ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

หญิงดวงเฮงถูกลอตเตอรี่ 90 ล้านบาท แจกเงิน-ทองในงานวันเกิด คืนสุขให้ชาวบ้าน

เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงชาวอุดรธานี ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 90 ล้านบาท จัดงานวันเกิดสุดเก๋ นำพารามอเตอร์ขึ้นบินโปรยแจกเงิน และสร้อยทอง คืนความสุขให้ชาวบ้าน

เมื่อวานนี้ (12 ก.ค.) ที่บ้านพักในตำบลหนองหว้า อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของ นางวรรณลี ปัญญาใส อายุ 48 ปี หญิงผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 จำนวน 15 ใบ รับเงินรางวัล 90 ล้านบาท บรรยากาศที่บ้านคึกคักเป็นพิเศษ เพราะมีการจัดงานวันเกิดของนายวรรณลี และงานทำบุญบ้าน

โดยได้จัดอาหารเลี้ยงแขกกว่า 200 คน และจัดหมอลำให้ทุกคนได้รับชม อีกหนึ่งกิจกรรมที่สร้างความฮือฮา คือ มีการแจกสร้อยทองหนัก 1 สลึง จำนวน 30 เส้น และแจกเงินธนบัตรฉบับละ 20 บาท เป็นเงินจำนวน 70,000 บาท รวมมูลค่าทั้งหมดกว่า 300,000 บาท โดยนางวรรณลี บอกว่า การแจกเงินและทองครั้งนี้ เพื่อต้องการสร้างความสุขให้ชาวบ้านทุกคน

สำหรับการแจกเงินและทองก็มีวิธีการสุดเก๋ เพราะได้ใช้พารามอเตอร์ จากชมรมร่มบินอุดรธานี นำห่อธนบัตรฉบับละ 20 บาท และห่อกระดาษที่มีชื่อและลายเซ็นของนางวรรณลี จำนวน 30 แผ่น เพื่อนำมาแลกเป็นสร้อยทอง ขึ้นบินไปบนท้องฟ้าเหนือหมู่บ้านก่อนโปรยห่อกระดาษเงินและทองลงมา ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

โดยมีชาวบ้านกว่า 3,000 คน มายืนรอเก็บห่อกระดาษเงินและทองอย่างสนุกสนาน มีตำรวจจาก สภ.กุมภวาปี และเจ้าหน้าที่อาสารวม 30 นาย เข้ารักษาความเรียบร้อย ซึ่งชาวบ้านทุกคนที่เข้าร่วมงานนี้ ต้องตรวจวัดอุณหภูมิ และสวมหน้ากากผ้า หรือ หน้ากากอนามัยตลอด โดยคนที่ได้รางวัลต่างยิ้มแก้มปริ และบอกว่ามีความสุขที่โชคดีได้เงินและทองในครั้งนี้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark