คลิปที่เกี่ยวข้อง

รีวิวหนัง Bombshell แฉกระฉ่อนโลก - แฉหมดเปลือกกับคดีสุดฉาวของปี 2016

Bombshell แฉกระฉ่อนโลก ภาพยนตร์ที่ Base on จากเรื่องจริงของคดีสุดอื้อฉาวที่สุดของของผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ Fox News อย่าง โรเจอร์ เอลส์ ที่โดนผู้ประกาศข่าวสาว เกรตเชน คาร์ลสัน ออกมาแฉว่าเธอนั้นถูกโรเจอร์ล่วงละเมิดทางเพศ จนกลายเป็นคดีสุดอื้อฉาวที่สุดของอเมริกาในปี 2016 และเธอยังต้องการปลุกพนักงานผู้หญิงใน Fox News ให้ออกมาช่วยเธอแฉถึงพฤติกรรมอันน่าสะอิดสะเอียนของ โรเจอร์ เอลล์ ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการปกป้องสิทธิเสรีภาพของสตรีเพศทุกคน
 
 
ในภาพยนตร์เรื่อง Bombshell แฉกระฉ่อนโลก นั้นมีชื่อนักแสดงที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึงสองคนอย่าง ชาร์ลีซ เทรัน ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และ มาร์โก ร็อบบี ซึ่งเธอมีชื่อเข้าชิงในนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ทั้งคู่ยังมีชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำในสาขาเดียวกันอีกด้วย
 
 
ด้านนักแสดงของ Bombshell แฉกระฉ่อนโลก ได้ผู้กำกับอย่าง เจย์ โรช ที่เคยกำกับภาพยนตร์อย่าง Trumbo (2015) ได้หยิบเอานักแสดงอย่าง ชาร์ลิซ เทรัน เจ้าของรางวัลออสการ์นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง Monster (2003) มารับบทเป็น เมจิน เคลลี พิธีกรสาวข่าวเช้าที่เคยถูกโดนัลด์ ทรัมป์ ทวิตล้อเธอเรื่องประจำเดือน , นิโคล คิดแมน เจ้าของรางวัลออสการ์นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเรื่องภาพยนตร์เรื่อง The Hours (2002) มารับบทเป็น เกรตเชน คาร์ลสัน มารับบทเป็น พิธีกรข่าวภาคเที่ยงที่ฟ้องร้องในเรื่องล่วงละเมิดทางเพศกับผู้บริหารของ Fox News , มาร์โก ร็อบบี ที่เคยแสดงใน Suicide Squad (2016) มารับบทเป็น เคย์ลา พอสพิซิล และ จอห์น ลิธโกว์ ทีเคยแสดงใน Interstellar (2014) มารับบทเป็น โรเจอร์ เอลล์ ซีอีโอ ของ Fox News

เส้นเรื่องของ Bombshell แฉกระฉ่อนโลก เล่าถึงสามสาวจาก Fox News ที่เป็นพิธีกรและผู้ประกาศ ถูกคุมคามทางเพศจากซีอีโอของบริษัท จนนำไปสู่การร่วมมือกันเพื่อแฉและเปิดโปงเบื้องลึกของการกระทำสุดฉาวในครั้งนี้ให้ถึงที่สุด
 

 
ในหนังเราจะได้เห็นสังคมที่ผู้ชายเป็นใหญ่ โดยจะสื่อให้เห็นถึงผู้นำองค์กรที่ทำการล่วงละเมิดทางเพศพนักงานสาวในบริษัทของตนเอง จนในที่สุดมีคนตัดสินใจลุกขึ้นสู้เพื่อปกป้องสิทธิของตัวเองโดยการฟ้องร้องต่อศาลในคดีล่วงละเมิดทางเพศ แต่เธอก็ต้องรอบคอบในการฟ้องในครั้งนี้เพราะคนที่เธอจะฟ้องนั้นเป็นถึงผู้นำองค์กรเลยทีเดียว บอกเลยว่าเนื้อเรื่องของหนังเข้มข้นมากสะกดคนดูได้แบบอยู่หมัดเลยแหละ อาจจะต้องตั้งใจดูสักหน่อยนะเพราะในหนังมีบทสนทนาค่อยข้างเยอะแต่ไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน ด้านนักแสดงก็ตีบทแตกกันทุกคนทำเอาคนดูอินตามไปกับบทของพวกเธอได้แบบสบายๆ และการที่ได้เห็นการล้มยักษ์ในครั้งนี้บอกเลยว่าสะใจมากๆ หนังสะท้อนสังคมที่แบบตรงไปตรงมาแถมแทรกไปด้วยความแซ่บของนักแสดงทั้ง 3 คนขอบอกเลยว่าลงตัวอย่างแน่นอนใน Bombshell แฉกระฉ่อนโลก

Bombshell แฉกระฉ่อนโลก หนังสะท้อนสังคมเพื่อให้ผู้หญิงทุกคนตระหนักถึงการถูกล่วงละเมิดทางเพศ ให้ลุกขึ้นมาสู้กับความน่ารังเกียจและความไม่ยุติธรรมในสังคมที่ชายเป็นใหญ่ คะแนน 8/10

BUGABOO MOVIE / เครดิตภาพจากช่อง Lionsgate Moviesดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark