ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

ผู้ปกครองโวย! คุณภาพอาหารกลางวัน รร.เอกชนชื่อดัง เชียงราย ลูกแอบถ่ายมาฟ้อง


กลายเป็นประเด็นที่เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์อีกครั้ง หลังเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1 ได้โพสต์กรณีผู้ปกครอง โวยคุณภาพอาหารกลางวันของโรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ในจ.เชียงราย ที่โภชนาการไม่เหมาะสมกับเด็ก พร้อมแนบรูปถ่ายสภาพอาหารกลางวันที่โรงเรียนจัดให้ลูกตนเองรับประทาน โดยพบว่าเป็นเมนูอาหารที่มีเพียงข้าวเปล่ากับแครอท และอีกเมนูหนึ่งเป็นข้าวราดต้มเลือดหมู ที่มีเนื้อหมู กับ เศษหมู ประมาณ 2 ชิ้น

ทั้งนี้ ผู้ปกครองท่านนี้ ระบุว่า ลูกเคยบอกว่าไม่ชอบข้าวกลางวันโรงเรียนและได้ขอเพิ่มเงินค่าขนม เพื่อจะไปซื้ออะไรกินเอง ก่อนที่เด็กจะแอบถ่ายภาพมื้อกลางวันของโรงเรียนมาให้พ่อดู ที่งานนี้ทำเอาถึงกับอึ้ง โดยคุณพ่อยังบอกด้วยว่า เป็นโรงเรียนเอกชน ที่ผู้ปกครองจ่ายค่าอาหารพร้อมค่าเทอม แต่คุณภาพอาหารที่ลูกได้กิน ช่างแตกต่างกับโรงเรียนอื่น

ทั้งนี้ ทางเพจได้ระบุข้อความ รวมถึงเปิดเผยคอมเมนต์บางส่วน โดยระบุว่า เท็จจริง แค่ไหน รอการตรวจสอบ เขตการศึกษา จว.เชียงรายดูหน่อยก็ดีนะ โรงเรียนดัง อำเภอพาน กับข้าวนักเรียน.

-บ่ามีมูลเหตุบอกมาเลยที่ไหนลงมั่วระวังเน้อ / ลูกผมเรียนเองนะครับ ประสบเอง มั่วก่อมาวัด.
-ทำไมบ่าถ่ายหื้อหมดถ่ายมอกอี้หมายความว่าใด / เด็กแอบถ่าย
-มิน่าลูกไม่ชอบข้าวกลางวันที่โรงเรียนแต่มาขอเพิ่มเงินค่าขนมบอกว่าจะขอไปซื้ออะไรกินเอง ลูกก็เรียนที่ร.ร.เดียวกันนี้แหละครับ เห็นสายคล้องป้ายกับชุดนักเรียนก็รู้เลย
-แสดงว่ามีมูล ถ้าเรื่องจริงต้องขอบคุณท่านผู้กล้า ที่นำเสนอ / เรื่องจริงครับเพราะเอารูปอาหารให้ลูกดู ลูกยืนยันบอกว่ากินเมื่อวานนี้เอง
-.ร.เอกชนครับ เราจ่ายค่าอาหารให้โรงเรียนพร้อมค่าเทอม แต่อาหารที่ลูกเรากินมันช่างแตกต่างกับโรงเรียนอื่นๆ
-โรงเรียนเปิดแล้วเหรอค่ะ / เปิดแล้วครับ สอบไล่เทอม1เสร็จเมื่อวาน
-ต้องมีที่มาที่ไปต้องให้ความเป็นธรรมกับทางโรงเรียนและตรวจสอบก่อน เด็กบางคนไม่กินผักไม่กินหมูเอาแต่น้ำซุปก็มี บางคนกินได้เฉพาะเมนูไข่ก็มี เจอมาหมดละ เคยเป็นแม่ครัวทำอาหารกลางวันให้เด็ก


BUGABOONEWS
ข้อมูลจาก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark