ข่าวในหมวด รอบรั้วรอบโลก

ภาพเป็นข่าว : เห็นคนวิ่ง พากันวิ่งตาม

รายการข่าวต่างประเทศ 24 กันยายน 2565 - สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ไปดูคลิปไวรัลจากต่างประเทศ ทั้งระทึกและงงในเวลาเดียวกัน เมื่อนั่งอยู่ที่ร้านอาหาร และเห็นคนวิ่งมา คนอื่น ๆ ก็พากันวิ่งตาม

กล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในรัฐเปร์นังบูกู ประเทศบราซิล บริเวณด้านหน้าร้าน มีลูกค้านั่งกันอยู่เต็ม ขณะที่ลูกค้ากำลังนั่งสังสรรค์กันตามปกติ อยู่ ๆ ก็มีกลุ่มคนจำนวนหนึ่งวิ่งผ่านหน้าร้านไป

จากนั้นก็พบว่า มีลูกค้าบางคนหยิบกระเป๋าและวิ่งตาม เมื่อเริ่มมีคนวิ่งตาม คนอื่น ๆ ก็วิ่งตามไปด้วย ราวกับกำลังเกิดเหตุร้าย ก็เลยพากันวิ่งหนี บางคนก็งง ๆ ลังเล แต่เห็นวิ่งกันขนาดนั้น ก็เลยวิ่งตาม

เหตุการณ์นี้เป็นเพียงอุปทานหมู่เท่านั้น เมื่อเห็นมีคนวิ่ง ก็พากันลุกฮือวิ่งตามกัน เข้าใจผิดว่าคงเกิดเหตุอะไรสักอย่าง กลัวโดนลูกหลงได้รับอันตราย ถ้าเราไม่วิ่ง ที่จริงแล้วไม่ได้มีเหตุผิดปกติอะไร คนกลุ่มแรกที่วิ่งผ่านหน้าร้านไป เป็นนักวิ่งออกกำลังกาย ที่ผ่านมาในเส้นทางนั้นเท่านั้นเอง

มีคนเข้าไปชมคลิปนี้แล้วมากกว่า 4 ล้านครั้ง พร้อมแสดงความคิดเห็นว่า ถ้าเป็นเรา เราก็วิ่ง ต้องโทษคนแรกที่วิ่งนำ คนอื่น ๆ เลยวิ่งตาม หรือสงสัยลูกค้าบางโต๊ะอาจไม่อยากจ่ายเงิน สุดท้ายหลังเหตุการณ์สงบ ลูกค้าก็กลับมานั่งที่ร้าน สังสรรค์กันเหมือนเดิม

ขอบคุณภาพจาก Twitter @bernardobcabral

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark