ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 30 มี.ค.64

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนประชาชนในภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและคลื่นลมแรง ส่วนพื้นที่อื่น ๆ จะเป็นอย่างไร ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมไทยตอนบน ทำให้มีอากาศร้อนและร้อนจัดบางแห่ง นอกจากนี้ ยังมีลมใต้กับลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก ทำให้มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ และในวันพรุ่งนี้ (1 เม.ย.) ถึงวันที่ 2 เมษายนนี้ หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณอ่าวเบงกอลตอนล่างจะเคลื่อนเข้ามาบริเวณทะเลอันดามัน ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ทะเลอันดามัน คลื่นลมจะมีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร แต่บริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร เตือนเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด 37-40 องศาเซลเซียส กับมีฟ้าหลัวตอนกลางวัน และมีฝน 10% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง ที่ตาก กำแพงเพชร น่าน พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน กลางวันร้อนสุด 39 องศาเซลเซียส มีฟ้าหลัว และมีฝน 10% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง ที่เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ ชัยภูมิ และนครราชสีมา

ภาคกลาง กลางวันร้อนถึงร้อนจัด 37-40 องศาเซลเซียส มีฟ้าหลัว และมีฝน 10% ของพื้นที่ ที่ราชบุรีและกาญจนบุรี

ภาคตะวันออก กลางวันร้อนสุด 39 องศาเซลเซียส และมีฟ้าหลัว

ภาคใต้ ฝนเยอะ 40-60% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทยฝนตกที่สุราษฎร์ธานี ยาวไปถึงนราธิวาส ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนตกหนักที่พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล กลางวันอากาศจะร้อน 35-39 องศาเซลเซียส และมีฟ้าหลัว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark