ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 26 มี.ค.64

ตอนบนของไทยยังมีอากาศร้อนต่อเนื่อง โดยเฉพาะภาคเหนือ บางจังหวัดอุณหภูมิอาจสูงได้ถึง 41 องศาเซลเซียส ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เป็นเพราะความกดอากาศต่ำ เนื่องจากความร้อนที่มาปกคลุมภาคเหนือตอนบน ทำให้บางพื้นที่อากาศร้อนจัด ส่วนลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นจากทะเลเข้ามาปกคลุมตอนบนของไทย ทำให้มีฝนตกได้บางพื้นที่

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด โดยที่แม่ฮ่องสอน ร้อนได้ถึง 41 องศาเซลเซียส รองลงมาที่ลำปาง ตาก และเพชรบูรณ์ ร้อนสุด 40 องศาเซลเซียส และมีฝนได้ 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง ตาก และกำแพงเพชร

ภาคอีสาน อากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดนครราชสีมา และบุรีรัมย์

ภาคกลาง อากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส โดยที่นครสวรรค์ ลพบุรี และกาญจนบุรี ร้อนสุดได้ถึง 40 องศาเซลเซียส และมีฝนตกได้บางแห่ง

ภาคตะวันออก อากาศร้อนเช่นกัน อุณหภูมิสูงสุด 33-38 องศาเซลเซียส และมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ตกได้เกือบทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ตกได้ที่พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส และมีฝนตกได้บางแห่ง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark