คลิปที่เกี่ยวข้อง

สรุปเหตุการณ์ เพราะอะไร อเกวโร่ ถึงเลือกอำลา แมนฯ ซิตี้ ? | บ้าบอคอร์บอล EP.56


Podcast EP.56 : สรุปเหตุการณ์ เพราะอะไร อเกวโร่ ถึงเลือกอำลา แมนฯ ซิตี้ ?

ข่าวการแยกทางระหว่าง เซร์คิโอ กุน อเกวโร่ กับทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หลังจากที่อยู่ด้วยกันมานานกว่า 10 ปี เป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาในหมู่แฟนบอลเป็นอย่างมาก จนเกิดคำถามว่า เพราะอะไร อเกวโร่ ถึงเลือกอำลา แมนฯ ซิตี้ ?

สำหรับ อเกวโร่ นั้นย้ายจาก แอตเลติโก มาดริด มาร่วมทีม แมนฯ ซิตี้ เมื่อปี 2011 พร้อมกับพิสูจน์ตัวเองตั้งแต่นัดแรกเมื่อยิง 2 ประตู ในเกมที่เอาชนะ สวอนซี ซิตี้ 4-0 ก่อนจะทำสถิติยิงไปถึง 181 ประตู จากการลงเล่น 271 นัด ขึ้นแท่นเป็นดาวซัลโวอันดับ 4 ของประวัติศาสตร์ พรีเมียร์ลีก รวมถึงการเป็นดาวซัลโวสูงสุดตลอดการของ แมนฯ ซิตี้ แซงหน้า เอริค บรูค ที่ถือครองมานาน 78 ปีอีกด้วย

ซึ่งในแถลงการณ์การอำลาทีมของ อเกวโร่ นั้นทาง คัลดูน อัล มูบารัค ประธานสโมสร แมนฯ ซิตี้ เองก็ได้ออกเปิดเผยด้วยว่า “ในระหว่างนี้ ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ประกาศว่า เราจะว่าจ้างศิลปินให้สร้างรูปปั้นของ เซร์คิโอ เพื่อที่จะให้เขาอยู่ที่ เอติฮัด สเตเดี้ยม ตลอดไป ควบคู่ไปกับรูปปั้นของ แวงซองต์ กอมปานีและ ดาบิด ซิลบา ซึ่งกำลังสร้างอยู่ และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีโอกาสอำลา เซร์คิโอ อย่างสมเกียรติเมื่อฤดูกาลนี้สิ้นสุดลง”

ขณะที่ กุน อเกวโร่ เองก็ได้แถลงผ่านทางโซเชี่ยลส่วนตัวเช่นกันว่า “10 ฤดูกาลกับความสำเร็จสำคัญๆ ตลอดจนการที่ผมกลายเป็นดาวยิงสูงสุดในประวัติศาสตร์ ทำให้กลายเป็นสายสัมพันธ์ที่ตัดกับไม่ขาดกับคนที่รักสโมสรนี้ คนที่จะอยู่ในใจผมตลอดไป หลังจากนั้นความท้าทายใหม่ ในเวทีใหม่จะเริ่มขึ้น ผมพร้อมเต็มที่ที่จะเผชิญกับมัน ด้วยความหลงใหลและเป็นมืออาชีพเหมือนเดิม และผมจะยังคงทุ่มเทให้กับการแข่งขันในระดับสูงเหมือนเดิม"

โดยทางสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้เริ่มวางแผนที่จะจัดพิธีอำลาให้กับ เซร์คิโอ อเกวโร่ ตำนานของทีมในเกมที่จะเปิดบ้านพบกับ เอฟเวอร์ตัน ซึ่งเป็นเกมเหย้านัดสุดท้ายของ พรีเมียร์ลีก ประจำฤดูกาลนี้

ฟังรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ได้ทั้ง 2 ช่องทาง
:: คลิกฟังทาง Soundcloud
:: คลิกฟังทาง Spotify

ติดตามรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ทั้งหมดได้ทั้ง 3 ช่องทาง
:: ติดตามทาง >> Bugaboo.TV
:: ติดตามทาง >> Soundcloud
:: ติดตามทาง >> Spotify

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark