คลิปที่เกี่ยวข้อง

10 ที่เที่ยวอุบลราชธานี 2567 รวมจุดเที่ยวน่าสนใจ มาอุบลต้องแวะอุบลราชธานี จังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยว Unseen มากมาย และมีธรรมชาติที่สวยงาม วันนี้ BUGABOO TRAVEL พาไปชม 10 ที่เที่ยวอุบลราชธานี 2567 รวมจุดเที่ยวน่าสนใจ มาอุบลต้องแวะ


ดู ที่เที่ยวอีสาน ที่เที่ยวต่างจังหวัด ที่อื่น ๆ คลิก

>> 14 ที่เที่ยวขอนแก่น เที่ยวอีสานม่วนคัก มาถึงแล้วต้องห้ามพลาด

>> เที่ยวบึงกาฬ ชมธรรมชาติสุดอันซีน ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ เมืองนาคา

>> 10 ที่เที่ยวโคราช นครราชสีมา ประตูสู่อีสาน สักการะย่าโม ใกล้กรุงเทพฯ1. วัดพระธาตุหนองบัว • อ.เมืองอุบลราชธานี
เที่ยวอุบลราชธานี 2567วัดพระธาตุหนองบัว วัดสวยในจังหวัดอุบลราชธานี มีไฮไลท์ด้านสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจคือ พระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ สร้างขึ้นเมื่อปี 2498 เพื่อเป็นสัญลักษณ์ครบรอบ 25 ศตวรรษของพุทธศาสนาในปี พ.ศ. 2500
โดยพระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์นั้น ได้จำลองแบบมาจากเจดีย์พุทธคยา ประเทศอินเดีย ด้านในเป็นสถานที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ
ต่อมาได้ทำการก่อสร้างพระธาตุองค์ใหม่ครอบพระธาตุองค์เดิมไว้อีกทีหนึ่ง ทำให้ตัวเจดีย์มีขนาดใหญ่มาก โดยมีฐานสี่เหลี่ยมกว้างด้านละ 17 เมตร สูง 56 เมตร สร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 2512
อีกหนึ่งไฮไลท์ของวัดพระธาตุหนองบัวคือ รูปปั้นพญานาคราชขนาดใหญ่ 2 องค์ คือ ท่านปู่กริชกรกต และท่านย่ามณีเกตุ ประดิษฐานอยู่ด้านหน้าองค์พระธาตุ เป็นจุดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาไหว้สักการะขอพร

ที่อยู่ : 108 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี
เปิดบริการ : ทุกวัน 05.00 - 19.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 083 125 8295
Facebook : วัดพระธาตุหนองบัว
พิกัด : Google Map


2. หาดชมดาว • อ.นาตาล
เที่ยวอุบลราชธานี 2567หาดชมดาว หรือ แก่งชมดาว เป็นแนวหาดหิน และเป็นแก่งหินที่มีขนาดกว้างใหญ่ กินพื้นที่ประมาณ 200 ไร่ ซึ่งในช่วงฤดูน้ำหลาก แก่งหินเหล่านี้จะจมอยู่ใต้แม่น้ำโขง แต่เมื่อน้ำลด แก่งหินเหล่านี้ก็จะโผล่ขึ้นมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชมแก่งหินที่มีลวดลายสวยงามนี้
โดยลวดลายของแก่งหิน และหลุมแอ่งต่าง ๆ เกิดจากการกัดเซาะของน้ำโขง จนทำให้หินกลายเป็นแอ่งเล็ก แอ่งใหญ่เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีลักษณะคล้าย สามพันโบก สถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนของจังหวัดอุบลราชธานี
ด้วยลักษณะที่คล้ายกับแกรนด์คอนยอน ที่นี่จึงเหมาะจะมาถ่ายรูปสวย ๆ ได้ภาพที่ดูแปลกตา โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมในการมาเที่ยวที่แก่งชมดาว คือ ช่วงเช้า 6.00 - 10.00 น. และช่วงเย็น 16.00 - 18.00 น. เป็นช่วงที่แสงสวย และอากาศไม่ร้อนจนเกินไป

ที่อยู่ : ต.นาตาล อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี
เปิดบริการ : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
ที่จอดรถ : มี
พิกัด : Google Map
3. สามพันโบก • อ.โพธิ์ไทร
เที่ยวอุบลราชธานี 2567สามพันโบก หรือ แก่งสามพันโบก เป็นแก่งหินที่อยู่ใต้ลำน้ำโขง ซึ่งเกิดจากแรงน้ำกัดเซาะในช่วงฤดูน้ำหลาก จึงกลายเป็นแอ่งจำนวนมาก โดยมีลักษณะเป็นแอ่งมากกว่า 3,000 แอ่ง ซึ่ง “โบก” เป็นภาษาอีสาน แปลว่า “แอ่ง” ที่นี่จึงได้ชื่อว่า สามพันโบก นั่นเอง
สามพันโบกจะปรากฏให้เห็นในช่วงฤดูแล้ง เป็นช่วงที่แม่น้ำโขงลดระดับลง คือตั้งแต่เดือนธันวาคม - พฤษภาคม โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมในการมาเที่ยวที่แก่งชมดาว คือ ช่วงเช้า 6.00 - 10.00 น. และช่วงเย็น 15.00 - 17.30 น. เป็นช่วงที่แสงสวย และอากาศไม่ร้อนจนเกินไป
โดยสามพันโบกสามารถขับรถเข้าไปได้เลย ที่นี่มีทั้งลานจอดรถ รวมทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และห้องน้ำ ให้บริการ นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินเข้าไปเที่ยวชมสามพันโบกได้โดยไม่ต้องนั่งเรือ

ที่อยู่ : ต.เหล่างาม อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี
เปิดบริการ : ทุกวัน 06.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
พิกัด : Google Map


4. อุทยานแห่งชาติผาแต้ม • อ.โขงเจียม
เที่ยวอุบลราชธานี 2567อุทยานแห่งชาติผาแต้ม เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่เป็นแนวยาว และมีพื้นที่ติดริมแม่น้ำโขง นับว่าเป็นอุทยานแห่งชาติที่ยาวที่สุดอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย
นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยว Unseen มากมาย และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น ผาชะนะได จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในสยาม, จุดชมทิวทัศน์ผาแต้ม เป็นจุดชมวิวที่สามารถเดินทางขึ้นไปได้ง่าย, ผาแต้ม ชมภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์ ที่มีอายุราว 3,000 - 4,000 ปี, เสาเฉลียง ประติมากรรมสุดอันซีน ที่สรรค์สร้างโดยธรรมชาติ มีอายุกว่าร้อนล้านปี, ลานหินแตก ที่เกิดจากการเคลื่อนตัวของเปลือกโลก
ค่าเข้าอุทยานแห่งชาติผาแต้ม
ชาวไทย : ผู้ใหญ่ 40 บาท / เด็ก 20 บาท
ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 200 บาท / เด็ก 100 บาท

ค่าบริการที่จอดรถ
รถยนต์ 30 บาท / จักรยานยนต์ 20 บาท
ที่อยู่ : ต.ห้วยไผ่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี
เปิดบริการ : ทุกวัน 05.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 045 252 581
Facebook : อุทยานแห่งชาติผาแต้ม
พิกัด : Google Map


5. ผาโสก • อ.โขงเจียม
เที่ยวอุบลราชธานี 2567ผาโสก ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติผาแต้ม มีลักษณะเป็นลานหินทรายที่ถูกกัดกร่อนจนกลายเป็นร่องและแอ่งน้ำลึก ถือเป็นไฮไลท์ของผาโสก ซึ่งเป็นแอ่งน้ำธรรมชาติที่ตั้งอยู่ริมหน้าผา เปรียบเสมือนอ่างน้ำจากุซซี่ขนาดใหญ่กลางธรรมชาติ ที่สามารถนอนแช่ตัวพร้อมกับชมวิวได้ไกลสุดลูกหูลูกตา
การเดินทางไปยังผาโสก จะต้องเดินเท้าเข้าไปในป่า ระยะทางเดินไปกลับประมาณ 5 กิโลเมตร มีจุดที่สามารถกางเต็นท์แคมป์ปิ้งได้

ที่อยู่ : ต.ห้วยไผ่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี
เปิดบริการ : ทุกวัน 06.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 045 249 780
Facebook : อุทยานแห่งชาติผาแต้ม
พิกัด : Google Mapดู ที่เที่ยวอีสาน ที่เที่ยวต่างจังหวัด ที่อื่น ๆ คลิก

>> 5 ที่เที่ยวบุรีรัมย์ อีสานใต้ เมืองเก่าแก่ อารยธรรมขอม

>> เที่ยวภูกระดึง เที่ยวช่วงไหน เตรียมอะไรบ้าง มาดูกัน

>> 6 ที่เที่ยวลพบุรี เที่ยวเมืองรอง ย้อนรอยเมืองละโว้ เดินทางง่าย ใกล้กรุงเทพ6. น้ำตกแสงจันทร์ • อ.โขงเจียม
เที่ยวอุบลราชธานี 2567น้ำตกแสงจันทร์ หรือ น้ำตกลงรู เป็นน้ำตกขนาดเล็กที่มีความสวยงามอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี โดย ‘น้ำตกลงรู’ เรียกตามลักษณะของสายน้ำ ที่ตกลงรูหิน ส่วนที่มาของชื่อ ‘น้ำตกแสงจันทร์’ นั้น เรียกตามสายธารน้ำตก ที่ไหลผ่านช่องหินลงมาเป็นสีขาวนวลคล้ายแสงจันทร์ โดยเฉพาะในวันเพ็ญ ที่แสงจันทร์จะสาดส่องมา ตรงรูหินพอดี ดูสวยงามมาก
โดยสาเหตของการเกิดรูขนาดใหญ่บนแผ่นหิน เกิดจากการกัดเซาะของสายน้ำ และก้อนกรวดก้อนหิน ที่ถูกน้ำพัดพา และไหลเป็นกระแสน้ำวนอยู่ในบริเวณนี้ จนกลายเป็นหลุม และในที่สุดหลุมก็ทะลุเป็นรูกระแสน้ำที่ไหลลงหลุม ก็เปลี่ยนมาไหลลงรู กลายเป็น "น้ำตกลงรู" นั่นเอง
ที่อยู่ : ต.นาโพธิ์กลาง อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี
เปิดบริการ : ทุกวัน 06.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
Facebook : อุทยานแห่งชาติผาแต้ม
พิกัด : Google Map


7. น้ำตกสร้อยสวรรค์ • อ.โขงเจียม
เที่ยวอุบลราชธานี 2567น้ำตกสร้อยสวรรค์ ตั้งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติผาแต้ม เป็นน้ำตกขนาดใหญ่สูงประมาณ 30 เมตร ไหลจากหน้าผาสูงชันสองด้าน ซึ่งเกิดจากลำห้วยสร้อย และลำแซไผ่ ตกลงมาบรรจบกัน ทำให้มีลักษณะคล้ายสายสร้อย ก่อนไหลลงสู่แม่น้ำโขง
น้ำตกสร้อยสวรรค์ ยังเป็นน้ำตกที่มีนักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวกันมาก เนื่องจากเป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดปี นอกจากนี้บริเวณน้ำตกยังมีต้นไม้และดอกไม้ป่า จึงทำให้บรรยากาศดูสวยงาม ร่มรื่น โดยช่วงเวลาน่าเที่ยวคือ ช่วงปลายฝนต้นหนาว เพราะจะเป็นช่วงที่มีน้ำเยอะ

ที่อยู่ : ต.นาโพธิ์กลาง อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี
เปิดบริการ : ทุกวัน 08.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
Facebook : อุทยานแห่งชาติผาแต้ม
พิกัด : Google Map


8. วัดถ้ำคูหาสวรรค์ • อ.โขงเจียม
เที่ยวอุบลราชธานี 2567วัดถ้ำคูหาสวรรค์ สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2521 โดยพระนักวิปัสสนาที่มีชื่อเสียง หลวงปู่คำคนิง จุลมณี แม้ท่านมรณภาพไปแล้ว แต่ร่างกายไม่เน่าเปื่อย ทางวัดได้เก็บรักษาร่างของท่านไว้ในโลงแก้วเพื่อให้พุทธศาสนิกชน ได้สักการะบูชา
ภายในวัดยังมีพระอุโบสถสีขาว ที่มีสถาปัตยกรรมวิจิตรงดงาม และพระธรรมเจดีย์ศรีไตรภูมิ เป็นเจดีย์ยอดสีทอง มียอดใหญ่ 1 ยอดตรงกลางล้อมรอบด้วยยอดเล็ก 8 ยอด ภายในประดิษฐาน พระพุทธรูปปางสมาธิที่สวยงาม
นอกจากนี้ ด้านหน้าวัดยังมีฆ้องขนาดใหญ่ เป็นฆ้องอาเซียนที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางถึง 20 เมตร สูง 26 เมตร ตกแต่งด้วยธงชาติกลุ่มประเทศอาเซียน และล้อมรอบด้วยลายกนกทองรอบฆ้องอีกที

ที่อยู่ : ต.โขงเจียม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี
เปิดบริการ : ทุกวัน 08.00 - 17.00 น.
ที่จอดรถ : มี
พิกัด : Google Map


9. วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว • อ.สิรินธร
เที่ยวอุบลราชธานี 2567วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว หรือที่ชาวบ้านนิยมเรียกกันว่า วัดภูพร้าว หรืออีกชื่อว่า วัดเรืองแสง สร้างโดยพระอาจารย์บุญมาก ซึ่งเป็นชาวลาวจำปาสักเข้ามาเผยแผ่วิปัสสนากรรมฐานในฝั่งไทย และได้ปักกลดที่ภูพร้าวแห่งนี้
ต่อมาท่านพระอาจารย์บุญมากต้องกลับประเทศลาว ทิ้งให้วัดร้างนานหลายสิบปี จนกระทั่งปี พ.ศ.2542 พระครูกมล ลูกศิษย์ของท่านได้ค้นพบวัดอีกครั้ง และบูรณะให้กลับมาเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมได้ดังเดิม
จุดเด่นคือพระอุโบสถเรืองแสง เป็นพระอุโบสถที่มีสถาปัตยกรรมงดงาม มีต้นแบบมาจากวัดเชียงทอง ประเทศลาว ด้านหลังพระอุโบสถมีจิตรกรรมต้นกัลปพฤกษ์เรืองแสง ในเวลาพลบค่ำต้นกัลปพฤกษ์จะเรืองแสงโดดเด่นสะดุดตา สวยงามทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน
และด้วยวัดนี้ตั้งอยู่บนภูเขา จึงกลายเป็นจุดชมทิวทัศน์ที่สวยงาม บนนี้จะได้เห็นทัศนียภาพอ่างเก็บน้ำและจุดผ่านแดนถาวรช่องเม็กอีกด้วย

ที่อยู่ : 99 ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี
เปิดบริการ : ทุกวัน 06.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
Facebook : วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว
พิกัด : Google Map


10. พัทยาน้อย • อ.สิรินธร
เที่ยวอุบลราชธานี 2567พัทยาน้อย เป็นทะเลน้ำจืด ที่ตั้งอยู่บริเวณริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิรินธร มีบรรยากาศคล้ายทะเลขนาดย่อม มีเครื่องเล่นทางน้ำแบบสวนน้ำ รวมถึงร้านอาหารบนเรือนแพ
ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวอุบล และจังหวัดใกล้เคียง เหมาะจะพาครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนมาเล่นน้ำ แวะพักทานอาหารอร่อย ชมบรรยากาศชิล ๆ กัน

ที่อยู่ : ต.คันไร่ อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี
เปิดบริการ : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
ที่จอดรถ : มี
Facebook : พัทยาน้อย อุบลราชธานี
พิกัด : Google Map

ดู ที่เที่ยวอีสาน ที่เที่ยวต่างจังหวัด ที่อื่น ๆ คลิก

>> 10 ที่เที่ยวเลย เชียงคาน ชมธรรมชาติ ทะเลหมอกภูอีสาน

>> สักการะ 8 พระธาตุประจำวันเกิด นครพนม เมืองรองริมแม่น้ำโขง

>> 10 ที่เที่ยวนครพนม เมืองรองแดนอีสาน เดินเที่ยวริมแม่น้ำโขง

>> 7 ที่เที่ยวสระบุรี ชมธรรมชาติใกล้กรุง วันเดียวก็เที่ยวได้BUGABOO LIFESTYLE

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark