มัดรวม 10 ที่เที่ยวในกรุงเทพ เดินเที่ยวชิลๆ ถ่ายรูปสวยในกรุงเทพ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

มัดรวม 10 ที่เที่ยวในกรุงเทพ เดินเที่ยวชิลๆ ถ่ายรูปสวยในกรุงเทพ


วันหยุดนี้ไปเที่ยวไหนกันเอ่ย ใครที่ยังนึกไม่ออก วันนี้ BUGABOO ขอแนะนำที่เที่ยวในกรุงเทพ เมืองหลวงสุดคลาสสิกของเรานั่นเอง เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องของกินอร่อย ถ่ายรูปสวย กับ 10 ที่เที่ยวในกรุงเทพ เดินเที่ยวชิลๆ ถ่ายรูปสวยในกรุงเทพ โดยแต่ละสถานที่ที่เราจะพาไปเช็คลิสต์กันนี้ ถือเป็นไฮไลท์ที่เที่ยวเมืองกรุงที่ห้ามพลาดเลย จะเดินเที่ยวคนเดียว หรือไปเป็นแก๊ง ก็เที่ยวเพลินทั้งวัน

1. วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว
 

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว เป็นวัดหลวงที่สำคัญในพระราชพิธีต่างๆ และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ที่ใครมาเที่ยวกรุงเทพฯ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นต้องแวะไปกราบไหว้พระแก้วมรกตเพื่อเป็นศิริมงคล ภายในวัดพระแก้ว มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามอย่าง พระอุโบสถ ปราสาทพระเทพบิดร พระศรีรัตนเจดีย์ พระอัษฏามหาเจดีย์ ยักษ์ทวารบาล ซึ่งแต่ละจุดมีเอกลักษณ์ความอ่อนช้อยงดงาม ถือเป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยมของนักท่องเที่ยวคนไทยและชาวต่างชาติ
 


ที่อยู่ : ถ.หน้าพระลาน พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.30 - 15.30 น.
เว็บไซต์ : https://www.royalgrandpalace.th
พิกัด : Google Map
 

 

2. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือ วัดโพธิ์ ท่าเตียน
วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร หรือ วัดโพธิ์ ท่าเตียน อีกหนึ่งวัดในกรุงเทพ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ละยังเป็นหนึ่งในวัดที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงเทพ นอกจากนี้ยังมีพระนอนที่ใหญ่ที่สุดความยาวกว่า 150 ฟุต และมีพระเจดีย์กว่า 99 องค์ ซึ่งถือเป็นวัดที่มีพระเจดีย์มากที่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้วัดโพธิ์ยังได้ขึ้นทะเบียนยูเนสโก ให้เป็นมรดกความทรงจำโลกของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอีกด้วย

ที่อยู่ : เลขที่ 2 ถ.สนามไชย เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.30 - 16.30 น.
Facebook : วัดโพธิ์ ท่าเตียน Wat Pho
พิกัด : Google Map


3. วัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราชวัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช เป็นวัดจีนที่มีสถาปัตยกรรมแบบจีนตอนใต้ฉบับช่างสกุลแต้จิ๋ว เน้นการวางแปลนตามแบบวัดหลวง โดยมีวิหารท้าวจตุโลกบาล เป็นวิหารแรก ตรงกลางเป็นพระอุโบสถ ข้างหลังพระอุโบสถเป็นวิหารเทพเจ้า นอกจากนี้วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช ยังเป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าต่างๆ หลายองค์ ทั้ง เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา หรือ ไท้ส่วย เอี๊ยะ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ ไฉ่ซิ้งเอี๊ยะ และอีกมากมายให้ได้มาสักการะบูชาตามความเชื่อ

ที่อยู่ : 423 ถ.เจริญกรุง เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 16.00 น.
Facebook : วัดมังกรกมลาวาส 龍蓮寺
พิกัด : Google Map


4. ฮาราจูกุ ไทยแลนด์
ใครโหยหาการไปเที่ยวญี่ปุ่น แนะนำที่นี่เลย ฮาราจูกุ ไทยแลนด์ (Harajuku Thailand) สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในกรุงเทพ ที่นี่ถูกจำลองให้เป็นหมู่บ้านญี่ปุ่นในสมัยเอโดะ บรรยากาศสุดคลาสสิก มุมถ่ายรูปเยอะมาก สายถ่ายรูปห้ามพลาดเลยจ้า
ที่อยู่ : สุวินทวงศ์ 110 แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.30 - 21.00 น.
Facebook : Harajuku Thailand
พิกัด : Google Map


5. มหานคร สกายวอล์ค
มหานคร สกายวอล์ค ตั้งอยู่บนชั้นที่ 78 ชั้นบนสุดของตึกคิง เพาเวอร์ มหานคร ตึกสูงตระหง่านใจกลางกรุง บนนี้เราสามารถมองเห็นวิวกรุงเทพฯ ได้แบบพาโนรามา 360 องศา ไฮไลท์อยู่ที่พื้นกระจกใส ที่ถ้ามองลงไปมีใจสั่นแน่นอน และอีกไฮไลท์เด็ดคืออัฒจรรย์ที่ไล่ระดับขึ้นไป จนถึงจุดที่สูงที่สุด เรียกว่า The Peak เราจะได้สัมผัสบรรยากาศสวยๆ วิวหลักล้านที่นี่ ที่ความสูง 314 เมตร
ที่อยู่ : 114 ถนนนราธิวาส แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 19.00 น.
Facebook : King Power Mahanakhon
พิกัด : Google Map


6. SEA LIFE Bangkok Ocean World
SeaLife Bangkok Ocean World เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่ที่ชั้น B1 และ B2 (ชั้นใต้ดิน) ศูนย์การค้าสยามพารากอน ที่นี่จะพาเราดำดิ่งไปกับโลกใต้ทะเล พบกับสัตว์น้ำหลากหลายสายพันธ์นับหมื่นชีวิต นอกจากสัตว์ทะเลแล้ว ที่นี่ยังมีสัตว์น้ำจืด และสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำสุดน่ารักให้ได้ชมด้วย ที่สำคัญที่นี่มีโซนไฮไลท์ คือ อุโมงค์ใต้ทะเล เราจะได้เห็นเหล่าสัตว์น้ำอย่าง ปลาฉลาม ปลากระเบน และอีกหลากหลายชนิด แหวกว่ายไปมาอยู่เหนือศีรษะเรา เป็นจุดที่มาแล้วต้องแชะถ่ายรูปกันสักหน่อย
ที่อยู่ : ชั้น B1 สยามพารากอน ถ.พระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น.
Facebook : SEA LIFE Bangkok Ocean World
พิกัด : Google Map


7. ซาฟารีเวิลด์
พามา One Day Trip ง่ายๆ ที่ ซาฟารีเวิลด์ กรุงเทพ ที่นี่ถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ Safari Park โซนสวนสัตว์เปิด ขับรถเที่ยวหรือนั่งรถบัสชมสัตว์ในบรรยากาศทุ่งหญ้าแอฟริกา และโซน Marine Park เดินเที่ยวชมสัตว์ในบรรยากาศแสนร่มรื่น ฟิลป่ากลางกรุง และยังมีโชว์การแสดงของเหล่าสัตว์น่ารักแสนรู้ ทั้งแมวน้ำ นกแก้ว โลมา ที่เห็นแล้วเป็นต้องหลงรัก
ที่อยู่ : 99 ถ.ปัญญาอินทรา คลองสามวา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.00 - 17.00 น.
Facebook : Safari World
พิกัด : Google Map


8. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์
พาเที่ยวชมบรรยากาศสุดโรมแมนติก ริมแม่น้ำเจ้าพระยา กันที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์ (Asiatique The Riverfront) เป็นที่เที่ยวสไตล์ Shopping Street ที่รวบรวมทุกอย่าง ไม่ว่าจะ ช้อปปิ้ง เดินชม เดินชิม หรือนั่งชิลถ่ายรูปสวยๆ ก็เพลินจนลืมเวลาเลยทีเดียว
ที่อยู่ : ถ.พระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 17.00 - 00.00 น.
Facebook : Asiatique The Riverfront (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์)
พิกัด : Google Map


9. จ๊อดแฟร์
จ๊อดแฟร์ อีกหนึ่งแหล่ง Shopping Street ที่เหล่าฮิปสเตอร์ทั้งหลายต้องไม่พลาด ที่นี่รวบรวมสินค้าไว้หลากหลายครบถ้วน ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม คาเฟ่แบบมินิมอล สตรีทฟู้ดชื่อดังเบอร์ต้นๆ ของตลาดนัดรถไฟ รวมถึงร้านผักผลไม้พรีเมี่ยม ร้านต้นไม้สุดคิ้วท์ งานคราฟต์ งานแฮนด์เมด และอีกหลากหลายแฟชันไอเท็มทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ ของแต่งบ้าน งานวินเทจ เป็นต้น ที่สำคัญการเดินทางมายังสะดวกมากๆ ด้วยรถไฟฟ้า MRT สถานีพระรามเก้า
ที่อยู่ : ถ.พระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ (ติดห้างเซ็นทรัลพระราม 9)
เปิดบริการ : 17.00 - 00.00 น.
Facebook : จ๊อดแฟร์
พิกัด : Google Map


10. ถนนคนเดิน คลองโอ่งอ่าง
คลองโอ่งอ่าง แลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางกรุง ที่เที่ยวบรรยากาศดี มุมถ่ายรูปสายๆ เยอะมาก เป็นแหล่งรวม Street Art และ Street Food ให้เดินชิม เดินชมมากมายหลายร้าน อีกทั้งยังมีลานแสดงกิจกรรมต่างๆ เช่น การแสดงดนตรี การแสดงระนาด, ขลุ่ย และการแสดงมายากล เป็นต้น

ที่อยู่ : สะพานหันถ.จักรเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : วันศุกร์-วันอาทิตย์ เวลา 14.00 - 22.00 น.
Facebook : ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง Ong Ang Walking Street
พิกัด : Google Map

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark