ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ปูพรมเร่งล่าชาย-หญิงเครือข่ายยาบ้า ฝ่าด่านตรวจ ยิงถล่มรถตำรวจ

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเตรียมขอศาลออกหมายจับชายหญิง เครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ หลังขับรถฝ่าด่านตรวจที่จังหวัดอุดรธานี ก่อนยิงถล่มใส่รถตำรวจ เคราะห์ดีไม่มีใครบาดเจ็บ ขณะนี้ชุดสืบสวนทั้งจังหวัดกำลังปูพรม เร่งล่าตัวมาดำเนินคดี

กล้องวงจรปิด บริเวณถนนแห่งหนึ่ง ในตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี เผยให้เห็นขณะหญิงเสื้อส้มกำลังวิ่งข้ามสะพานหนีอะไรบางอย่าง ตามมาด้วยชายเสื้อสีน้ำเงิน นี่เป็นหลักฐานสำคัญที่ตำรวจใช้เป็นเบาะแสเพื่อติดตามชายหญิงทั้ง 2 คน

หลังจากเมื่อกลางดึกวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา ทั้งคู่ขับรถเก๋งฝ่าด่านตรวจบริเวณถนนแห่งหนึ่ง จากนั้นใช้ปืนยิงถล่มรถตำรวจ 12 นัดซ้อน แล้วทิ้งรถวิ่งหลบหนี ก่อนไปชิงเอารถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน ตรวจสอบภายในรถเก๋ง พบยาบ้า 200 เม็ด, ปืน 1 กระบอก และกระสุนอีก 5 นัด

ต่อมา ตำรวจพบรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายชิงมาทิ้งไว้ในพงหญ้า พื้นที่หมู่ 3 ตำบลหนองขอนกว้าง อำเภอเมือง และพบกระสุนปืนที่คนร้ายทิ้งไว้อีกจำนวนหนึ่ง

เบื้องต้นพบว่าชายหญิงคู่นี้เป็นแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ มีเครือข่ายอยู่ในหลายจังหวัด ตรวจสอบรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ พบว่าเจ้าของรถอาศัยอยู่ที่จังหวัดหนองคาย ขณะนี้กำลังตามตัวเจ้าของรถมาสอบสวน

ต่อมาตำรวจระดมกำลังเพื่อวางแผนติดตามตัวคนร้าย กระทั่งล่าสุดรู้ตัวแล้ว และคาดว่าทั้งคู่น่าจะหลบหนีออกจากพื้นที่ไปแล้ว โดยมีเครือข่ายเป็นคนมารับตัว

ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอนุมัติออกหมายจับ พร้อมระดมทีมชุดสืบสวนทั้งจังหวัดปูพรมเร่งล่าตัว เตรียมขยายผลไปยังเครือข่ายทั้งหมดต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark