ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

วงจรปิดมัดแน่น! แฉอดีตเลขาคนสนิท ย่องฉกเงินในกระเป๋าทุกวัน นาน 5 ปี สูญนับ 10 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - อดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนองไม้แดง แจ้งจับอดีตเลขาคนสนิท ย่องฉกเงินในกระเป๋าทุกวัน เป็นเวลาติดต่อกันนาน 5 ปี สูญเงินนับ 10 ล้านบาท

กล้องวงจรปิดจับภาพพฤติกรรมของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่มีลักษณะรีบร้อน เดินเข้ามาในห้องนอนก่อนเข้าไปหยิบเงินในกระเป๋าที่วางอยู่บนเตียง จากนั้นรีบเดินออกไป เหตุเกิดภายในบ้านของอดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนองไม้แดง ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

คลิปดังกล่าวเป็นหลักฐานสำคัญที่ นางตวงทิพย์ ภาวสุทธิ์ชัยกิจ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนองไม้แดง ซึ่งเป็นผู้เสียหาย ได้นำเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ เพื่อให้เข้าจับตัว นางสาวสุนันทา สืบแก้ว หญิงสาวที่ปรากฏในคลิป

ผู้เสียหาย เล่าว่า ได้เลี้ยงดูนางสาวสุนันทา โดยให้มาอยู่ที่บ้านตั้งแต่ 9 ปีก่อน เพราะว่าจ้างแม่ของนางสาวสุนันทา ให้มาดูแลสวนมะม่วงให้จึงชักชวนให้เธอมาอยู่ด้วย เพื่อประหยัดค่าเช่าห้อง เมื่อเรียนจบก็ให้ทำงานเป็นเลขาส่วนตัว กระทั่งแต่งงานมีลูกก็ยังให้อยู่ในบ้าน แม้จะต้องไปทำงานที่อำเภอเมืองชลบุรี

ซึ่งพบว่าตลอด 5 ปีที่ผ่านมา เงินของเธอหายเป็นประจำทุกวัน ครั้งละ 10,000-20,000 บาท บางครั้งหายเป็นจำนวนสูงสุดถึง 200,000 บาท ทำให้เกิดความระแวง แต่ไม่คิดว่าจะเป็นฝีมือของคนใกล้ตัวที่อยู่ในบ้าน ต่อมาตัดสินใจติดกล้องวงจรปิด จึงรู้ว่าเป็นคนใกล้ชิดที่เธอเป็นคนนำมาเลี้ยงดู

โดยอดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนองไม้แดง ได้จับตาดูพฤติกรรมของผู้ต้องหาประมาณ 19 วัน พบว่าผู้ต้องหาทำตัวเป็นปกติ และเข้าขโมยเงินอีกถึง 21 ครั้ง เธอจึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ ขณะที่ตำรวจตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาเปิดบัญชีธนาคารเอาไว้ถึง 5 บัญชี บางบัญชีมียอดเงินกว่า 4 ล้านบาท

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าก่อเหตุจริง แต่ก่อเหตุมาประมาณ 2 ปี ส่วนที่ทำไปเพราะความโลภ ส่วนเงินที่ได้มาก็เอาไปใช้จ่ายรายวัน

ตำรวจได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์และยักยอกทรัพย์ในเคหสถาน และควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ที่ สภ.ดอนหัวฬ่อ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark