ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 8 ก.ย.64

ทั่วไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมาก เตือนประชาชน ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และคลื่นลมแรง ส่วนพายุโซร้อนโกนเซิน ยังไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ร่องมรสุมกำลังแรง ได้พาดผ่านภาคกลาง และภาคตะวันออก เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณภาคอีสานตอนล่าง ขณะเดียวกัน ลมมรสุมกำลังแรงได้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้บ้านเรามีฝนตกหนักถึงหนักมาก

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 80% ของพื้นที่ ฝนตกหนักที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร และตาก

ภาคอีสาน ฝนตก 80% ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากทุกจังหวัด

ภาคกลาง ฝนตก 80% ของพื้นที่ ฝนตกหนักถึงหนักมาก ที่นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา นครปฐม กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร

ภาคตะวันออก ฝนตก 80% ของพื้นที่ ระวังฝนตกหนักถึงหนักมากทุกจังหวัด ทะเลบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาคใต้ ฝนตก 60-80% ของพื้นที่ มีฝนตกหนักที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และชุมพร ส่วนระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง จะมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นลมมีกำลังแรง บริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร เตือนเรือเล็กควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 80% ของพื้นที่ มีฝนตกหนักบางแห่ง

ส่วนพายุโซนร้อนโกนเซิน มีจุดศูนย์กลางอยู่แถวฟิลิปปินส์ คาดว่าจะเคลื่อนตัวลงสู่ทะเลจีนใต้ในวันพรุ่งนี้ จากนั้นจะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำ และอ่าวตังเกี๋ย ประมาณวันที่ 12-13 กันยายน กรมอุตุนิยม ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่มีผลกระทบกับไทย แต่ก็ต้องติดตามทิศทางพายุอย่างใกล้ชิด

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark