คลิปที่เกี่ยวข้อง

Holy Spider ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์ ไม่มีตัด ไม่มีเซนเซอร์ จัดเต็มเรต ฉ.20

Holy Spider ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์ หนังที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง ที่เล่าถึงประเด็นสุดรุนแรงของการฆาตกรรมอันน่าสะพึง เมื่อมีโสเภณีถูกฆ่าตายในเมืองมัชฮัด ได้เรตสูงสุดสำหรับเข้าฉายในประเทศไทยด้วยเรต ฉ.20 ที่อายุต่ำกว่า 20 ต้องตรวจบัตรประชาชนก่อนเข้าชมภาพยนตร์

เหตุการณ์ใน HOLY SPIDER เกิดขึ้นที่เมืองมัชฮัดอันศักดิ์สิทธิ์ ของประเทศอิหร่าน เกิดเหตุสะเทือนขวัญที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เมื่อมีฆาตกรต่อเนื่องออกล่าและสังหารโสเภณีถึง 16 คนในช่วงปี 2000-2001 เรื่องใหญ่ขนาดนี้ นักข่าวหญิง ราฮิมี จึงเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเพื่อหาทางไขคดี และช่วยทางการล่าตัวคนร้ายให้ได้ แม้ว่าผู้คนรอบตัวจะไม่เอื้อให้เธอสามารถไขคดีอย่างสำเร็จลุล่วงเลย

แต่ยิ่งเธอเข้าใกล้ความจริงมากเท่าไหร่ เธอยิ่งพบความน่าสะพรึงว่า ฆาตกร อ้างว่าเขาได้รับบัญชาจากพระเจ้าให้กวาดล้างคนบาป เพื่อปกป้องผู้คนในเมืองศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้

Holy Spider ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์ ได้รับเสียงชื่นชมมหาศาลว่าวิพากษ์สังคมอย่างแหลมคม หนังเฉิดฉายในเทศกาลล่ารางวัลนำโดย คานส์ อย่างมากจนคว้าหนึ่งในรางวัลใหญ่นั่นคือรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ที่ตกเป็นของ ซาร์ อาเมียร์ เอบราฮิมี รับบท ราฮิมี นักข่าวหญิงผู้มีหัวใจรักความจริงและความยุติธรรม

“ถึงแม้ฉันจะดีใจมากๆ ตอนนี้ แต่บางส่วนของฉันกลับรู้สึกเศร้าที่คนอิหร่าน ฉันอยู่ตรงนี้ แต่หัวใจของฉันอยู่ร่วมกับผู้หญิงและผู้ชายชาวอิหร่านทุกคน” ซาร์ อาเมียร์ เอบราฮิมี จดหมายขู่ฆ่ามาให้เธอมากถึง 200 ฉบับ

นางเอกของเรื่องอธิบายอีกว่า Holy Spider ต้องการสำรวจสังคมปิตาธิปไตย หรือสังคมชายเป็นใหญ่ โดยเธอหวังว่าคนดูจะเข้าใจสิ่งที่หนังเรื่องนี้ต้องการจะสื่อสาร “หนังเรื่องนี้ต้องการพูดถึงความกล้าหาญ และมอบความหวังให้กับผู้คน ไม่เพียงแค่ผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ชายด้วย และคนทั่วทั้งโลก"

Holy Spider ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์ 6 ตุลาคม ในโรงภาพยนตร์

BUGABOO MOVIE

ข่าวประชาสัมพันธ์


Holy Spider ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark