Farm สวิส ชีพ ฟาร์ม จังหวัดเพชรบุรี นอกจากแกะขนปุยแล้ว ยังมีม้าแคระ กระต่าย อัลปาก้าอีกด้วย ที่นี่เราจะได้ใกล้ชิดกับเหล่าสัตว์ตัวน้อยมากมายในฟาร์ม ไม่ว่าจะป้อนอาหารหรือถ่ายรูป ก็ฟินสุดๆ ที่สำคัญบรรยากาศภายในฟาร์ม เหมาะกับการมาถ่ายรูป และเดินเที่ยวพักผ่อนมากๆ
ที่อยู่ : ถ.เพชรเกษม ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ เพชรบุรี
เปิดบริการ : 09.00 - 17.00 น.
โทร : 032 772 495
Facebook : Swiss Sheep Farm
พิกัด : Google Map


7. อัลปาก้าฮิลล์
Alpaca Hill ฟาร์มอัลปาก้า แห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในไทย ที่นี่เต็มไปด้วยน้องอัลปาก้าขนปุย และสัตว์ตัวน้อยน่ารักอย่าง หมูแคระ กระต่าย หนูตะเภา และอีกมากมาย โดยนอกจากจะได้เที่ยวชมแล้ว ยังสามารถป้อนอาหารและถ่ายรูปกับน้องๆ ได้อีกด้วย เรียกว่าใกล้ชิดสุดๆ ที่สำคัญที่นี่บรรยากาศดี วิวสวย มุมถ่ายรูปเยอะมาก

ที่อยู่ : ถ.ผาปก-ตะโกล่าง ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง ราชบุรี
เปิดบริการ : 09.30 - 17.00 น.
โทร : 080 821 2108
Facebook : AlpacaHill
พิกัด : Google Map


8. สวนสัตว์โคราช
สวนสัตว์โคราช หรือ สวนสัตว์นครราชสีมา ภายในบรรยากาศร่มรื่นได้ฟิลทุ่งหญ้าป่าแอฟริกา ด้วยพื้นที่กว้างขวางกว่า 500 ไร่ ที่นี่จึงมีบริการรถรางเที่ยวชมสวนสัตว์ รวมถึงสามารถเช่ารถกอล์ฟ และจักรยานได้ ทั้งยังมีโซนสวนน้ำสวยๆ และเครื่องเล่นในสวนน้ำอีกด้วย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการเที่ยวชมสวนสัตว์ยามค่ำคืน โดยเปิดเป็นรอบและเวลาที่ทางสวนสัตว์กำหนดเท่านั้น นับเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเที่ยวชมสัตว์ในธรรมชาติยามค่ำคืน
ที่อยู่ : ถ.ราชสีมา-ปักธงชัย ต.ไชยมงคล อ.เมือง นครราชสีมา
เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น.
โทร : 083 372 0404
Facebook : สวนสัตว์นครราชสีมา KORAT ZOO
พิกัด : Google Map

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark