ข่าวในหมวด ข่าวประชาสัมพันธ์

รายงานพิเศษ : 16 ปี พีทีที จูเนียร์ มาสเตอร์ คัพ 2020

ดวลกันดุเดือด ท่ามกลางแสงแดด ที่ร้อนระอุ ภายในสนามเทนนิสจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แบบไม่มีใครยอมใคร หวังคว้าชัย พีทีทีจูเนียร์มาสเตอร์ คัพ 2020 ซึ่งปีนี้ มีนักกีฬาจากทั่วทุกภาคของประเทศ 76 คนลงชิงชัย 3 รุ่น ได้แก่หญิงเดี่ยว ชายเดี่ยว อายุไม่เกิน 12 ปี 14 ปีและ 18 ปี

ซึ่งปีนี้แชมป์เก่าแต่ละรุ่น ต่างลงสนามเข้าชิงชัยอย่างถ้วนหน้า หลายคนยกระดับตัวเองแข่งข้ามรุ่น เพื่อสร้างบรรทัดฐานของตัวเองขึ้นมาใหม่ เพื่อนำไปต่อยอด สร้างโอกาสทางการศึกษา ในสถาบันชั้นนำของประเทศ

พรนัชชา ก่อทรัพย์ แชมป์จากถิ่นอีสาน เมืองขอนแก่น ก็เป็นอีกคนที่ข้ามมาดวนในรุ่น 18 ปี โดยกลับมาคว้าชัยชนะได้อีกครั้ง หลังเอาชนะ วริศรา มุยสุข จากบ้านเดียวกันไป 2 - 0 เซต (6-2 และ 6-1) เธอบอกว่า นี่จะเป็นบันไดก้าวสำคัญ ที่จะเบิกทางเข้าสู่รั้วจามจุรี ที่เธอฝัน

ไม่ต่างจาก เมษา สุราวุธ ช้างเผือก จากจังหวัดสตูล เจ้าของแชมป์อายุ 14 ปี ซึ่งรอบนี้กระโดดมาเล่นในรุ่น 18 ปี โดยมีคะแนนเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม A เมษา บอกว่า ความสำเร็จที่เกิดขึ้น มาจากแรงสนับสนุนของ ปตท. ซึ่งจะเป็นอีกก้าวสำคัญ ให้เขาก้าวขึ้นสู่ตำแหน่ง ว่าที่นักกีฬาระดับชาติ

16 ปีมาแล้ว ที่กลุ่ม ปตท. ให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขัน พีทีที จูเนียร์มาสเตอร์คัพ อย่างเป็นทางการ โดยวางกรอบกติกาอย่างชัดเจน เพื่อสนับสนุนและสร้างนักกีฬารุ่นใหม่ ที่จะเลือกเส้นทางมุ่งสู่สายอาชีพ โดยได้รับการยอมรับจากสมาคมเทนนิสทั่วโลก รวมถึงสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ และสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark