ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

หากผลสอบพบ 2 บิ๊ก ตร.ผิด จัดการขั้นเด็ดขาด

ข่าวภาคค่ำ - นายกรัฐมนตรี วอนทุกฝ่าย อย่าด่วนสรุปผลการสอบสวน 2 นายตำรวจ ยืนยันต้องเป็นไปตามกฎหมาย ขณะที่ พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล หรือ บิ๊กต่อ ถือฤกษ์ 17.09 น. กลับเข้าทำงานวันแรก

หลัง นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี แถลงผลสอบสวนของคณะกรรมการ ข้อเท็จจริง และข้อกฎหมาย กรณีปรากฏเป็นข่าวต่อสาธารณะเกี่ยวกับความขัดแย้งของบุคลากรภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่เห็นควรให้ส่งตัว พลตำรวเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล กลับไปปฎิบัติหน้าที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กรณีคณะกรรมการไม่ยอมเปิดเผยผลสอบอย่างชัดเจน และไม่ดำเนินการเอาผิดกับผู้ใด หรือ การตรวจสอบไม่มีความหมายนั้น

เรื่องนี้ นายกรัฐมนตรี ขอให้ทุกฝ่ายอย่าเพิ่งด่วนสรุปผลการสอบสวนของ 2 นาย ตำรวจใหญ่ว่าไม่มีอะไร ต้องดูรายละเอียดก่อนว่ามีเนื้อหาส่วนไหน สามารถเผยแพร่ออกสู่สาธารณะได้ โดยย้ำว่าหากพบว่ามีการกระทำความผิดจริง ก็ต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด และจะพยายามสะสางปัญหาที่หมักหมมมานานในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ขณะที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ ถือฤกษ์ดีแต่งเครื่องแบบกลับเข้าห้องทำงานวันแรก นั่งเก้าอี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติอีกครั้ง หลังถูกคำสั่งย้ายจากกรณีถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวน โดยเจ้าตัวโบกมือไม่ขอให้สัมภาษณ์ตอนขึ้นห้องทำงาน และในวันที่ 24 มิถุยายนนี้ มีกำหนดร่วมประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ที่กองบัญชาการกองทัพอากาศ ซึ่งเป็นงานทางการครั้งแรกหลังกลับเข้ารับตำแหน่ง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark