ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ตร.เร่งล่าคนร้าย กระหน่ำยิง 6 นัด ใส่กลุ่มวัยรุ่น ดับ 2 คน คาดยิงผิดตัว

เช้านี้ที่หมอชิต - เร่งติดตามตัวคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์กระหน่ำยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นหน้าร้านสะดวกซื้อย่านธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี มีวัยรุ่นได้รับบาดเจ็บ 1 คน และวัยรุ่นอีกกลุ่มเสียชีวิตอีก 2 คน ตำรวจคาดยิงผิดตัว

กล้องวงจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อ ตำบลบางยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี จับภาพชายวัยรุ่น 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน เข้ามาจอดที่หน้าร้าน สักพักมีชายวัยรุ่นอีกกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์ซ้อน 4 กันมาจอดอยู่ด้านหลัง ก่อนที่วัยรุ่นกลุ่มแรกจะเดินเข้าไปหาแล้วพูดคุยบางอย่าง

ระหว่างนั้นมีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์อีกคันมาจอดในมุมมืด ก่อนคนซ้อนท้ายจะลงจากรถชักปืนยิงใส่วัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม จนต้องวิ่งหนีตาย จากนั้นคนร้ายกลับขึ้นรถจักรยานยนต์ที่เพื่อนจอดรออยู่หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดวานนี้ (6 เม.ย.) ทำให้ชายวัยรุ่นถูกยิงเสียชีวิตคาที่ 2 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ถูกยิงเข้าที่หลังทะลุปอด

ตำรวจเปิดเผยว่า จากการสืบสวนพบว่าก่อนเกิดเหตุวัยรุ่นกลุ่มแรกที่มาถึงร้านสะดวกซื้อ ได้ไปนั่งดื่มที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านถนนเลียบคลอง 6 จากนั้นขี่รถมาที่ร้านสะดวกซื้อจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างกันราว 9 กิโลเมตร คาดว่าอาจมีคนร้ายขี่รถติดตามมา

กระทั่งมาถึงร้านสะดวกซื้อ วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวได้ไปขอยืมไฟแช็กจากวัยรุ่นอีกกลุ่มเพื่อจุดบุหรี่ ทำให้คนร้ายเข้าใจผิดว่าเป็นพวกเดียวกัน สาดกระสุนใส่ 6 นัด แล้วหลบหนีไป

ขณะที่ชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุเปิดเผยว่า กลุ่มวัยรุ่นที่เสียชีวิตเป็นคนที่อาศัยอยู่ละแวกนี้ ไม่เคยรู้จักกับวัยรุ่นอีกกลุ่ม หรือคนร้ายมาก่อน ซึ่งบริเวณนี้มักมีเหตุทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้ง แต่ไม่เคยเกิดเหตุรุนแรงจนถึงแก่ชีวิต

จากการสอบสวนตำรวจคาดว่า สาเหตุน่าจะมาจากก่อนหน้านี้ กลุ่มวัยรุ่นที่บาดเจ็บไปมีเรื่องมองหน้ากับคนร้ายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง แล้วถูกขี่รถตามมาก่อเหตุ ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อตรวจหาเส้นทางของคนร้ายที่ใช้หลบหนี เพื่อเร่งติดตามตัวมาสอบสวนหาปมเหตุที่ชัดเจน และนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark