ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ลูกบ้านไม่มีคีย์การ์ด ฉุน รปภ.ไม่ให้เข้า คว้ามีดแทงเจ็บ

เช้านี้ที่หมอชิต - ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านปทุมธานี ลูกบ้านคนหนึ่งจะเข้าหมู่บ้าน แต่ไม่มีคีย์การ์ด เจอ รปภ.ขอสแกนบัตรประชาชน เกิดอาการฉุนขาด กลับไปหยิบมีดมาจ้วงแทง รปภ. บาดเจ็บสาหัส

นี่เป็นเหตุการณ์ขณะที่ลูกบ้านคนหนึ่งขับรถเข้าหมู่บ้าน แต่ไม่มีคีย์การ์ดสำหรับสแกนกับเครื่องเปิดไม้กั้น ทาง รปภ.จึงขอบัตรประชาชนมาสแกนกับกล้องวงจรปิด แต่เกิดอาการไม่พอใจ เดินลงจากรถมาสอบถาม รปภ. แต่เหมือนเกิดอาการฉุน เดินกลับไปที่รถ

ในคลิปต่อมาหนุ่มรายนี้เดินกลับมาใหม่พร้อมอาวุธมีดในมือ พยายามจะเข้ามาจ้วงแทง ก่อนที่ทาง รปภ. 2 คนในภาพจะปัดป้องและผลักผู้ก่อเหตุออกไปจากวงจรปิด สักพักถอยกลับมา หนึ่งในนั้นมีลักษณะเหมือนถูกคมมีดที่ท้อง มีการเลิกเสื้อขึ้นดูบาดแผล สุดท้าย รปภ.คนนี้ทราบชื่อต่อมา คือ นายฐากูร จิ๋วสาคร บาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา เหตุเกิดที่หมู่บ้านฟ้าปิยรมณ์ เฟส 10 (พรีเมียร์พาร์ค) หมู่ 4 ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ตรวจสอบที่เกิดเหตุและควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ ชื่อ นายเอกภพ หอมขจร ขณะจะขับรถออกจากหมู่บ้าน และได้ทำการตรวจค้นภายในรถ พบอาวุธมีดพับที่ใช้ในการก่อเหตุ และพบสิ่งเทียมอาวุธปืน บีบีกันสีดำ นายเอกภพ รับสารภาพว่าก่อเหตุจริง จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางไปส่งให้พนักงานสอบสวนที่ สภ.ลำลูกกา เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุบริเวณป้อม รปภ.หมู่บ้าน พบว่าทางหมู่บ้านได้รับ รปภ. ใหม่ เข้ามาทำงานเพิ่มอีกหนึ่งคน แต่ รปภ.ในหมู่บ้านปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ เนื่องจากกลัวจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องคดี และอีกอย่างผู้ก่อเหตุก็เป็นลูกบ้านอยู่ในหมู่บ้านนี้

แต่มีผู้ให้ข้อมูลว่า วันที่เกิดเหตุผู้บาดเจ็บซึ่งพึ่งมาทำงานได้เพียง 3 วัน กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ป้อมยาม ส่วนผู้ก่อเหตุขับรถเข้ามาแต่ไม่มีคีย์การ์ด ทาง รปภ.จึงขอบัตรประชาชนเพื่อที่จะสแกนเข้าหมู่บ้าน ทำให้ฝ่ายผู้ก่อเหตุไม่พอใจ ก่อนกลับมาพร้อมอาวุธมีด ก่อเหตุแทงผู้บาดเจ็บไป 1 ครั้ง ที่บริเวณท้อง แล้วเดินหันหลังกลับไปเพื่อจะขับรถออกจากหมู่บ้าน แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาทัน จึงสามารถควบคุมตัวไว้ได้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark