ข่าวในหมวด ข่าวประชาสัมพันธ์

ผู้บริหารซีดีจี คว้ารางวัล “ผู้นำเทรนด์อนาคตด้านเทคโนโลยีแห่งปี”

ผู้บริหารซีดีจี คว้ารางวัล “ผู้นำเทรนด์อนาคตด้านเทคโนโลยีแห่งปี”
สาขา Leader of Technology ในงาน Future Trends Ahead & Awards 2024ผู้บริหารกลุ่มบริษัทซีดีจี ได้รับรางวัล Future Trends Leader Awards ผู้นำแห่งปี สาขาผู้นำเทรนด์อนาคตด้านเทคโนโลยี (Leader of Technology) จากงาน Future Trends Ahead & Awards 2024 สุดยอดงานสัมมนาและประกาศรางวัลแห่งปี ที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ โดยมีองค์กรในประเทศไทยกว่า 360 องค์กร ร่วมส่งชื่อเข้าชิงรางวัล พร้อมเผยเทรนด์แห่งอนาคตที่น่าจับตามองในปี 67 อาทิ ด้านเศรษฐกิจ ธุรกิจ การตลาด ผู้บริโภค การลงทุน เทคโนโลยี ความยั่งยืน การวางกลยุทธ์ การเรียนรู้ และทรัพยากรบุคคล แนะองค์กรนำไปปรับใช้ สู่การก้าวเป็นผู้นำในยุคธุรกิจแห่งอนาคตดร.ธนพร ฐิติสวัสดิ์ ประธานบริษัท อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า รางวัล Future Trends Leader Awards สาขาผู้นำเทรนด์อนาคตด้านเทคโนโลยี (Leader of Technology) เป็นรางวัลที่มอบให้กับผู้นำองค์กรที่เป็นผู้มีความรู้ ความสามารถ และเป็นผู้ที่นำเทรนด์เทคโนโลยีมาปรับใช้กับองค์กร เพื่อให้สอดคล้องกับเทรนด์ในอนาคต โดยงาน Future Trends Ahead & Awards 2024 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา มีรูปแบบการตัดสินแบบการลงคะแนนจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ผลประเมินจาก Social ListeningTools และผลโหวตจากบุคคลภายนอก โดยภายในงานมีองค์กรในประเทศไทยรวมกว่า 360 องค์กร ร่วมส่งชื่อเข้าชิงรางวัล แบ่งรางวัลออกเป็น  2 ประเภท ได้แก่ รางวัลประเภทองค์กรยอดเยี่ยม ‘Future Trends Corporates Awards’และรางวัลประเภท ผู้นำเทรนด์อนาคตต ‘Future Trends Leader Awards’ โดยในงานได้มอบรางวัลสุดยอดผู้นำแห่งโลกธุรกิจและบุคคลที่เป็น Trends Setter รวม 95 รางวัล 13 สาขา จากองค์กรชั้นนำในประเทศ

“รางวัล Future Trends Leader Awards ผู้นำแห่งปีสาขาผู้นำเทรนด์อนาคตด้านเทคโนโลยี (Leader of Technology) ได้รับคัดเลือกจากเกณฑ์การตัดสินที่ต้องเป็นบุคคลที่มีผลงานด้านนวัตกรรมอันเป็นที่ยอมรับในระดับประเทศ หรือนานาชาติ 30% นวัตกรรมที่สรรสร้างขึ้นมาต้องสามารถใช้ได้จริง 30% เป็นบุคคลแบบอย่างที่สามารถถ่ายทอดและผลักดันความรู้ด้านนวัตกรรมสู่บุคคลอื่นได้ 20% และเป็นบุคคลที่ไม่มีประวัติในการทำเรื่องเสื่อมเสีย 20% นับเป็นการตอกย้ำการเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีที่กลุ่มบริษัทซีดีจีมีความเชี่ยวชาญ โดยในฐานะผู้บริหารกลุ่มบริษัทซีดีจี มีความภูมิใจอย่างยิ่ง และยังคงมุ่งมั่นขับเคลื่อนองค์กรให้บริการเทคโนโลยีโซลูชัน นำศักยภาพด้านไอทีโซลูชันมาสนับสนุนงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชน ให้ก้าวสู่ยุคดิจิทัล เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและแก้ปัญหาให้แก่สังคมอย่างสร้างสรรค์ ตลอดจนสนับสนุนองค์กรให้ก้าวข้ามความท้าทาย และบรรลุจุดมุ่งหมายของธุรกิจได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อสะท้อนความเป็น Technology for a Better Society เทคโนโลยีเพื่อคุณภาพสังคมที่ดีขึ้น อย่างที่กลุ่มบริษัทซีดีจีเน้นย้ำมาโดยตลอด” ดร.ธนพรกล่าว

ทั้งนี้ ภายในงาน Future Trends Ahead & Awards 2024 ยังได้เปิดเผยเทรนด์อนาคตน่าจับตามองสำหรับโลกแห่งธุรกิจ ได้แก่ ด้านเศรษฐกิจ ธุรกิจ การตลาด ผู้บริโภค การลงทุน เทคโนโลยี ความยั่งยืน การวางกลยุทธ์ การเรียนรู้ และทรัพยากรบุคคลล เพื่อองค์กรนำไปปรับใช้ สู่การก้าวเป็นผู้นำในยุคธุรกิจแห่งอนาคต  

รางวัลประเภทผู้นำเทรนด์อนาคตต (Future Trends Leader Awards) สาขา ผู้นำเทรนด์อนาคตด้านเทคโนโลยี (Leader of Technology) ผู้ที่ได้รับรางวัลคือ ดร. ธนพร ฐิติสวัสดิ์ เดิมดำรงตำแหน่ง President โดยปัจจุบันได้รับแต่งตั้งขึ้นเป็น กรรมการผู้จัดการ (Managing Director) และเป็นผู้นำธุรกิจ GIS Business ของกลุ่มบริษัทซีดีจี เมื่อเร็วๆนี้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark