ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

คนขับรถสุดดวงเฮง! กลายเป็นเศรษฐีใหม่ป้ายแดง ถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้าน

เช้านี้ที่หมอชิต - คนขับรถตู้ผู้บริหาร สุดดีใจ ซื้อเลขรถหรูคันที่ขับมาเฉี่ยวชนก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน สุดท้าย กลายเป็นเศรษฐีใหม่ป้ายแดง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้านบาท

ก่อนอื่นเราไปดูผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2564 ซึ่งออกไปเมื่อวานนี้ (17 ม.ค.) รางวัลที่ 1 หมายเลข 384395 รางวัลเลขท้าย 2 ตัว คือ 15 รางวัลเลขหน้า 3 ตัว ได้แก่ 653 และ 367 รางวัลเลขท้าย 3 ตัว หมายเลข 878 และ 566 ส่วนรางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1 หมายเลข 384394 และ 384396

สำหรับผู้โชคดีคนแรกนี้อยู่ในกรุงเทพฯ คือ นายสุรสิงห์ ปานสมบูรณ์ อายุ 56 ปี ทำงานเป็นคนขับรถตู้และรถประจำตำแหน่งผู้บริหารของมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร โดยเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (17 ม.ค.) เขาและภรรยาได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สน.บางเขน ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจ พร้อมบอกว่า ซื้อเลขท้ายสามตัว 395 จากทะเบียนรถเบนซ์คันหนึ่ง ที่ขับมาเฉี่ยวชนรถตู้ที่เขาขับอยู่ก่อนหน้านี้

โดยจดจำหมายเลขได้อย่างแม่นยำ และได้ขับรถไปจอดในปั๊มน้ำมัน จังหวะพอดีกับมีคนขายลอตเตอรี่ปั่นจักรยานมาขาย จึงถามหาเลขท้าย 395 ปรากฏว่ามีเลขนี้พอดี จึงซื้อเก็บไว้ 2 ใบ โดยไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้โชคใหญ่ถูกรางวัลที่ 1 ในครั้งนี้

ส่วนที่บ้านร่องฟอง พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดแพร่ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (17 ม.ค.) บรรดาเพื่อนบ้านและญาติ ๆ ต่างก็มาแสดงความดีใจกับ นางบุญเจือ ใจโฮ้ง อายุ 54 ปี อาชีพแม่บ้าน ซึ่งกลายเป็นเศรษฐีใหม่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ รับเงิน 6 ล้านบาท โดยมีการทำอาหารปิ้งย่างเลี้ยงฉลองกันอย่างอารมณ์ดีและมีความสุข ขณะที่เจ้าตัวก็เปิดเผยกับทีมข่าวว่า สาเหตุที่ซื้อเลขลงท้ายด้วย 95 เพราะแม่ค้าเป็นคนบอกให้ซื้อ หลังจากหาซื้อเลขที่บ้านของตัวเองคือ 59 แต่ไม่มี จึงตัดสินใจซื้อมาโดยไม่คาดฝันว่าจะถูกรางวัลที่ 1

ผู้โชคดีรายนี้บอกด้วยว่า ตอนที่รู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 กำลังนั่งดูเลขจากทางมือถือ แต่ได้ยินเสียงแว่ว ๆ ดังมาจากโทรทัศน์ ซึ่งตรงกับเลขลอตเตอรี่ที่ถืออยู่ จึงเด้งตัวลุกขึ้นและโยนมือถือทิ้งด้วยความดีใจ จากนั้นก็รีบวิ่งออกมาบอกคนในบ้านท่ามกลางความตื่นเต้นสุดขีด

และไปต่อกันที่บ้านดงเย็น อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (17 ม.ค.) บรรดาลูกหลานและญาติต่างก็ดีใจกับ นางสวัสดิ์ เทียมสม อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท โดยลูกสาวและญาติได้พาไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.หนองหาน พร้อมเปิดเผยที่มาที่ไปของลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจว่า ซื้อลอตเตอรี่ใบนี้มาจากพ่อค้าคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาขายหน้าบ้าน เมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา โดยเลือกซื้อเพียงแค่ 1 ใบเท่านั้น และไม่ใช่เลขฝันหรืออะไร แต่เป็นเลขที่เห็นแล้วชอบคือ 95 ก็เลยซื้อ และพบว่ามีรอยดึงออกไปแล้วก่อนหน้านี้ 1 ใบ เหลือเลขนี้เพียงแค่ใบเดียว

ผู้โชคดีรายนี้บอกว่า จะนำเงิน 6 ล้านบาทที่ได้ ไปใช้หนี้สินทั้งหมดที่มีอยู่ และเอาไปทำบุญ ส่วนที่เหลือก็จะแบ่งให้ลูกหลาน เพราะตัวเองอยู่ตัวคนเดียว คงไม่ได้ใช้อะไรมากนัก เนื่องจากสามีเพิ่งเสียชีวิตเมื่อ 3 ปีก่อน

ส่วนที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ก็มีเศรษฐีใหม่ป้ายแดง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาทเช่นเดียวกัน คือ นางกัลย์สุดา ทองแดง อายุ 45 ปี ทำงานเป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่ง โดยเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (17 ม.ค.) เจ้าตัวได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 ไปลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานที่ สภ.ปลวกแดง พร้อมกับโชว์ลอตเตอรี่ให้ทีมข่าวดู และบอกว่าตื่นเต้นดีใจจนพูดไม่ออก บอกไม่ถูก พร้อมเปิดเผยถึงสาเหตุที่เลือกซื้อเลขลงท้ายด้วย 95 ว่า เป็นเลขมงคลของครูบาอาจารย์ที่เคารพนับถือ โดยซื้อเลขนี้เป็นประจำอยู่แล้ว จะนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้และให้พ่อแม่

ลงใต้ไปกันที่อำเภอเชียรใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช นายสาคร หนูปอง อายุ 49 ปี พ่อค้าขายไก่ทอด ในตลาดท่าลิพง ตำบลการะเกด พร้อมด้วยภรรยาและลูกสาว ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ รับเงิน 6 ล้านบาท มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.การะเกด ท่ามกลางความดีใจของครอบครัว โดยบอกว่าซื้อลอตเตอรี่ใบนี้มาจากแม่ค้าขายลอตเตอรี่ในตลาดท่าลิพง และซื้อเพียงแค่ใบเดียวเท่านั้น

และสุดท้าย ขอแสดงความดีใจกับอดีตพ่อค้าขายไอศกรีมในพื้นที่อำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด ที่ผันตัวเองมาขายลอตเตอรี่ โดยขายได้เพียง 7-8 งวดเท่านั้น สุดท้ายตัวเองก็มาถูกรางวัลที่ 1 เพราะมีหญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นแม่อุ้มลูกเล็กมาเลือกซื้อลอตเตอรี่ โดยที่ลูกสาวหยิบลอตเตอรี่ให้แม่ แต่แม่ไม่เอา เขาเลยเก็บเอาไว้เอง และไม่คาดฝันว่าตัวเองจะโชคดีถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท กลายเป็นเศรษฐีใหม่ป้ายแดงในพริบตา พร้อมกับบอกว่าจะนำเงินที่ได้ไปซื้อที่ดินสร้างวัดในหมู่บ้าน จำนวน 2 ล้านบาท ส่วนที่เหลือก็จะเอาไว้ปลูกบ้าน และใช้จ่ายดูแลพ่อแม่และลูกเมีย

ผู้โชคดีรายนี้ บอกว่า แม้ว่าจะถูกรางวัลที่ 1 แล้ว ก็จะยึดอาชีพขายลอตเตอรี่ต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark