ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

พนักงานเวรเปล รพ.ศรีสะเกษ ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - พนักงานเวรเปล โรงพยาบาลศรีสะเกษ ดวงเฮงถูกลอตเตอรี่รางวัลที่หนึ่ง 2 ใบ กลายเป็นเศรษฐีใหม่ รับเงิน 12 ล้านบาท บอกซื้อเลข เพราะลูกฝันว่าเสี่ยงเซียมซีได้ใบที่ 16

ก่อนอื่นเราย้อนไปดูผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 รางวัลที่หนึ่ง ได้แก่หมายเลข 972661 รางวัลเลขท้าย 2 ตัว 46 รางวัลเลขหน้า 3 ตัว หมายเลข 368 และ 741 รางวัลเลขท้าย 3 ตัว หมายเลข 208 และ 255 ส่วนรางวัลข้างเคียงรางวัลที่หนึ่งหมายเลข  972660 และ 972662

สำหรับผู้โชคดีกลายเป็นเศรษฐีใหม่ป้ายแดงในครั้งนี้ คือ นายสุพิศ ศิลาโชติ อายุ 56 ปี ทำงานเป็นพนักงานเวรเปลของโรงพยาบาลศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ โดยเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (16 พ.ย.) เขาและภรรยาได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่หนึ่ง จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท มาแสดงให้ทีมข่าวดู ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจ มีญาติและเพื่อนบ้านมาแสดงความยินดีนำสายสิญจ์มาผูกข้อมือเรียกขวัญว่า "จากนี้ไปจะสุขสบายแล้ว ได้โชคใหญ่ หมดหนี้ หมดสิน มีเงินใช้จ่ายให้ลูกหลานเรียนหนังสือ" พร้อมกับส่งเสียงไชโยลั่นบ้านด้วยความดีใจ

ผู้โชคดีรายนี้ บอกว่า ซื้อเลข 16 และ 61 มาจากที่โรงพยาบาล โดยซื้อตามลูกสาวที่ฝันว่าไปเสี่ยงเซียมซีแล้วได้หมายเลข 16

ขณะที่ นางประไพ ศิลาโชติ อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของนายสุพิศ บอกว่า ดีใจมาก ไม่คิดว่าสามีจะโชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่หนึ่งถึง 2 ใบ พร้อมกับเล่าว่า ก่อนที่สามีจะถูกรางวัลที่หนึ่ง เธอฝันว่า นายก อบต. มาตรวจยุ้งข้าวในบ้านซึ่งมีทั้งหมด 16 ตัน สอดคล้องกับเลขใบเซียมซีที่ลูกสาวฝันก่อนหน้านี้ จึงบอกสามีให้ซื้อลอตเตอรี่หมายเลข 16 และ 61 ดังกล่าว

ส่วนที่ สภ.บ้านไผ่ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (16 พ.ย.) นายชวดล สุขกะ อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นพนักงานของโรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่หนึ่งจำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจ บอกว่าตั้งใจหาซื้อลอตเตอรี่สามตัวท้าย หมายเลข 661 เพราะชอบตัวเลขนี้ โดยงวดนี้ซื้อเพียงแค่ 2 ใบ เท่านั้น จะนำเงินที่ได้จากการถูกรางวัลไปใช้หนี้และใช้จ่ายในครอบครัว และแบ่งเงินบางส่วนไปทำบุญ

และนอกจากผู้โชคดีซึ่งอยู่ในพื้นที่อำเภอบ้านไผ่แล้ว ยังมีผู้โชคดีถูกรางวัลที่หนึ่งอยู่ในอำเภอหนองนาคำ จังหวัดขอนแก่น อีกคน เป็นหญิงรายนี้ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อและนามสกุล

โดยเพจเฟซบุ๊กข่าวคนภูเวียงได้โพสต์ภาพขณะที่เธอโชว์ลอตเตอรี่รางวัลที่หนึ่ง จำนวน 1 ใบ รับเงิน 6 ล้านบาท พร้อมกับมีข้อความระบุว่า "รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 พฤศจิกายน 63 บ้านนาดี อำเภอหนองนาคำ จังหวัดขอนแก่น ขอแสดงความยินดีด้วยครับ"

ที่ จังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (16 พ.ย.) ทางนายก อบต.คลองขาม อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้พา นางแสงจันทร์ นันวิลัย อายุ 45 ปี อาชีพรับจ้างเกี่ยวข้าว ซึ่งเป็นผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่หนึ่งจำนวน 1 ใบ รับเงิน 6 ล้านบาท มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ที่ สภ.ยางตลาด

ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจสุดขีด โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า ซื้อลอตเตอรี่หมายเลขลงท้ายด้วย 61 มาจากงานศพของผู้ใหญ่คนหนึ่งในหมู่บ้าน โดยได้เลขมาจากความฝัน ก่อนหน้านี้ที่ฝันเห็น นายก อบต.ในพื้นที่มายืนถอดกางเกงชั้นในให้ดู จึงตีออกมาเป็นเลข 61

ผู้โชคดีกลายเป็นเศรษฐีใหม่รายนี้ บอกว่า จะนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้สิน ทำบุญ และเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูก พร้อมกับจะนำเงินส่วนหนึ่งไปจ้างวงดนตรีหมอลำมาแสดงให้กับเพื่อนบ้านดูกันทั้งหมู่บ้าน เพื่อความบันเทิง สนุกสนาน

ส่วนที่ อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (16 พ.ย.) พบว่า มีแม่ค้าขายลอตเตอรี่ออนไลน์ ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่หนึ่ง หมายเลข 972661 จำนวน 2 ใบ ซึ่งเป็นของ นางกุหลาบ จินดา อายุ 50 ปี ชาวตำบลหนองแวง อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด ที่สั่งซื้อไว้มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เกษตรวิสัย

ภายหลัง นางกุหลาบ ซึ่งรู้จักกับแม่ค้าขายลอตเตอรี่ ได้โอนเงินจ่ายค่าซื้อลอตเตอรี่มาแล้ว และได้ฝากลอตเตอรี่ไว้กับแม่ค้า เนื่องจากเธอเดินทางมาทำธุระที่กรุงเทพฯ จนกระทั่งเจ้าตัวมารู้ว่าตัวเองถูกรางวัลที่หนึ่ง รับเงิน 12 ล้านบาท ท่ามกลางความตื่นเต้นและดีใจ โดยเธอได้เปิดเผยความรู้สึกผ่านทางโทรศัพท์กับทีมข่าวว่า ได้ซื้อลอตเตอรี่กว่า 10 ใบ ไม่คาดคิดว่าจะถูกรางวัลใหญ่ขนาดนี้ โดยจะนำเงินไปทำบุญ ใช้หนี้ และทุนการศึกษาให้บุตรหลาน พร้อมทั้งฝากขอบคุณแม่ค้าขายลอตเตอรี่ออนไลน์ดังกล่าวที่แสดงความบริสุทธิ์ใจ และซื่อสัตย์ต่อลูกค้า ด้วยการนำลอตเตอรี่มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเมื่อวานนี้ (16 พ.ย.)

ปิดท้ายพาไปที่ภาคตะวันออกกันบ้าง ในพื้นที่ตัวเมืองตราด จังหวัดตราด เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (16 พ.ย.) โดยผู้โชคดี คือ นายนิธิศ ศรบัณฑิต อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดตราด ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่หนึ่งจำนวน 1 ใบ รับเงิน 6 ล้านบาท มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยเจ้าตัวบอกว่า รู้สึกตื่นเต้นมาก ไม่คาดคิดว่าจะถูกรางวัลที่หนึ่ง พร้อมกับเปิดเผยว่าหาซื้อเลขชุดลงท้ายด้วย 661 จำนวนหลายใบ แต่มีใบนี้ใบเดียวที่ถูกรางวัล โดยเอามาจากเลขทะเบียนรถของลูกค้า ที่มานั่งกินอาหารในร้านแล้วโดนชน เป็นรถเบนซ์หมายเลขทะเบียน 661

ผู้โชคดีรายนี้บอกว่าจะนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้ให้กับครอบครัว และใช้ทุนทำกิจการร้านอาหารต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark