ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 9 ก.ย.64

ทั่วไทยยังต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก โดยแต่ละภาคจะมีฝนตกกระจายประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

พายุโซนร้อนโกนเซิน บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้น คาดว่าจะเคลื่อนลงสู่อ่าวตังเกี๋ยสัปดาห์หน้า และยังมีพายุไต้ฝุ่นจันทู บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก ที่จะเคลื่อนตัวไปทางไต้หวัน แต่ตอนนี้ยังไม่ผลกระทบกับประเทศไทย

แต่ที่กระทบไทย คือร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคอีสานตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรง พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้ทั่วไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายจังหวัด

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร และตาก

ภาคอีสาน มีฝน 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากทุกจังหวัด

ภาคกลาง มีฝนตกหนักถึงหนักมากที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา นครปฐม กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ฝั่งอันดามัน มีฝน 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากทุกจังหวัด อ่าวไทยตอนบน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ทะเลอันดามัน คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกฝั่ง จนถึงวันที่ 14 กันยายน

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark