ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

ตร.เร่งขยายผล แก๊งอุ้มเยาวชนอายุ 16 ปี หลังพบปมเหตุเกี่ยวกับปล่อยเงินกู้ [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจคุมตัวแก๊งอุ้มเยาวชนอายุ 16 ปี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เบื้องต้นอ้างว่าสาเหตุอุ้มไม่เกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์ แต่เยาวชนกู้เงินผ่านแอปพลิเคชันเงินกู้ออนไลน์ไป 3 แสนบาท แล้วไม่ยอมส่งคืน ขณะตำรวจเร่งขยายผล หากข้อมูลไปถึงใครพร้อมเอาผิดทั้งหมด ไปติดตามกับรายงาน

ผู้ต้องหาถูกคุมตัวออกมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่รถฟอร์จูเนอร์ และรถมาสด้า สีดำ คันที่อยู่ในคืนก่อเหตุอุ้มเยาวชนอายุ 16 ปี ที่เปิดบัญชีม้าให้แก๊งพนันออนไลน์ หลังเค้นสอบปากคำตลอดทั้งคืน และตัวการ คือ บังดีน อายุ 40 ปี ที่ถูกนำตัวมาเมื่อช่วงเช้า และเป็นคนยิงปืนใส่เพื่อนก๊วนเดียวกัน ให้ข้อมูลตรงข้ามกับข้อมูลที่ได้มาตอนแรก เพราะ บังดีน บอกว่า ปมเหตุครั้งนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์ แต่เยาวชนอายุ 16 ปี มากู้เงินผ่านแอปพลิเคชันเงินกู้ออนไลน์ของตัวเอง ซึ่งตัวเองไม่ได้สนว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ เพราะหวังเพียงดอกเบี้ยที่จะได้เท่านั้น

นอกจากปมเรื่องเงินกู้ออนไลน์ที่กลายเป็นเรื่องปล่อยกู้ออนไลน์ ยังมีเรื่องพฤติการณ์ของ บังดีน ที่กระทำต่อเยาวชนและเพื่อนร่วมกลุ่ม โดยเขาอ้างว่า ตอนรวมตัวไปอุ้มเยาวชน เห็นมีคนชักปืนออกมา จึงต้องยิงเพื่อป้องกันตัว และมาทราบภายหลังว่า คนที่ถูกยิงเป็นฝ่ายเดียวกัน แต่นั่งรถมาคนละคัน

ส่วนวิธีการหลังนำตัวเยาวชนขึ้นฟอจูเนอร์ ไปแล้ว ก็มีการใช้ถุงดำคลุมศีรษะ และเอายาอีให้กิน 3 เม็ด โดยผสมกับวอดก้า เพื่อให้จะได้อยากพูดความจริง เกี่ยวกับเรื่องเงิน ก่อนจะนำตัวไปย่านตลาดไท และรุมทำร้ายร่างกาย จากนั้นนำตัวใส่ท้ายรถมาสด้าสีดำ แล้วนำไปทิ้งบนทางด่วน โดยยืนยันว่าไม่มีเจตนาให้ถึงตายแค่สั่งสอนเท่านั้น

ตำรวจ ระบุว่า จนถึงเวลานี้ ยังไม่มีข้อมูลเชื่อมโยงไปถึงพนันออนไลน์ แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นนี้ทิ้ง ส่วนคนที่ชวนเยาวชนเปิดบัญชีม้าก็ถูกจับในกลุ่มนี้ แต่ต้องไปตรวจสอบอีกครั้งว่าจะเกี่ยวพันถึงใครหรือไม่ ส่วนประเด็นบัญชีม้าถือเป็นเรื่องเล็ก

หลายคนพุ่งเป้าไปที่ธุรกิจของ 1 ในผู้ต้องหา ที่เกี่ยวข้องกับปลาสวยงาม ซึ่งหลายคนมองว่าเงินที่ได้จากการกระทำผิดอาจไปเกี่ยวข้องตรงนี้ด้วย และอยากให้มีการตรวจสอบ ซึ่งการที่ข้อหาจากเรื่องพนันออนไลน์ กลายเป็นเรื่องปล่อยกู้ออนไลน์ ส่งผลโดยตรงถึงเรื่องนี้ตามกฎหมาย

สุดท้ายเรื่องนี้ พยานหลักฐานและคำให้การ จะเป็นตัวบ่งชี้ทุกอย่าง ว่าเรื่องนี้แท้จริงมีอะไรอยู่ใต้พรมหรือไม่ แต่ไม่ว่าจะคดีพนันออนไลน์ หรือคดีปล่อยกู้ออนไลน์ การกระทำของกลุ่มคน กลุ่มนี้ก็อุกอาจเกินสังคมรับได้ และเย้ยกฎบ้าน กฎเมือง จนทำให้เกิดความสงสัยว่า มีอะไรหรือใครอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้หรือไม่

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark