ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

อัจฉริยะ แฉอีก เจ้าของ 13 เว็บไซต์พนัน จ่ายเงินแลกไม่ดำเนินคดี

เจาะประเด็นข่าว 7HD - เรื่องแฉขอให้บอก "อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์" หนึ่งในผู้ที่ออกมาแฉเรื่องการทุจริตในวงราชการ พรุ่งนี้เตรียมเดินหน้าอีก เป็นคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์ ที่บอกว่ามีการจ่ายสินบนสูงถึง 500 ล้านบาท แลกกับการไม่ดำเนินคดี

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม บอกว่า วันนี้ไม่สะดวกจะให้สัมภาษณ์ หรือ VDO Call หรือบันทึกเสียงใด ๆ บอกตอนนี้อยู่ต่างจังหวัด วันนี้เป็นวันถือ จะไม่พูดเรื่องราวไม่ดี ตามความเชื่อของคนจีนในเทศกาลตรุษจีน เพียงให้ข้อมูลว่า ในวันพรุ่งนี้จะออกมาแฉ 2 เรื่อง โดยจะไปร้องกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ

เรื่องแรกคือ จะไปที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บข.สอท. หรือตำรวจไซเบอร์ เพื่อยื่นหลักฐานร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีอาญา เจ้าของเว็บพนันรายใหญ่ของประเทศไทย จำนวน 14 ราย มึทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่า 25,000 ล้านบาท ซึ่งในจำนวนนี้มี 13 ราย ที่ถูกเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ และคนใกล้ชิดนักการเมืองเรียกรับสินบน 500 ล้านบาท แลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี ซึ่งเจ้าของเว็บฯ พนันดังกล่าวทั้ง 14 รายนั้น ยังอยู่ในประเทศไทย หนึ่งในนั้นเป็นวัยรุ่น สร้างตัวจากการทำเว็บฯ พนัน จนร่ำรวยผิดปกติภายในระยะเวลาไม่กี่ปี ส่วนสาเหตุที่เพิ่งมาร้องทุกข์กล่าวโทษนั้น เพราะมีความมั่นใจว่าผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์คนปัจจุบัน และตำรวจชุดใหม่ที่โยกย้ายเข้ามารับตำแหน่งแทนคนเก่า เป็นคนทำงานจริง ไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงเหมือนในอดีต

เรื่องที่สอง จะไปที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ บก.ปอศ. โดยจะนำหลักฐานการหลบเลี่ยงการเสียภาษีของกรรมการผู้จัดการและเครือข่าย "พรีมายา" จำนวน 12 คน ไปให้ตำรวจ บก.ปอศ. ตรวจสอบ เพื่อให้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยไปร้องเรียนกับกรมสรรพกรมาแล้ว ซึ่งในที่ประชุมคณะกรรการวินิจฉัยภาษีอากร กรมสรรพากร ได้ระบุว่า มีการหลบเลี่ยงภาษีจริง โดยพบว่าเครือข่ายดังกล่าว ไม่มีการเสียภาษีแม้แต่คนเดียว ซึ่งพฤติกรรมในลักษณะนี้เข้าข่ายฟอกเงิน เพราะเงินรายได้จากการขายสินค้าส่วนใหญ่โอนเข้าบัญชีส่วนตัว ไม่ได้โอนเข้าบัญชีบริษัทฯ แถมยังพบว่ามีการปลอมสลิปโอนเงินด้วย

สำหรับขั้นตอนหลังจากที่ตำรวจ บก.ปอศ. รับตรวจสอบทำคดี พนักงานสอบสวนก็จะเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ รวมทั้งตัวแทนกรมสรรพากร เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษต่อไป ซึ่งถ้าพบว่ามีการเลี่ยงจ่ายภาษีจริง ก็จะต้องถูกดำเนินคดี และเรียกเก็บภาษีย้อนหลังแบบอ่วมอรทัยแต่นอน

นายอัจฉริยะ ยังบอกว่าในเร็ว ๆ นี้จะเปิดเผยข้อมูลว่า มีนักการเมืองใหญ่ระดับชาติที่ไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และใช้คนดังเป็นนอมินีเปิดเว็บฯ พนันออนไลน์ รับรองว่ามีหลักฐานชัดเจน ซึ่งต้องติดตามกันต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark