คลิปที่เกี่ยวข้อง

รีวิวหนัง The Truth ครอบครัวตัวดี - หนังเรื่องใหม่ของโคเรเอดะ ฮิโรคาสุ ที่ดูแล้วหัวใจต้องพองโต

The Truth ครอบครัวตัวดี เป็นภาพยนตร์ของผู้กำกับเจ้าของรางวัลปาล์มทองคำจากภาพยนตร์เรื่อง Shoplifters (2018) โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ และหนังเรื่องนี้เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับที่ใช้นักแสดงเป็นคนฝรั่งเศส นับเป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับเขามาก โดยเขาได้เลือกนักแสดงแถวหน้าของวงการภาพยนตร์มาร่วมแสดงให้กับหนังเรื่องนี้ไม่ว่าจะเป็น จูเลียต บิโนช, แคทเธอรีน เดอเนิร์ฟ และ อีธาน ฮอว์ก ที่ทั้งสามคนนั้นเป็นแฟนหนังตัวยงของผู้กำกับ โคเรเอดะ ที่รอร่วมงานกับเขามาตลอด

The Truth ครอบครัวตัวดี เป็นภาพยนตร์แนวชีวิตที่เล่าถึงนักแสดงรุ่นใหญ่ของวงการภาพยนตร์ฝรั่งเศสอย่าง เฟเบียน (แคทเธอรีน เดอเนิร์ฟ) ที่ไม่ค่อยลงรอยกับ ลูเมียร์ (จูเลียต บิโนช) ลูกสาวของเขาที่ปัจจุบันเป็นนักเขียนบทภาพยนตร์ ที่ได้แต่งงานกับ แฮงค์ (อีธาน ฮอว์ก) นักแสดงชาวอเมริกัน และลูกสาวของเขาอย่าง ชาร์ล็อต (เคลเมนไทน์ เกรนิเยร์) และมีเหตุการณ์บางเหตุการณ์ที่ทำให้ลูเมียร์ ต้องเดินทางกลับมายังประเทศฝรั่งเศสและพบกับแม่ของเธออีกครั้ง และเมื่อทั้งคู่ต้องอยู่ด้วยกันจึงได้พบกับเรื่องราวที่เธอไม่เคยรู้มากก่อน จนมันเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างแม่กับลูกขึ้นมาใหม่อีกครั้ง 
ความประทับใจมาเต็มสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ดูแล้วหัวใจพองโตกันเลยทีเดียว หนังดำเนินเรื่องได้ดีจนทำให้เรานั่งอมยิ้มไปกับหนังได้ตลอดทั้งเรื่องเลย ชอบที่หนังสอดแทรกมุกตลกมาอย่างลงตัวทำให้หนังไม่น่าเบื่อทั้งๆที่ในหนังมีบทพูดที่ค่อยข้างเยอะ และในหนังยังได้แทรกเรื่องราวของคำว่าครอบครัวลงไปอีกด้วยที่ต้องประนีประนอมความรู้สึกของกันและกัน และรู้จักให้อภัยซึ่งกันและกันนั้นถือว่าเป็นทางออกที่ดีที่สุดของครอบครัวครอบครัวหนึ่งแล้ว ด้านนักแสดงก็ยอดเยี่ยมเคมีเข้ากันแบบสุดๆ สมกับเป็นแถวหน้าของวงการจริงหนังฝรั่งเศสจริงๆ ส่วนตัวชอบในตัวของน้องเคลเมนไทน์ เกรนิเยร์ มากที่แสดงออกมาได้แบบน่ารักมากก หัวใจละลาย โดยรวมแล้วเป็นหนังที่น่ารักมากๆ อีกหนึ่งเรื่องไม่อยากให้พลาดเลยสำหรับเรื่องนี้ The Truth ครอบครัวตัวดี

อบอุ่นหัวใจกับเรื่องราวสุดน่ารักของครอบครัวตัวดี ที่จะทำคนดูยิ้มไม่หุบตลอดทั้งเรื่อง ดูเพลินไม่น่าเบื่อตลอดความยาวเกือบสองชั่วโมง สมแล้วกับผู้กำกับเจ้าของรางวัลปาล์มทองคำ โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ คะแนน 8/10

BUGABOO MOVIE / เครดิตภาพและวีดีโอ Mongkol Major Mongkol Cinema

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark