ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

แห่ไว้อาลัย เจ้าอาวาส ติดโควิด-19 ไม่รู้ตัว มรณภาพรายแรกของ จ.สุราษฎร์ธานี


แห่ไว้อาลัย พระอธิการทองสุข กิตติญาโณ เจ้าอาวาสวัดกรวด มรณภาพจากโควิด-19 รายแรกของ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งทางเพจ PR.Surat สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้โพสต์ข้อความว่า

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 28 เมษายน ที่ห้องประชุมเมืองคนดี ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายประเวศ ไทยประยูร รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายแพทย์ มนู ศุกลสกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด และนางพิมพ์วรัชญ์ รอดจิตต์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมแถลงข่าวกรณีผู้ป่วยยืนยันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เสียชีวิต 1 รายจากการระบาดระลอกใหม่เมษายน 2564 ชื่อ พระอธิการทองสุข ฐิติญาโณ อายุ 57 ปี 16 พรรษา เจ้าอาวาสวัดกรวด ต.กะแดะ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี มรณภาพเมื่อเวลา 13.15 น.วันนี้ที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

นายประเวศ กล่าวว่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีความอาลัยความเศร้าโศกเสียใจที่จะแถลงให้ทราบว่า พระอธิการทองสุข ได้มรณภาพนับเป็นการสูญเสียพระสงฆ์ซึ่งปฎิบัติดีปฎิบัติชอบ เป็นพระนักพัฒนา เป็นพระวิทยากรประจำค่ายปฎิบัติธรรมให้แก่เยาวชนมาเป็นจำนวนมาก การมรณภาพของท่านยังความเศร้าโศกของชาวพุทธ

นอกจากนี้ในเฟซบุ๊กของ พระทองสุข กิตติญาโณ ก็ได้มีผู้เข้ามาโพสต์แจ้งข่าวว่า พระอาจารย์ทองสุข กิตติญาโณ ได้มรณะภาพแล้ว ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก

BUGABOONEWS 
ขอบคุณข้อมูลจากเพจ พระทองสุข กิตติญาโณ และ PR.Surat สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุราษฎร์ธานี 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark