15 ที่เที่ยวระยอง 2022 รวมจุดเช็คอินปังๆ เที่ยวง่ายใกล้กรุงเทพ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

15 ที่เที่ยวระยอง 2022 รวมจุดเช็คอินปังๆ เที่ยวง่ายใกล้กรุงเทพ


ใครกำลังมองหา ที่เที่ยวระยอง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ตามมาทางนี้เลย ระยอง เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย ทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวสุดอันซีนอยู่ที่นี่ด้วย ในวันนี้ BUGABOO ขอรวมลิสต์ ที่เที่ยวระยอง แบบจัดเต็ม กับ 15 ที่เที่ยวระยอง 2022 รวมจุดเช็คอินสวยๆ ถ่ายรูปสุดปัง แถมยังเที่ยวง่ายใกล้กรุงเทพ ใครที่มีแพลนจะไป เที่ยวระยอง ถ้าพร้อมแล้วเตรียมจัดกระเป๋า แล้วไปกันเลย!

1. เกาะเสม็ด
มาระยองไม่มา เที่ยวเกาะเสม็ด ถือว่ายังมาไม่ถึงนะ!! อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ เหมาะสุดๆ กับการมาเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด สัมผัสลมทะเล หาดทรายขาว น้ำทะเลใสจนเห็นพื้นทราย บรรยากาศดีเวอร์ วิวสวย ถ่ายรูปปัง ที่สำคัญเกาะสวรรค์แห่งนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมีจุดเที่ยวต่างๆ มากมายบนเกาะ ไม่ว่าจะเป็นอ่าวพร้าว อ่าววงเดือน หาดทรายแก้ว เกาะทะลุ จุดชมวิวท้ายเกาะเสม็ด วัดเกาะแก้วพิศดาร เป็นต้น
ที่อยู่ : เกาะเสม็ด ต.เพ อ.เมือง ระยอง
เปิดเข้าชม : เช็ครอบเรือจากบริษัทนำเที่ยว
พิกัด : Google Map


2. เกาะทะลุ
ชวนไปติดเกาะกันที่ เกาะทะลุ เกาะส่วนตัวที่มีรีสอร์ทอยู่เพียงที่เดียว นั่นคือ เกาะทะลุ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท ประจวบคีรีขันธ์ ที่นี่เป็นเกาะไม่ใหญ่มาก ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเกาะเสม็ด เหมาะกับการไปเที่ยวดำน้ำชมปะการัง หรือจะลงเล่นน้ำทะเลใสหาดทรายขาว ก็สนุกเพลินจนลืมเวลาเลยทีเดียว
ที่อยู่ : ต.ชากพง อ.แกลง ระยอง
เปิดเข้าชม : เช็ครอบเรือจากบริษัทนำเที่ยว
พิกัด : Google Map


3. ทะเลแหวก เกาะมันใน
ทะเลแหวก เกาะมันใน ที่เที่ยวใหม่สุดอันซีนของจังหวัดระยอง โดยปรากฏการณ์ทะเลแหวก เกิดขึ้นปีละครั้งในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี เกิดจากกระแสลมและกระแสคลื่นทั้งสองทิศทาง พาเอาเม็ดทรายจำนวนมากมากองรวมกัน จนมีลักษณะเป็นเนินทรายสีขาวโผล่ขึ้นมากลางทะเล มีความยาวประมาณ 80 เมตร นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลอีกด้วย

ที่อยู่ : หมู่เกาะมัน ต.กร่ำ อ.แกลง ระยอง
เปิดเข้าชม : 08.00 - 17.00 น.
พิกัด : Google Map


4. วัดท่ามะกอก
สายบุญห้ามพลาด วัดท่ามะกอก เป็นวัดที่สร้างขึ้นมาด้วยศิลปะแบบผสมผสาน เกิดเป็นสถาปัตยกรรมอันงดงาม โดยไฮไลท์อยู่ที่อุโบสถ ซึ่งสร้างขึ้นมาเป็นรูปทรงแบบเรือนารายณ์ทรงสุบรรณ มีการฉลุลวดลายรอบพระอุโบสถไว้อย่างงดงาม รอบๆ อุโบสถมีประติมากรรมทางพระพุทธศาสนาอีกมากมาย เป็นทั้งสถานที่ทำบุญและพักผ่อนหย่อนใจสำหรับผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมอีกด้วย
ที่อยู่ : 24/7 หมู่ที่ 7 ต.พังราด อ.แกลง ระยอง
เปิดเข้าชม : 08.00 - 18.00 น.
โทร : 088 856 5354
Facebook : วัดท่ามะกอก
พิกัด : Google Map


5. วัดน้ำตกธรรมรส
วัดน้ำตกธรรมรส อีกหนึ่งวัดสวยในจังหวัดระยอง มีไฮไลท์อยู่ที่โบสถ์สีชมพู และรูปปั้นต่างๆ ทั้ง พระพุทธรูปปางพระเจ้าเปิดโลก พระโพธิสัตว์ หอระฆังปราบมาร รูปปั้นพระพุทธองค์ทรงโปรดองคุลีมาล รูปปั้นหลวงพ่อโต และอื่นๆ อีกมากมายเกือบทุกพื้นที่ภายในวัด
ที่อยู่ : ต.ป่ายุบใน อ.วังจันทร์ ระยอง
เปิดเข้าชม : 08.00 - 18.00 น.
พิกัด : Google Map


6. สวนพฤกษศาสตร์ระยอง
คนรักธรรมชาติห้ามพลาด สวนพฤกษศาสตร์ระยอง แหล่งการเรียนรู้และแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เป็นศูนย์ศึกษาวิจัยและรวบรวมพรรณไม้ของภาคตะวันออก สภาพนิเวศวิทยาของพื้นที่ชุ่มน้ำและป่าเสม็ด รวมถึงยังเป็นสถานที่แห่งการพักผ่อนหย่อนใจ จะเดินเล่น เดินชิล ถ่ายรูป หรือพายเรือคายัคเพื่อเที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติ ก็สามารถทำได้ที่นี่เลย คุ้มค่า คุ้มเวลาในวันหยุดสุดๆ
ที่อยู่ : หมู่ 2 ต.ชากพง อ.แกลง ระยอง
เปิดเข้าชม : 08.30 - 16.30 น. (หยุดวันจันทร์-อังคาร)
โทร : 038 638 880
Facebook : สวนพฤกษศาสตร์ระยอง
พิกัด : Google Map


7. สวนละไม
มาเที่ยวระยอง อยากแคมป์ปิ้ง นอนรถบ้าน ต้องมาที่นี่ สวนละไม สวนบุฟเฟ่ต์ผลไม้ อร่อยสดจากต้น ไม่ว่าจะเป็น เงาะ มังคุด ลองกอง ทุเรียน เป็นต้น ซึ่งฤดูกาลผลไม้จะอยู่ในช่วงเดือนพฤษภาคม ถึงมิถุนายน นอกจากนี้ด้านหน้าสวนยังมีฟาร์มแกะสุดน่ารัก มาไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนเข้ามา และส่วนที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยคือ คาราวานรถบ้าน ที่ถูกจัดไว้เป็นที่พัก สำหรับใครที่ต้องการมาพักค้างคืนที่สวนละไม พร้อมมีบริการจักรยานทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ไว้ปั่นกินลมชมวิวสวยๆ ที่สวนละไมอีกด้วย
ที่อยู่ : สวนละไม ต.ป่ายุบใน อ.วังจันทร์ ระยอง
เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น.
โทร : 098 737 4983
Facebook : สวนละไม / Suan Lamai
พิกัด : Google Map


8. Brookside Valley
ชวนมาสูดโอโซนให้ชุ่มช่ำ กับ Brookside Valley คือเมืองจำลองที่ออกแบบให้เป็นเหมือนเมืองสวยในประเทศเนเธอร์แลนด์ บรรยากาศว่าดีมากแล้ว ถ่ายรูปมากยิ่งดีสุดๆ ด้วยสีสันของตัวอาคารบ้านเรือนที่ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่ สายถ่ายรูปห้ามพลาดจริงๆ เพราะเค้ามีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ซึ่งนอกจากมุมถ่ายรูปจะปังแล้ว ยังมีร้านอาหาร ที่พัก และโซนเครื่องเล่นสนุกๆ พร้อมกิจกรรมพายเรือ ไว้ให้บริการด้วย จะมากันเป็นแก๊งเพื่อน หรือมากับครอบครัว ก็เพลิดเพลินได้ทั้งวัน
ที่อยู่ : 6 หมู่ 5 ต.สำนักทอง อ.เมือง ระยอง
เปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น.
โทร : 081 842 2847
Facebook : Brookside Valley Resort
พิกัด : Google Map


9. ถนนยมจินดา
แวะมาย่านเมืองเก่า ถนนยมจินดา ถนนสายแรกของเมืองระยอง เป็นสถานที่ที่มีกลิ่นอายความคลาสสิกมาเต็ม ไม่ว่าจะเป็นตึกรามบ้านช่อง ร้านค้าต่างๆ ข้าวของเครื่องใช้เก่าๆ ที่มีการเก็บรักษาไว้ บอกได้เลย สายชิล สายฮิปเตอร์ห้ามพลาด มุมถ่ายรูปเยอะมาก นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร และร้านกาแฟอร่อยๆ มากมาย ถ้าได้นั่งจิบกาแฟชิลๆ พร้อมบรรยากาศเมืองเก่าแบบนี้ รับรองฟินไม่ไหว!!
ที่อยู่ : ถ.ยมจินดา อ.เมือง ระยอง
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 095 719 5966
Facebook : ถนนยมจินดา ระยอง เที่ยวเมืองเก่าระยอง
พิกัด : Google Map


10. สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง
สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง เป็นสถานที่รวบรวมและจัดแสดงพันธุ์สัตว์ทะเลมีชีวิต ปลาทะเลสวยงาม และสัตว์ทะเลหายาก เป็นแหล่งการเรียนรู้สัตว์ทะเลให้แก่ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม การจัดแสดงภายในสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง แบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนจัดแสดงพันธุ์สัตว์ทะเลมีชีวิต , ส่วนจัดแสดงนิทรรศการด้านการประมง และพิพิธภัณฑ์เปลือกหอย ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่คืออุโมงค์กระจก ที่สามารถเห็นสัตว์ใต้ทะเลแหวกว่ายได้อย่างใกล้ชิด ได้ทั้งความรู้และความเพลิดเพลินขนาดนี้ ต้องแวะมาแล้วนะ!!
ที่อยู่ : 2 หมู่ 2 ต.เพ อ.เมือง ระยอง
เปิดบริการ : 10.00 - 16.00 น. (หยุดวันจันทร์-อังคาร)
โทร : 038 653 741
Facebook : สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง
พิกัด : Google Map


11. น้ำตกเขาชะเมา
น้ำตกเขาชะเมา คือหนึ่งในหลายๆ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของระยอง เป็นน้ำตกขนาดกลาง มีทั้งหมด 8 ชั้น ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร แต่ละชั้นมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไป โดยแต่ละชั้นก็จะมีชื่อเรียก ตั้งแต่ วังหนึ่ง วังมัจฉา วังมรกต วังไทรงาม ผากล้วยไม้ ช่องแคบ หกสาย และผาสูง โดยชั้นที่เป็นไฮไลท์คือชั้น วังมัจฉา ชั้นนี้มีลักษณะเป็นแอ่งน้ำใสขนาดใหญ่ มีปลาพลวงแหวกว่ายอยู่เป็นจำนวนมาก และมีสะพานแขวนให้นักท่องเที่ยวเดินชื่นชมธรรมชาติรวมถึงให้อาหารปลาได้ด้วย
t=false&width=500" style="border:none;overflow:hidden" width="500">
ที่อยู่ : ต.น้ำเป็น อ.เขาชะเมา ระยอง
เปิดบริการ : 08.00 - 16.30 น.
โทร : 038 996 202
Facebook : อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง
พิกัด : Google Map


12. เขาแหลมหญ้า
เขาแหลมหญ้า อีกหนึ่งจุดชมวิวสวยของจังหวัดระยอง ที่ใครผ่านมาต้องแวะมาเช็คอิน ไฮไลท์ของที่นี่คือ ถนนที่ยื่นออกไปในทะเล โดยสุดปลายถนนเป็นศาลาสีขาวหลังเล็กๆ ที่เป็นจุดถ่ายรูปสุดชิค นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยมากๆ ของจังหวัดระยองเลยทีเดียว
ที่อยู่ : 79 ต.เพ อ.เมือง ระยอง
เปิดบริการ : 08.00 - 18.00 น.
โทร : 038 653 034
Facebook : อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า - หมู่เกาะเสม็ด
พิกัด : Google Map


13. หาดแหลมแม่พิมพ์
หาดแหลมแม่พิมพ์ เป็นสถานที่ยอดฮิตที่เหล่านักท่องเที่ยวจะแวะมาเล่นน้ำ หรือถ่ายรูปเช็คอิน เพราะที่นี่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี บรรยากาศก็ดีสุดๆ เหมาะกับการนั่งเล่น นอนเล่น พักผ่อนหย่อนใจ นอกจากนี้บริเวณชายหาด ยังมีที่ตั้งของศาลเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งเป็นจุดที่คนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวนิยมเข้ามากราบไหว้สักการะ
ที่อยู่ : ถ.เพ-แกลง-กร่ำ ต.กร่ำ อ.แกลง ระยอง
พิกัด : Google Map


14. หาดแม่รำพึง
หาดแม่รำพึง หรือ ก้นอ่าว เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่ฮิตมากๆ ใครไปใครมาจังหวัดระยอง ต้องแวะมาพักผ่อนชิลๆ ดูพระอาทิตย์ตกกันที่หาดแม่รำพึง นอกจากทะเลสวยน้ำใสแล้ว ที่นี่ยังโดดเด่นเรื่องอาหารทะเลสดที่มีให้เลือกซื้อเลือกหามากมาย ถูกใจคนรักอาหารทะเลแน่นอน ที่สำคัญเราจะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวประมงอย่างใกล้ชิด เนื่องจากที่นี่จะมีเรือประมงมาจอดเทียบฝั่งอยู่หลายลำ บอกเลยว่า มาที่นี่แล้ว ได้ภาพสวยๆ กลับไปแน่นอน
ที่อยู่ : บ้านก้นอ่าว ต.เพ อ.เมือง ระยอง พิกัด : Google Map


15. ตลาดน้ำเกาะกลอย
ตลาดน้ำเกาะกลอย จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดระยอง ตั้งอยู่ในปั้มน้ำมัน ปตท. สี่แยกเกาะกลอย ใกล้กับเซ็นทรัลระยอง เหมาะกับการมาเดินเล่น ถ่ายรูป เดินช้อป เดินชิมได้อย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมปั่นเรือถีบ และให้อาหารปลาอีกด้วย
ที่อยู่ : 65/3 หมู่ 3 อ.เมือง ระยอง
เปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น.
โทร : 086 837 1155
Facebook : ตลาดเกาะกลอย
พิกัด : Google Map

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark