คลิปที่เกี่ยวข้อง

6 เกาะสวยจังหวัดตราด หนีร้อนไปนอนเกาะตราด เที่ยวทะเลตะวันออก ใกล้กรุงเทพฯ


เกาะตราด ที่เที่ยวหน้าร้อนสุดฮิตในปีนี้ โดยจังหวัดตราด ถือเป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวภาคตะวันออก และที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ นอกจากจะเป็นจังหวัดที่ติดทะเลอ่าวไทย ทะเลใกล้กรุงเทพแล้ว ห่างออกไปอีกนิด ทะเลตราด ยังมีเกาะสวยๆ บรรยากาศเงียบสงบ เกาะตราด ถือเป็นเกาะสวยในไทยที่ได้สมญานามว่า มัลดีฟส์เมืองไทย วันนี้ BUGABOO TRAVEL เลยขอเปิดวาร์ปพามาเที่ยว 6 เกาะสวย น่าเที่ยว จังหวัดตราด เพื่อนๆ ว่าเกาะไหนสวยสุดในตราด ไปดูกัน

ดูที่เที่ยว เกาะสวย ทะเลสวย ที่อื่นๆ คลิก!!

>> 6 เกาะทะเลภาคใต้ สุดฮิต! Unseen Thailand น้ำใส ทรายขาว สวรรค์ของคนรักทะเล 2023

>> 8 เกาะใกล้กรุงเทพ เดินทางง่าย อยากพักใจ ผ่อนคลาย ไปนอนเกาะกันเถอะ!

>> เที่ยวทะเล ช่วงไหนดี ทะเลโซนไหนควรเที่ยวเดือนไหน อัปเดตปี 2566
1. เกาะช้าง
6 เกาะสวยจังหวัดตราด หนีร้อนไปนอนเกาะตราด เที่ยวทะเลตะวันออก ใกล้กรุงเทพฯ


เกาะช้าง เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของไทย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและมีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของประเทศ ด้วยธรรมชาติที่สวยงามทั้งบนบกและในทะเล เกาะช้าง ยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตั้งแต่ที่พัก ร้านอาหาร และเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมมากมาย ทั้งดำน้ำ เล่นน้ำ ตกปลา ไดหมึก ไปจนถึงเดินป่า ขี่ช้าง เที่ยวน้ำตก รวมถึงการเดินทางไปเกาะช้างก็สะดวกสบาย ใกล้กรุงเทพ หากนำรถยนต์ส่วนตัวมา ก็สามารถนำรถขึ้นเรือไปด้วยได้เลย

เที่ยวเกาะช้าง เหมาะสำหรับการไปเที่ยวทั้งเป็นหมู่คณะ เป็นครอบครัว และไปกับคู่รัก ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติหลั่งไหลไปเยี่ยมเยือนเกาะช้างเป็นจำนวนมากในแต่ละปี

การเดินทางไปเกาะช้าง สามารถขึ้นเรือที่ ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ และ ท่าเรือเซ็นเตอร์พอยท์ แนะนำเช็คตารางเดินเรือของบริษัทต่างๆ ที่ให้บริการก่อนเดินทาง


ช่วงเวลาที่เหมาะกับการไปเที่ยวเกาะช้าง
คือช่วง เดือนตุลาคม - เดือนเมษายน เป็นช่วงที่สวยที่สุด ทะเลสงบ อากาศแจ่มใส เหมาะกับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง แต่อย่าลืมเช็คสภาพอากาศก่อนเดินทางอีกครั้ง จะได้เที่ยวเกาะตราดกันให้สนุกจ้า

ที่อยู่ : อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
พิกัด : Google Map2. เกาะกูด
6 เกาะสวยจังหวัดตราด หนีร้อนไปนอนเกาะตราด เที่ยวทะเลตะวันออก ใกล้กรุงเทพฯ


เกาะกูด ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากเกาะช้าง และเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศ ด้วยเสน่ห์ของ เกาะกูด นั่นคือ น้ำทะเลสีใสมรกต จนได้รับการขนานนามว่า "อันดามันแห่งทะเลตะวันออก" ที่นี่จึงเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลที่มักเดินทางมาพักผ่อน ท่ามกลางวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวประมงบนเกาะกูดกันอยู่เสมอ

นอกจากนี้ เกาะกูด ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นชายหาดมากมาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ทั้งยังมีน้ำตก และป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์อีกด้วย

การเดินทางไปเกาะกูด สามารถขึ้นเรือที่ ท่าเรือแหลมศอก แนะนำเช็คตารางเดินเรือของบริษัทต่างๆ ที่ให้บริการ


ช่วงเวลาที่เหมาะกับการไปเที่ยวเกาะกูด
คือช่วง เดือนพฤศจิกายน - เดือนเมษายน เป็นช่วงที่ทะเลสวย น้ำตกมีปริมาณน้ำพอสมควร อากาศแจ่มใส แต่อย่าลืมเช็คสภาพอากาศก่อนเดินทางอีกครั้ง จะได้เที่ยวเกาะตราดกันให้สนุกจ้า

ที่อยู่ : อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
พิกัด : Google Map>> 10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับ เที่ยววันหยุดสุดชิล

>> รวม 8 สวนน้ำในไทย พร้อมเครื่องเล่นจัดเต็มความสนุก สุดมันส์ได้ทั้งครอบครัว

>> 7 คาเฟ่เกาะล้าน พัทยา อัพเดต 2023 ซัมเมอร์นี้เช็คอินริมทะเล กับบรรยากาศสุดชิล
3. เกาะหมาก
6 เกาะสวยจังหวัดตราด หนีร้อนไปนอนเกาะตราด เที่ยวทะเลตะวันออก ใกล้กรุงเทพฯ


เกาะหมาก เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในจังหวัดตราด อยู่ระหว่างเกาะช้างกับเกาะกูดห่างจากฝั่งประมาณ 38 กิโลเมตร มีรูปร่างคล้ายดาวสี่แฉก พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบสวนมะพร้าว โดยรอบมีอ่าว ชายหาดที่สวยงาม และน้ำใสสะอาดหลายแห่ง เช่น อ่าวตานิด อ่าวไผ่ อ่าวโปร่ง อ่าวผาด อ่าวแดง บริเวณชายฝั่งรอบเกาะใกล้เคียงจะพบแนวปะการังที่สมบูรณ์ เหมาะสำหรับการมาเล่นน้ำ ดำน้ำชมปะการัง ที่นี่จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของ เกาะตราด

การเดินทางไปเที่ยวเกาะหมาก สามารถขึ้นเรือที่ ท่าเรือแหลมงอบ แนะนำเช็คตารางเดินเรือของบริษัทต่างๆ ที่ให้บริการก่อนเดินทาง


ช่วงเวลาที่เหมาะกับการไปเที่ยวเกาะหมาก
คือช่วง เดือนพฤศจิกายน - เดือนเมษายน เป็นช่วงที่คลื่นลมเงียบสงบ ท้องฟ้าปลอดโปร่ง น้ำใสแจ๋ว เหมาะกับการดำน้ำลึกและน้ำตื้น

ที่อยู่ : ตำบลเกาะหมาก อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
พิกัด : Google Map4. เกาะหวาย
6 เกาะสวยทะเลตราด หนีร้อนไปนอนเกาะ เที่ยวทะเลตะวันออก ใกล้กรุงเทพฯ


เกาะหวาย เป็นเกาะในจังหวัดตราดที่ตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะช้าง ใกล้กับเกาะเหลายา เป็นเกาะเล็กๆ ที่ให้ความเงียบสงบ และความเป็นส่วนตัวสูง มีบรรยากาศที่สวยงาม น้ำทะเลเป็นสีเขียวมรกต ชายหาดเรียงรายไปด้วยดงต้นมะพร้าว และเนื่องจากที่นี่เป็นเกาะเล็กๆ การสัญจรในเกาะจึงเป็นการเดิน ไม่มีมอเตอร์ไซค์ เหมือนได้มาใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายและให้ความเป็นส่วนตัวในวันชิลๆ

นอกจากนี้ เกาะหวาย ยังขึ้นชื่อเรื่องแหล่งดำน้ำ ยิ่งถ้ามาในช่วงที่ทะเลสงบ น้ำใสแจ๋ว จะสามารถดำน้ำดูปะการังและฝูงปลาตัวน้อยที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน และอีกหนึ่งกิจกรรมขึ้นชื่อ นั่นคือ พายเรือคายัค โดยความพิเศษของการพายเรือคายัคที่เกาะหวาย คือการที่เกาะหวายไม่มีคลื่นสูง และยังเป็นจุดที่น้ำตื้น ทำให้สามารถพายเรือไปจนสุดฝั่งของหาดได้เลย

การเดินทางไปเที่ยวเกาะหวาย สามารถขึ้นเรือที่ ท่าเรือแหลมงอบ แต่หากขึ้นจาก เกาะช้าง สามารถขึ้นเรือได้ที่ ท่าเรือบางเบ้า แนะนำเช็คตารางเดินเรือของบริษัทต่างๆ ที่ให้บริการก่อนเดินทาง


ช่วงเวลาที่เหมาะกับการไปเที่ยวเกาะหวาย
คือช่วง เดือนพฤศจิกายน - เดือนเมษายน ท้องฟ้าสดใส คลื่นลมสงบ น้ำทะเลสวยและใสมาก แต่อย่างไรก็ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทาง

ที่อยู่ : ตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
พิกัด : Google Map5. เกาะขาม
6 เกาะสวยจังหวัดตราด หนีร้อนไปนอนเกาะตราด เที่ยวทะเลตะวันออก ใกล้กรุงเทพฯ


เกาะขาม จังหวัดตราด ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะหมาก อยู่ห่างจากเกาะหมากเพียง 1 กิโลเมตร มีทัศนียภาพที่สวยงามและเงียบสงบ หาดทรายสีขาว กับน้ำทะเลใสมรกต จนได้รับการขนานนามว่า “มรกตแห่งท้องทะเล” น้ำทะเลใสจนสามารถมองเห็นแนวปะการังอันอุดมสมบูรณ์ที่กระจายตัวอยู่รอบๆ เกาะ แต่เนื่องจากที่นี่เป็นเกาะส่วนตัว จึงมีค่าขึ้นเกาะอยู่ที่ 200 บาท สามารถนำไปแลกซื้อเครื่องดื่มได้ 1 อย่างบนเกาะขาม

นอกจาก เกาะขาม จะมีน้ำทะเลที่ใสแจ๋วสงบนิ่ง กับหาดทรายขาวละเอียด และสันทรายที่ยื่นออกไปในทะเลคล้ายทะเลแหวกแล้ว ที่นี่ยังมีหมู่หินภูเขาไฟสีดำก้อนกลมๆ ตั้งเรียงรายอยู่บริเวณหน้าหาด เป็นภาพที่ทั้งสวยงามและแปลกตา

การเดินทางไปเที่ยวเกาะขาม สามารถขึ้นเรือที่ ท่าเรือแหลมงอบ แนะนำเช็คตารางเดินเรือของบริษัทต่างๆ ที่ให้บริการก่อนเดินทาง


ช่วงเวลาที่เหมาะกับการไปเที่ยวเกาะขาม
คือช่วง เดือนพฤศจิกายน - เดือนเมษายน ช่วงนี้คลื่นลมจะเงียบสงบ ท้องฟ้าปลอดโปร่ง แต่อย่างไรก็ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทาง

ที่อยู่ : ตำบลเกาะหมาก อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
พิกัด : Google Map6. เกาะกระดาด
6 เกาะสวยจังหวัดตราด หนีร้อนไปนอนเกาะตราด เที่ยวทะเลตะวันออก ใกล้กรุงเทพฯ


เกาะกระดาด เป็นเกาะส่วนตัวที่เงียบสงบ เป็นเกาะตราดที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะหมาก โดย เกาะกระดาด มาจากชื่อของต้นกระดาดที่พบมากบนเกาะนี้ ลักษณะของเกาะจะแบนราบเหมือนกับกระดาษ ไม่มีภูเขา ลักษณะโดยทั่วไปของเกาะมีหาดทรายยาวขาวสะอาด มีแนวปะการังที่สวยงามให้เที่ยวชมรอบเกาะ และเป็นหนึ่งใน Unseen Thailand อีกทั้งบนเกาะกระดาดยังมีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย

อีกหนึ่งจุดเด่นของเกาะกระดาด คือ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นทุ่งหญ้าสะวันนา ในช่วงฤดูฝนทุ่งหญ้าบนเกาะจะเขียวขจีสวยงาม ส่วนในช่วงฤดูร้อนทุ่งหญ้าจะเปลี่ยนสีเป็นสีน้ำตาลนับร้อยไร่ ทั้งยังมีฝูงกวางนับพันตัวที่ถูกปล่อยให้ดำรงชีวิตตามธรรมชาติ

นอกจากนี้ เกาะกระดาด ยังมีอีกหนึ่งความสวยงาม คือ เกาะขายหัวเราะ เป็นเกาะเล็กๆ ที่เห็นคุ้นตาจากหนังสือการ์ตูน ขายหัวเราะ เป็นจุดที่ใครมาถึงเกาะกระดาด ก็ต้องมาถ่ายรูปเช็คอินกันที่นี่

และเนื่องจาก เกาะกระดาด เป็นเกาะส่วนตัว อยู่ห่างจากเกาะหมากราว 1 กิโลเมตร และอยู่ในความดูแลของ เกาะกระดาดรีสอร์ท หากนักท่องเที่ยวสนใจไปเยี่ยมชม จะมีค่าแพคเกจเข้าพัก หรือสามารถอาศัยเรือจากชาวบ้านเข้ามายังเกาะแทน ซึ่งสามารถขึ้นเรือได้ที่บริเวณแหลมสิงห์


ช่วงเวลาที่เหมาะกับการไปเที่ยวเกาะกระดาด
คือช่วง เดือนตุลาคม - พฤษภาคม เพราะมีคลื่นลมน้อยที่สุด ทะเลสงบ ท้องฟ้าปลอดโปร่ง แต่อย่างไรก็ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางเที่ยวเกาะตราดกันด้วยจ้า

ที่อยู่ : ตำบลเกาะหมาก อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
พิกัด : Google MapBUGABOO TRAVEL

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark