ข่าวในหมวด ข่าวประชาสัมพันธ์

ท่าข้ามพิทยาคม จ.ชลบุรี ผงาดคว้าแชมป์ Thai-Denmark U15 Football Tournament 2020


ผ่านพ้นไปอีก 1 ปี สำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการดี ๆ อย่าง “Thai-Denmark U15 Football Tournament 2020” ซึ่งถูกจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 โดยในปีนี้ยังได้รับการตอบรับที่ดีจากบรรดาทีมโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วประเทศกว่า 150 ทีม ก่อนที่จะตระเวนจัดการแข่งขันรอบคัดเลือกกันทั้งหมด 6 ภูมิภาค เพื่อหาทีมที่ดีที่สุด 12 ทีมผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย

โดยทั้ง 12 ทีม ได้มีการจับสลากแบ่งสายดังนี้ สาย เอ โรงเรียนสันกำแพง จ.เชียงใหม่ โรงเรียนภัทรบพิตร จ.บุรีรัมย์ โรงเรียนอบจ.เชียงราย จ.เชียงราย และโรงเรียน อบจ.ชัยนาท จ.ชัยนาท สาย บี โรงเรียนสามพรานวิทยา จ.นครปฐม โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม จ.ชลบุรี และโรงเรียนพิชญบัณฑิต จ.หนองบัวลำภู และสาย ซี โรงเรียนเกาะสมุย จ.สุราษฏ์ธานี โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี โรงเรียนท่าข้ามวิทยาคม จ.แพร่ และโรงเรียนปทุมคงคา จ.กรุงเทพมหานคร โดยในแต่ละสายจะแข่งขันแบบพบกันหมดเพื่อหาทีมอันดับ 1 ของแต่ละสาย และทีมอันดับ 2 ที่ดีที่สุดเพียงทีมเดียวผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป

ซึ่งหลังจากลงสนามฟาดฟันกันมาในรอบแรกก็ได้ 4 ทีมที่เข้าสู่รอบรองชนะเลิศและมีการประกบคู่ดังนี้ คู่ที่ 1 โรงเรียนภัทรบพิตร จ.บุรีรัมย์ อันดับ 1 สาย เอ พบ โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม จ.ชลบุรี อันดับ 1 สาย บี คู่ที่สอง โรงเรียนเกาะสมุย จ.สุราษฏ์ธานี อันดับ 1 สาย ซี พบ โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ ทีมอันดับ 2 ที่ดีที่สุดจากสาย บี

การแข่งขันรอบรองชนะเลิศคู่แรกระหว่างโรงเรียนภัทรบพิตร พบโรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม ทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างสนุกก่อนเป็นโรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม ที่ทำได้ดีกว่าเฉือนชนะไปได้ 2-1 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ อีกคู่เกมระหว่างโรงเรียนเกาะสมุย พบโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครสวรรค์ เกมคู่นี้ทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างสูสีทำให้จบเกมเสมอกันไป 1-1 ต้องหาผู้ชนะด้วยการดวลจุดโทษและเป็นโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครสวรรค์ ที่แม่นกว่าเอาชนะไปได้ 6-5 ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับโรงเรียนท่าข้ามพิทยาคมได้สำเร็จ

ก่อนจะถึงคู่ชิงชนะเลิศเป็นคู่ชิงอันดับ 3 ซึ่งเป็น 2 ทีมที่อกหักมาจากรอบรองชนะเลิศระหว่างโรงเรียนภัทรบพิตร พบโรงเรียนเกาะสมุย คู่นี้เป็นโรงเรียนภัทรบพิตร ที่เหนือกว่าเอาชนะไปได้ 4-0 คว้าอันดับ 3 ไปครอง และก็เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศระหว่างโรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม พบโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครสวรรค์ ซึ่งถือว่าเป็นการโคจรกลับมาพบกันอีกครั้งหลังทั้งสองทีมอยู่สายเดียวกันในรอบแรกและเป็นท่าข้ามพิทยาคม ที่เคยเอาชนะมาได้ 2-0 แต่การแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างสนุกสูสีก่อนจะเสมอกันไปในเวลาอย่างสุดมันส์ 1-1 ต้องหาทีมแชมป์ด้วยการดวลจุดโทษ ซึ่งทั้งสองทีมก็ต้องดวลกันถึงผู้เล่นคนที่ 8 ก่อนที่จะเป็นโรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม ที่แม่นกว่าเอาชนะในการดวลจุดโทษไป 7-6 คว้าแชมป์ฟุตบอล “Thai-Denmark U15 Football Tournament 2020” ครั้งที่ 2 ไปครองได้สำเร็จ

สรุปการแข่งขันฟุตบอล “Thai-Denmark U15 Football Tournament 2020” ครั้งที่ 2 รางวัลชนะเลิศได้แก่โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม จ.ชลบุรี ได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ รองแชมป์ได้แก่ โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ ได้รับเงินรางวัล 70,000 บาท อันดับ 3 ได้แก่โรงเรียนภัทรบพิตร จ.บุรีรัมย์ ได้รับเงินรางวัล 40,000 บาท และอันดับ 4 ได้แก่โรงเรียนเกาะสมุย จ.สุราษฏ์ธานี ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท ด้านรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำการแข่งขันตกเป็นของ กตพร แก้วลาย ผู้รักษาประตูจากโรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม จ.ชลบุรี โดยในพิธีปิดมีนายเสริมศักดิ์ มุ่งดี หัวหน้าฝ่ายการตลาดและการขาย องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย และนายปิยศักดิ์ ภูมิจิตร กรรมการผู้จัดการ สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เป็นประธานปิดการแข่งขันและมอบรางวัลให้กับนักกีฬา โดยทั้ง 4 ทีม จะได้รับเหรียญรางวัลของโครงการฯดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark