ข่าวในหมวด วันสำคัญ

รวมที่เที่ยววันเด็ก 2563 จัดเต็ม 18 แห่ง พาวัยแสบสนุก บุกลั้นลารอบเมือง เข้าชมฟรี!


รวมที่เที่ยว วันเด็ก2563 ให้พ่อแม่ผู้ปกครองได้จูงไม้จูงมือลูกหลานตัวน้อยไปสนุกกับกิจกรรม วันเด็ก ดีๆ ที่หน่วยงานจัดขึ้นทั่วเสาร์ที่ 11 มกราคม นี้

รวมที่เที่ยว วันเด็ก2563… หลังจากที่เพิ่งผ่านเทศกาลรื่นเริงปีใหม่ไปมาหมาดๆ  ในช่วงต้นปีแบบนี้ก็มีวันสำคัญอีกหนึ่งวันที่เด็กๆ หลายคนต่างตั้งตารอคอยนั่นก็คือ วันเด็กแห่งชาติ 2563 หรือวันที่เด็กๆ จะได้มีความสุขในวันของพวกเขาบ้าง

เพราะผู้ใหญ่ทุกคนย่อมต้องเคยผ่านช่วงชีวิตและกิจกรรมสนุกๆ ที่ได้ทำในวัยเด็กมาก่อน  หากเราเคยมีความสุขใน วันเด็ก อย่างไร ลูกหลานก็ต้องมีความสุขใน วันเด็ก ของทุกๆปีแน่นอนเช่นเดียวกัน

ซึ่งปีนี้ วันเด็กแห่งชาติ 2563 ตรงกับวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 คำขวัญวันเด็ก 2563 ของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้มอบให้ก็คือ เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย” ถือเป็นคำขวัญ วันเด็ก สมัยที่ 2 ที่มอบแก่เยาวชนไทย

ทั้งนี้ หน่วยงานภาครัฐและเอกชนจึงได้ รวมที่เที่ยว วันเด็ก2563 ขึ้น เปิดเพื่อเอาใจเด็กๆ ให้มีโอกาสเข้าไปดูสถานที่จริง ได้ร่วมสนุกสนานกับกิจกรรม วันเด็ก ดีๆ ศึกษาเรียนรู้สิ่งใหม่ อัดแน่นด้วยสาระ เพื่อส่งเสริมพัฒนาการ และพร้อมเติบโตสู่การเป็นอนาคตที่ดีของชาติต่อไป

และใน วันเด็ก2563 ปีนี้หากคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองยังไม่รู้ว่าจะพาลูก ๆ หลาน ๆ ไปเที่ยว วันเด็ก ที่ไหนดี? นอกเหนือจาก รวมที่เที่ยว วันเด็ก2563 ในบริเวณห้างสรรพสินค้าต่างๆ แล้ว ก็ยังมี รวมที่เที่ยว วันเด็ก2563 ที่น่าสนใจที่อื่นๆอีกหลายที่เช่นกัน

Bugaboo News จึงได้ รวมที่เที่ยว วันเด็ก2563 สนุก ๆ มาแนะนำกัน เราไปเช็ค รวมที่เที่ยว วันเด็ก2563 กันได้เลย


1. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2563 : ทำเนียบรัฐบาลและรัฐสภา

การจัดงานเฉลิมฉลอง วันเด็กแห่งชาติ ของแต่ละประเทศ ได้ยึดหลักการให้ความสำคัญแก่โลกทัศน์ของเด็ก โดยจะเปิดสถานที่ราชการที่สำคัญ เช่น รัฐสภา พิพิธภัณฑ์ ฯลฯ ให้เด็ก ๆได้เข้าชมและศึกษา ซึ่งสถานที่แรกที่คงจะไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะเป็นสถานที่ยอดฮิตติดลมบนทุกปีของประเทศไทย นั้นก็คือ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล 

เพราะ รวมที่เที่ยว วันเด็ก2563 สถานที่นี้เป็นที่ทำงานของนายกรัฐมนตรี ผู้ซึ่งทำหน้าที่บริหารบ้านเมือง และใน วันเด็ก ทุกๆ ปีทำเนียบรัฐบาลและรัฐสภาจะได้รับความสนใจจากผู้ปกครองและเด็กๆอย่างมาก ซึ่งปีนี้จัดภายใต้แนวคิด "เด็กไทยมีวินัยใส่ใจสิ่งแวดล้อม" อีกทั้งยังมีการจัดซุ้มกิจกรรมต่าง ๆ พร้อมของรางวัลจำนวนมากเพื่อให้เด็ก ๆ ที่มาร่วมงานได้ร่วมสนุกและรับของรางวัลทั้งสมุด ดินสอ และไม้บรรทัดด้วย

*เปิด 08.00 น. -15.00 น.


2. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2563 : อุทยานการเรียนรู้ TK Alive ชั้น 6 ด้านหน้าโซนจีเนียสแพลนเน็ต ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ

อุทยานการเรียนรู้ TKpark จัดงาน วันเด็กแห่งชาติ 2563 ฟังเรื่องเล่าและสนุกกับกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ สำรวจ เล่น เรียนรู้ ลงมือทำ ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ด้วยกิจกรรมในรูปแบบที่หลากหลาย พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมายจากผู้สนับสนุนใจดี

ปีนี้มาสนุกกับบรรดาเหล่านักจับม่อนพบกับมอนสเตอร์เหล่ามอนสเตอร์มากมายที่รอให้เด็กๆได้ประลองฝีมือควบคู่ไปกับการเรียนรู้ อาทิ กิจกรรมดี ดนตรี และห้องสมุดออนไลน์ โปรโมชั่นพิเศษ Monkole Toy Studio ร่วมเล่น Board Game “Dice Monster แผนทอยเต๋าพิชิตมอนสเตอร์” ฟรี! 

นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะวันเด็ก เด็กสูงไม่เกิน 140 ซม. เข้าฟรีตลอดงาน 

*เปิด 10.00-17.00 น. >>  http://tkpark.or.th


3. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2563 : พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 จตุจักร

กระทรวงศึกษาธิการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ณ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 จตุจักร จัดกิจกรรมมากมายให้แก่เด็กๆน้องๆ ได้สัมผัสประสบการณ์ที่จะก่อให้เกิดความประทับใจจากความสุขที่ไม่รู้ลืม มีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนมาร่วมกันเปิดบูธกว่า 20 หน่วยงาน 233 บูธ

มีของรางวัลมากมาย ร่วมเล่นเกมส์ตอบปัญหาชิงรางวัล ลุ้นรับโชคกับ Lucky Draw และร่วมชมการแสดงความสามารถของเด็กๆด้วย แต่เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว แนะนำให้ประชาชนเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ

*เปิด 08.00-16.00 น. >> http://www.cdm-bangkok.com 
4. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2563 : หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

สำหรับเด็กคนไหนที่ชอบศิลปะ ก็ลองมาร่วมท่องโลกศิลปะไปกับกิจกรรมสร้างสรรค์วันเด็กสไตล์หอศิลปกรุงเทพฯ ตอน ขบวนการรักษ์โลก"

ไฮไลท์ในงาน
• เรียนรู้เรื่องพลังงานผ่านกิจกรรมศิลปะประดิษฐ์ 11 ฐาน
• สนุกกับการแสดงที่เชื่อมโยงประเด็นเรื่องพลังงานและสิ่งแวดล้อมอย่างสร้างสรรค์
• ตื่นตากับนิทรรศการ จรัสLight Fest: เทศกาลศิลปะแสงกลางแจ้ง พื้นที่สร้างสรรค์ที่พลังงานทางเลือกและศิลปะเดินทางมาพบกัน

ภายในจะให้น้องๆ ได้ผจญภัยไปในโลกศิลปะ บุกตะลุยไป พิชิตฐานกิจกรรม และการแสดงมากมาย ที่ออกแบบเพื่อให้เด็กๆได้ฝึกฝนการใช้ความคิดสร้างสรรค์ควบคู่ไปกับความสนุกสนาน ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นทางด้านวิทยาศาสตร์ และความไฮเทค ต่างๆ ทำให้เด็กๆได้เพลิดเพลินกันใน วันเด็ก ของทุกปี

*เปิด 10.00 – 17.30 น. >> https://www.bacc.or.th/event/2537.html


 

5. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2563 : พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย

สภากาชาดไทย เปิดบ้านต้อนรับเด็กๆ เนื่องใน วันเด็กแห่งชาติ 2563 มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เข้าชมพิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย และเข้าชมสวนงูสถานเสาวภา สภากาชาดไทย สำหรับน้องๆหนูๆ ที่ชื่นชอบสัตว์เลื้อยคลาน ต้องไม่พลาด โดยจะมีการแสดงต่างๆ เช่น รีดพิษงู สาธิตจับงูชนิดต่างๆ พร้อมถ่ายรูปกับงูหลาม ที่เปิดให้เด็กๆ เข้าชมฟรี!

ทั้งนี้ เด็กๆยังสามารถร่วมสนุกับกิจกรรมภายในงานพร้อมแลกรับของรางวัลต่าง ๆ ได้อีกด้วย ปีนี้จัดภายใต้ธีม “Green Children’s Day” ปลูกฝังให้เด็กๆ รักษาความสะอาดและการจัดการขยะ ทั้งยังมีกิจกรรมให้ลุ้นรางวัลใหญ่บนเวที อาทิ จักรยาน ทุนการศึกษา ของเล่น ของขวัญ และอื่นๆ **มางานวันเด็กกับกาชาดปีนี้อย่างลืมนำมาภชนะมาด้วยนะ มีรางวัลพิเศษให้ด้วยนะ

*ตั้งแต่ 08.00น. https://www.facebook.com/ThaiRedCrossMuseum/


 

6. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2563 : เทศกาลนิทานในสวน สวนหลวง ร.9 ครั้งที่ 3 

พบกับ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต เด็กๆ จะได้เปลี่ยนแนวมาอยู่ที่สวนสาธารณะแห่งใหญ่ในบรรยากาศที่ร่มรื่น เย็นสบาย เป็นพื้นที่แห่งการอ่านให้น้องๆ หนูๆ มาสนุกด้วยกัน กับกิจกรรมมากมาย เช่น กำแพงระบายสี เพ้นท์หน้าแฟนซี งานประดิษฐ์ เพื่อเปิดโลกแห่งจินตนาการและต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ 

รวมถึงผู้เชี่ยวชาญจะมาแนะนำเทคนิคการเล่านิทานให้กับคุณพ่อคุณแม่ได้ฟังอย่างน่าสนใจ และร่วมลุ้นรับของรางวัลน่ารักๆ จาก มูลนิธิเอสซีจี อีกด้วย

*เปิด 16.00 น. - 18.00 น. >> http://www.scgfoundation.org


 

7. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2563 : ช่างชุ่ย ChangChui

ช่างชุ่ย ยกพื้นที่ให้เด็กๆ ตะลุยแดนศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ ปล่อยจินตนาการไม่รู้เบื่อในเนื้อที่ 11 ไร่ เปิดโลกการเรียนรู้ให้เหล่าตัวแสบ พบกับกิจกรรมส่งเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัวมากมาย เช่น “เล่นขายของ” ที่ให้เด็กๆมาออกร้านค้าได้ตามใจชอบ “เล่นในสวน” สอนให้เด็กๆปลูกพืชผักสวนครัวไว้ทานเองที่บ้าน “เล่นในครัว” ให้เด็กๆฝึกทำอาหารอย่างง่ายๆ “ลานละเล่น”

นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีโดยศิลปินตัวน้อยจากโรงเรียนดนตรีมีภูมิ Mephoom School ที่จะมาบรรเลงเพลงเพราะๆให้เพลินเพลินกันทั้งครอบครัว 

วันเสาร์/อาทิตย์ที่ 11-12 มกราคม 2563 
*เปิด 11.00 -19.00 น. เป็นต้นไป >> http://www.changchuibangkok.com/location


 

8. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2563 : มิวเซียมสยาม

มิวเซียมสยามชวนเด็ก ๆ มาร่วมสนุกถอดรหัสความเป็นไทยผ่านเมนูอาหารไทยยอดนิยม ในกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ ตอน “ไทยบรรเจิด : เกิดไอเดีย” 

โดยในปีนี้มิวเซียมสยามได้เปิดพื้นที่สนุกให้กุ๊กตัวน้อยได้มาเรียนรู้กรรมวิธีและการเลือกใช้วัตถุดิบในการปรุงอาหารอย่างพิถีพิถันของคนไทย ภายในงานจะพบกับเกมสนุกๆ มากมาย พร้อมมีกิจกรรมจาก FLOCK LEARNING ที่จะมาร่วมเปิดพื้นที่สนุกให้กับเด็ก ๆ ในวันที่ 11 - 12 มกราคม 2563 ณ ลานสนามหญ้าด้านหลังอีกด้วย โดยงานนี้จะเริ่มตั้งแต่เวลา 13.00 - 21.00 น.

เรียกว่าสนุกกันแบบยาว ๆ ไปเลย สำหรับกิจกรรมจาก FLOCK LEARNING 

เข้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

*เปิด 10.00 – 16.00 น. เป็นต้นไป >> https://www.facebook.com/museumsiamfan/ 

9. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2563 : ท้องฟ้าจำลอง

ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ที่มักจะมีเด็กๆ ไปเที่ยวเป็นประจำทุกปี เพราะเป็นสถานที่จำลองโลก และดวงดาวต่างๆ มาให้ได้เห็นใกล้ตา รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นที่ท้องฟ้าจำลอง โดย วันเด็ก แต่ละปีจะเน้นธีมที่แตกต่างกันออกไป เพื่อสร้างความหลากหลาย ให้กับเด็กๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ปกครองและเด็กๆ ที่ไปร่วมงานด้วย

*เปิด 08.30 น.-16.30น.  >> https://www.facebook.com/ScienceCenterForEducation/ 

10. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2563 : โรงพยาบาลศิริราช

โรงพยาบาลศิริราช เชิญชวนทุกครอบครัวพาน้อง ๆ มาเที่ยวงาน “วันเด็กรักษ์โลกศิริราช 2563 โดยแบ่งกิจกรรมออกเป็น 2 โซน ได้แก่

1. กิจกรรมบันเทิงบนเวที บริเวณ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล ณ โถง 100 ปี อาคารสมเด็จพระศรีนครินทร์ ชั้น 1 

ชมโชว์การแสดงสุนัขแสนรู้ / ละครใบ้ / โชว์สุนัขแสนรู้

2. กิจกรรมสันทนาการ

- ประดิษฐ์ถุงผ้ารักษ์โลก
- สอยดาวหรรษาล่ารางวัล
- แต่งหน้าไอศครีม
- Teddy Bear Hospital
ทั้งนี้ เด็กๆยังจะได้พบกับหุ่นยนต์กู้ภัยจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.มหิดล

*เปิด 09.00 – 13.00 น >> https://www.facebook.com/pedsiriraj/?tn-str=k*F 
11. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2563 : กระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.)

กระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ภายใต้แนวคิด Wonderful Kids “สุดยอดเด็กไทย” โดยแบ่งกิจกรรมออกเป็น 3 โซน คือ

โซนที่ 1: Citizen Kids: พลเมืองเด็ก (บริเวณสนามหญ้าและในกระทรวงศึกษาธิการ) ประกอบด้วย กิจกรรมเวทีกลาง, กิจกรรมเสริมสร้างความสามัคคี, บูธเกมเด็กไทยรู้หน้าที่, สวนมหาสนุก และการแจกของรางวัลจากหน่วยงานต่าง ๆ 

โซนที่ 2: Digital Kids: เด็กยุคดิจิทัล (บริเวณถนนราชดำเนินนอก) เป็นกิจกรรมที่แสดงถึงความทันสมัย การรู้จักใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อการเรียนรู้และการใช้ชีวิตประจำวัน ประกอบด้วย กิจกรรมสนุกกับ MOE Coding, เพลิดเพลินในโลกดิจิทัล กับขบวนรถดูดาว กศน. เป็นต้น

โซนที่ 3: Environmental Kids: เด็กรักษ์สิ่งแวดล้อม (บริเวณถนนลูกหลวง) เป็นกิจกรรมสร้างจิตสำนึกในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและโลกของเราให้น่าอยู่ ประกอบด้วย กิจกรรม “เก็บ แยก แลกยิ้ม”, ปณิธานเด็กไทยรักษ์โลก เป็นต้น

ซึ่งการจัดงานได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ร่วมจัดกิจกรรมกว่า 100 บูธ อาทิ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, กระทรวงมหาดไทย, กระทรวงพาณิชย์, กระทรวงวัฒนธรรม, สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นต้น 

*เปิด 07.00-17.00 น. >> http://www.moe.go.th/index.php/ข่าวภารกิจผู้บริหารระดับสูง/วันเด็กแห่งชาติ-2563/news_act/55401

 

12. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2563 : ท่ามหาราช

ท่ามหาราชจัดกิจกรรมต้อนรับเด็ก ๆ ให้มาปลดปล่อยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ ในวันเด็กแห่งชาติ 12 -13 มกราคม 2562 ณ ท่ามหาราช Lifestyle Mall

ภายในงานมีทั้งกิจกรรมสนุกๆเพียบ ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมเพ้นท์ถุงผ้าที่น้องๆและคุณพ่อคุณแม่ได้ ลงมือครีเอทลวดลายเก๋ที่ไม่ซ้ำใคร ,กิจกรรมที่น้องๆจะได้ใกล้ชิดกับสัตว์น่ารักๆไปกับกิจกรรมฟาร์มแกะ แพะน่ารักและอีกกิจกรรมที่ได้รับการตอบรับดีมากๆ คือface painting ที่ได้น้องๆสามารถเพ้นท์หน้าฟรี!!!

นอกจากนั้นทั้งน้องๆและผู้ปกครองยังสามารถเลือกชิม ช้อปสินค้ามากมายภายในงาน และที่ขาดไม่ได้สำหรับงานนี้ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเหล่าตัวตลกหรรษาที่จะคอยมาเล่นกับน้องๆ

ทุกอย่างที่บอกไปนี้ ไม่ใช่แค่น้องๆที่ร่วมสนุก คุณพ่อ คุณแม่ ก็ยังมาร่วมสนุกไปพร้อมกับน้องได้อีกด้วย เป็นกิจกรรมที่ร่วมเล่นได้ทั้งครอบครัวเลยก็ว่าได้   

*เปิด 10.00 น. เป็นต้นไป. >> https://www.facebook.com/events/471019100225119/


 
13. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2563 : กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) ถ.พระราม 6

วันเด็กแห่งชาติปีนี้ พาน้อง ๆ ไปทำกิจกรรมวันเด็กในงาน ถนนวิทยาศาสตร์ ที่จัดขึ้นโดยองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ จับมือร่วมกับพันธมิตร รวม 4 แห่งด้วยกัน

1. งานถนนสายวิทยาศาสตร์รับวันเด็กแห่งชาติ ในวันที่ 9 – 11 มกราคม 2563 ณ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม และหน่วยงานด้านวิทยาศาสตร์โดยรอบถนนพระรามหก และถนนโยธี

2. องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) คลองห้า ปทุมธานี วันที่ 11 มกราคม 2563 เปิดให้เข้าชมฟรีถึง 4 พิพิธภัณฑ์ โดยเฉพาะพิพิธภัณฑ์พระรามเก้า พิพิธภัณฑ์น้องใหม่ล่าสุดของ อพวช.

3. ทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 11 มกราคม 2563

4. เดอะมอลล์โคราช วันที่ 10 -12 มกราคม 2563

พ่อแม่ ผู้ปกครองคงจะมีไอเดียสถานที่ที่จะพาน้อง ๆ ไปร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ปี 2563 กันแล้ว ใครใกล้ที่ไหน หรือต้องการพาเด็ก ๆ ไปเรียนรู้ และพัฒนาทักษะด้านใดเป็นพิเศษ ก็อย่าลืมดูเวลาและสถานที่จัดงานให้ละเอียดก่อนไป ซึ่งแต่ละที่ก็มีความแตกต่างและน่าสนใจไม่แพ้กันเลยทีเดียว และหากครอบครัวไหนอยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด ก็สามารถไปร่วมกิจกรรมวันเด็กได้ตามสถานที่ราชการของจังหวัดนั้น ๆ ได้เลย 


14. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2563 : อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

ร่วมสนุกไปกับกิจกรรม "วันเด็ก ณ อุทยานสมเด็จย่า" รวมทุกความสุขและความสนุกมาให้กับน้องๆ ด้วยซุ้มเกมต่างๆ พร้อมลุ้นจับฉลากสอยดาว พบรางวัลมากมาย! ในวันเสาร์ ที่ 11 มกราคม 2563 นี้ (สำหรับเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี เท่านั้น) 
*เปิด 09.00 น. เป็นต้นไป 

 


15. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2563 : บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

กิจกรรมวันเด็กของบริษัททางด่วนและรถไฟฟ้าฟ้ากรุงเทพฯ คือการมอบและแชร์ความสุขให้กับเด็กๆทุกคนเพื่อส่งเสริมประสบการณ์การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT โดยมอบสิทธิพิเศษให้แก่เด็กที่อายุไม่เกิน 14 ปี และมีความสูงไม่เกิน 140 เซนติเมตร ด้วยการยกเว้นค่าโดยสารตลอดระยะเวลาการให้บริการ เพียงน้องๆ แสดงตัวที่ห้องออกบัตรโดยสาร ณ รถไฟฟ้า MRT ทั้ง 2 สาย สายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน) และสายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง)

และขอเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันเด็ก ณ สถานีรถไฟฟ้า MRT พระราม 9 และสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี  

*ตั้งแต่ 8.00 – 15.00 น.

 

16. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2563 : ซีคอน บางแค กรุงเทพฯ 

ซีคอน บางแค มอบความสุข ฉลองวันเด็กแห่งชาติ เปิดศักราชใหม่ด้วยวันเด็กสุดหรรษา! ในงาน วันเด็กดี ซีคอน บางแค มอบความสนุกในรูปแบบ Kid’s Wonder Experience ให้น้องๆ หนูๆ ท่องไปในโลกแห่งการเรียนรู้ เปิดประสบการณ์ในโลกจินตนาการ สุดมันส์กับเกมฝึกทักษะ ทั้ง 4 โซน พร้อมรับฟรี! ของขวัญรวมกว่า 10,000 ชิ้น

- Dinosaur Zone ตะลุยโลกไดโนเสาร์ ตื่นตาตื่นใจไปกับไดโนเสาร์ยักษ์, หลุมขุดค้นฟอสซิลไดโนเสาร์, ต่อกระดูกไดโนเสาร์, ทำฟอสซิลจำลองเป็นของที่ระลึก
- Under the Sea Zone ล่าสมบัติใต้ท้องทะเล ตกปลามหาสมุทร
- Space Zone ภารกิจพิชิตอวกาศ สนุกสนานไปกับการต่อยานอวกาศตามจินตนาการ
- Robot Zone ทำหุ่นยนต์กระดาษ

นอกจากนี้ยังพบการแสดงความสามารถพิเศษของเด็กๆ จากโรงเรียนต่างๆ ที่จะมาสร้างความสุขให้กับน้อง ๆ หนู ๆ พร้อมเลือกซื้อสินค้าสำหรับเด็ก และของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กมากมายกว่า 90 ร้าน 

*เปิด 10.30 - 21.30 น.


 
 
17. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2563 : บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร อุทยานวิทยาศาสตร์

ขอเชิญน้อง ๆ หนู ๆ ร่วมงาน “ตะลุยวันเด็ก!! บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร” ประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 8-9 มกราคม 2563 ณ บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย จ.ปทุมธานี ในหัวข้อ “สนุกคิด วิทยาศาสตร์ เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” พบกิจกรรมสนุก ๆ ด้านวิทยาศาสตร์จากพี่ ๆ นักวิจัยและเครือข่ายพันธมิตร ของ สวทช. 

*เปิด 09.00 - 15.30 น.
 18. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2562 : สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2563 ที่สวนสัตว์เขาเขียว คืนความสุขให้เด็กๆ จัดกิจกรรมมากมายพร้อมรับของขวัญ
- ชมการแสดงของนักร้องลูกทุ่ง อินดี้ หนูน้อยมากความสามารถ น้องการ์เนต การ์ฟิว 2 จิ๋ว เจ้าของเพลงดังทั่วเมือง ฝนเทลงมา
- น้องปอป่าน วิชชุดา โพธิ์เกาะ แชมป์ดาวรุ่งเด็กจากรายการชุมทางดาวทอง ช่อง 7
- ปิดท้ายด้วย Mini Concert The Artist Model ร้อง เต้น โชว์ จากศิลปิน The Artist Studio
- สนุกสนานกับเกมส์มหาสนุกตลอดทั้งวัน

*ตั้งแต่ 10.00 น. เป็นต้นไป 


 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark