คลิปที่เกี่ยวข้อง

HOUSE OF THE DRAGON เผยใบปิดฉบับทางการของซีรี่ส์ภาคต้นของ Game of Thrones

HOUSE OF THE DRAGON เป็นซี่รี่ส์เรื่องใหม่ที่จะพาผู้ชมย้อนกลับไป 200 ปี ก่อนหน้ามหากาพย์ชิงบัลลังก์ Game of Thrones ในใบปิดใหม่ล่าสุดครับ

ซีรีส์ดัดแปลงจากนิยายมหากาพย์ “Fire & Blood” ของ จอร์จ อาร์.อาร์. มาร์ติน (George R.R. Martin) ว่าด้วยเรื่องราวของตระกูลทาร์แกเรียน (Targaryen) เมื่อ 200 ปีก่อนเหตุการณ์ใน Game of Thrones

House of the Dragon นำแสดงโดย Paddy Considine, Matt Smith, Olivia Cooke, Emma D’Arcy, Steve Toussaint, Eve Best, Fabien Frankel, Sonoya Mizuno และ Rhys Ifans

Paddy Considine รับบทเป็น กษัตริย์วิเซริส ทาร์แกเรียน (King Viserys Targaryen) ซึ่งได้รับเลือกจากขุนนางแห่ง Westeros ให้สืบทอดตำแหน่งต่อจาก Jaehaerys Targaryen ที่ Great Council ใน Harrenhal เขาเป็นคนจิตใจดี โอบอ้อมอารี และเหมาะสมกับตำแหน่ง เขาปรารถนาเพียงแค่จะสืบทอดตำแหน่งของคุณปู่ แต่คนดีไม่จำเป็นต้องเป็นกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่เสมอไป

Matt Smith รับบทเป็น เจ้าชายเดมอน ทาร์แกเรียน (Prince Daemon Targaryen) น้องชายของกษัตริย์วิเซริส และรัชทายาทผู้สืบทอดบัลลังก์ เขาเป็นนักรบฝีมือฉกาจที่ไม่มีใครเทียบและผู้ขี่มังกรซึ่งมีสายเลือดมังกรอย่างแท้จริง แต่ว่ากันว่าเมื่อใดก็ตามที่สมาชิกทาร์แกเรียนคนใหม่ถือกำเนิด การเปลี่ยนแปลงของชะตาย่อมตามมาในไม่ช้า

Olivia Cooke รับบทเป็น แอลิเซนต์ ไฮทาวเวอร์ (Alicent Hightower) ธิดาของหัตถ์ราชา (Hand of the King) อ็อตโต ไฮทาวเวอร์ (Otto Hightower) และหญิงที่งดงามที่สุดในเจ็ดราชอาณาจักร เธอเติบโตใน Red Keep ใกล้ชิดกับกษัตริย์และคนสนิทวงในที่สุดของเขา แอลิเซนต์มีทั้งความสง่างามและความเฉียบแหลมทางการเมือง

Emma D'Arcy รับบทเป็น เจ้าหญิงเรเนียรา ทาร์แกเรียน (Princess Rhaenyra Targaryen) พระธิดาองค์ใหญ่ของกษัตริย์ เธอเป็นสายเลือดวาลิเรียนบริสุทธิ์และเป็นผู้ขี่มังกร หลายคนบอกว่า เรเนียราเกิดมาเพียบพร้อมด้วยทุกสิ่ง…เพียงแต่เธอไม่ได้เกิดมาเป็นผู้ชาย

Steve Toussaint รับบทเป็น ลอร์ด คอร์ลิส เวแลเรียน (Lord Corlys Velaryon) หรือ “อสรพิษแห่งท้องทะเล (The Sea Snake)” ลอร์ดแห่งเวแลเรียนเป็นผู้สืบสายเลือดวาลิเรียนที่เก่าแก่พอๆกับตระกูลทาร์แกเรียน ในฐานะนักผจญภัยทางทะเลที่โด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Westeros ลอร์ดคอร์ลิสสร้างอาณาจักรของตนเองให้ยิ่งใหญ่และร่ำรวยยิ่งกว่าแลนนิสเตอร์ ทั้งยังอวดอ้างว่ามีกองทัพเรือที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Eve Best รับบทเป็น เจ้าหญิงเรนิส ทาร์แกเรียน (Princess Rhaenys Targaryen) ผู้ขี่มังกรและภรรยาของลอร์ด คอร์ลิส เวแลเรียน เธอคือ “ราชินีที่ไร้ผู้เสมอเหมือน (The Queen Who Never Was)” ที่ไม่ได้สืบทอดบังลังก์เพราะอาณาจักรนี้ชื่นชอบ วิเซริส ลูกพี่ลูกน้องของเธอมากกว่าเพียงเพราะเขาเป็นผู้ชาย

Fabien Frankel รับบทเป็น เซอร์ คริสตัน โคล (Ser Criston Cole) ผู้สืบเชื้อสายดอร์นิช ลูกชายคนธรรมดาของคนรับใช้ของลอร์ดแห่งแบล็คเฮเวน เขาไม่มีที่ดินหรือยศฐาบรรดาศักดิ์ในครอบครอง ทั้งหมดที่เขามีคือเกียรติยศและทักษะล้ำเลิศในการใช้ดาบ

Sonoya Mizuno รับบทเป็น มิซาเรีย (Mysaria) ผู้เดินทางมา Westeros ด้วยตัวเปล่า และถูกขายนับครั้งไม่ถ้วนเกินกว่าที่เธอจำได้ แม้จะอ่อนแรงแต่เธอก็ลุกขึ้นใหม่และก้าวมาเป็นพันธมิตรที่ได้รับความไว้ใจที่สุด (และไม่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุด) ของเจ้าชายเดมอน ทาร์แกเรียน ทายาทแห่งบัลลังก์

Rhys Ifans รับบทเป็น อ็อตโต ไฮทาวเวอร์ (Otto Hightower) หัตถ์ราชา (Hand of the King) เซอร์ อ็อตโตรับใช้กษัตริย์และอาณาจักรของเขาอย่างซื่อสัตย์ ในสายตาของเขา ภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอาณาจักรคือ เดมอน น้องชายของกษัตริย์และตำแหน่งของเขาในฐานะทายาทแห่งราชบัลลังก์

สามารถรับชม House of the Dragon ได้ตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม นี้ ทาง HBO GO

BUGABOO MOVIE

ข่าวประชาสัมพันธ์


ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark