ข่าวในหมวด รอบรั้วรอบโลก

เผยคลิปลูกเรือดำน้ำ ร้องเพลงอย่างมีความสุข ก่อนเรือดำน้ำจมทะเล เสียชีวิตยกลำ 53 คน

กองทัพอินโดนีเซีย เผยคลิปลูกเรือของเรือดำน้ำ กำลังร่วมร้องเพลงอย่างมีความสุข เพียงไม่กี่สัปดาห์ ก่อนเกิดเหตุสลดเรือดำน้ำจมลงสู่ก้นทะเล เสียชีวิตยกลำ 53 คน

กองทัพอินโดนีเซีย เผยแพร่คลิปลูกเรือของเรือดำน้ำ KRI Nanggala 402 ที่กำลังร่วมร้องเพลงซัมไป จัมปา (Sampai Jumpa) ซึ่งเป็นเพลงชื่อดังของอินโดนีเซีย ที่มีความหมายว่า "ลาก่อน" เพื่ออำลาแก่ผู้บัญชาการที่พ้นจากตำแหน่ง ซึ่งเป็นคลิปที่บันทึกเอาไว้เพียงไม่กี่สัปดาห์ ก่อนเกิดเหตุเรือดำน้ำจมลงสู่ก้นทะเลลึก 800 เมตร และหักเป็น 3 ท่อน จนเป็นให้ผู้โดยสารบนเรือดำน้ำดังกล่าว เสียชีวิตยกลำ 53 คน โดยในคลิปเผยให้เห็นภาพของ นายเฮริ ออคตาเวียน (Heri Oktavian) ผู้บังคับการเรือดำน้ำ ซึ่งยืนร่วมกับลูกเรือคนอื่น ๆ โดยมีลูกเรือนายหนึ่ง รับหน้าที่เล่นกีตาร์

ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ออกมาสัญญาว่า จะมอบเงินทุนด้านการศึกษาจนจบชั้นปริญญา แก่ลูก ๆ ของลูกเรือดำน้ำทั้งหมด พร้อมเลื่อนยศ 1 ขั้น และมอบเหรียญตราเชิดชูเกียรติสำหรับการทำหน้าที่ พร้อมเปิดเผยว่า ความทุ่มเทของพวกเขาทุกคน จะยังคงตราตรึงอยู่ในหัวใจของชาวอินโดนีเซียตลอดไป

ขณะเดียวกัน บรรดาญาติของลูกเรือที่เสียชีวิต ออกมารวมตัวกันที่วัดแห่งหนึ่ง เพื่อไว้อาลัยและแสดงความเคารพต่อบุคคลอันเป็นที่รักของพวกเขา

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark