ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

แค้นแบ่งสมบัติไม่ลงตัว อดีตพ่อตาควงลูกซองไล่ยิงลูกเขย

เช้านี้ที่หมอชิต - ลูกเขยขับรถพ่วง 18 ล้อหนีอดีตพ่อตา ขี่รถจักรยานยนต์ควงปืนลูกซองไล่ยิง แค้นแบ่งสมบัติไม่ลงตัว

ลูกชายและลูกสาวขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามพ่อด้วยความเป็นห่วง หลังพ่อถูกอดีตพ่อตา หรือ ตาของพวกเขา ใช้ปืนลูกซองไล่ยิง จนต้องขับรถพ่วง 18 ล้อหนีตาย เหตุเกิดช่วงค่ำของวันที่ 29 มีนาคม บริเวณถนนภายในหมู่บ้านภูเตย หมู่ 5 ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

นายนิวัฒน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนขับรถพ่วงนำมันสำปะหลังไปส่งที่ลานมันแห่งหนึ่ง ปรากฏว่า นายเครื่อง อดีตพ่อตา ขี่รถจักรยานยนต์มาขวาง เรียกให้ตนลงจากรถ แต่ตนไม่ลงและพยายามขับหนี ทำให้อดีตพ่อตาขี่รถจักรยานยนต์ใช้ปืนลูกซองไล่ยิง ตนจึงใช้ปืนยิงสวน 1 นัดเพื่อขู่ แต่อดีตพ่อตาก็ยังคงขี่รถตามมาและใช้ปืนยิงใส่รถของตน กระสุนถูกรถพ่วงเป็นรูหลายจุด

ส่วนมูลเหตุไล่ยิง มาจากความขัดแย้งเรื่องของการแบ่งทรัพย์สมบัติระหว่าง นายนิวัฒน์กับอดีตภรรยา ซึ่งเป็นลูกสาวของผู้ก่อเหตุ ที่ไม่สามารถตกลงกันได้ ทำให้เกิดความขัดแย้ง

หลังเกิดเหตุ อดีตพ่อตา ได้ติดต่อเข้ามอบตัวพร้อมอาวุธปืน ที่ สภ.ทองผาภูมิ ก่อนถูกดำเนินคดีในข้อหา "พยายามฆ่า และพรบ.อาวุธปืน" ส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ก่อนได้รับการประกันตัวออกมาเมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา ทำให้อดีตลูกเขยและครอบครัวกลัวอดีตพ่อจะมาก่อเหตุอีก เลยร้องขอความช่วยเหลือจากนายรพี ชํานาญเรือ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark