คลิปที่เกี่ยวข้อง

ทำไม? แฟนบอล แมนยูฯ ถึงต้องบุกโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด | บ้าบอคอร์บอล EP.61

 
Podcast EP.61 : ทำไม? แฟนบอล แมนยูฯ ถึงต้องบุก โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เกมแดงเดือด ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล ต้องถูกเลื่อนการแข่งขันออกไป หลังจากที่เกิดการปะทะเดือดของกลุ่มแฟนบอลของ แมนยูฯ จำนวนมากกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ

โดยก่อนการแข่งขันนัดดังกล่าวจะเริ่มขึ้นไม่กี่ชั่วโมง มีแฟนบอลของ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้นัดรวมตัวกันที่บริเวณหน้าสนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ก่อนที่จะบุกเข้าไปในสนาม ขโมยอุปกรณ์การแข่งขัน ขว้างปาพลุไฟใส่อัฒจรรย์ และก่อความวุ่นวายเต็มที่ เพื่อประท้วง ตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของทีมที่เอาสโมสรที่พวกเขารัก ไปเข้าร่วมการแข่งขัน ยูโรเปี้ยน ซุปเปอร์ลีก จนสุ่มเสี่ยงที่จะถูกลงโทษจากทั้ง พรีเมียร์ลีก และ ยูฟ่า

แฟนบอลของ แมนยูฯ บางส่วนได้ไปรวมตัวกันที่หน้า โรงแรมรอว์ลีย์ ซึ่งเป็นที่พักของนักเตะ แมนยูฯ โดยแฟนบอลกลุ่มนี้พยายามขัดขวาง ไม่ยอมให้นักเตะได้ขึ้นรถบัสเพื่อเดินทางมายังสนามแข่งขัน ขณะที่แฟนบอลอีกกลุ่มก็ได้ปิดทางเข้าออกสนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด จนผู้ตัดสินในเกมนัดนั้น อย่าง ไมเคิ่ล โอลิเวอร์ ไม่สามารถเดินทางเข้าสนามได้โดยง่าย

สาเหตุหลักที่ แฟนบอลของ แมนฯ ยูไนเต็ด รวมตัวกันเพราะต้องการขับไล่ ตระกูลเกลเซอร์ ให้ออกไปจากสโมสร พยายามกดดันให้ขายสโมสรทิ้ง หรือหากไม่สามารถทำได้ ก็ต้องการให้ ตระกูลเกลเซอร์ ลดสัดส่วนการถือหุ้นลง คล้ายกับนโยบายของฟุตบอลลีกของเยอรมัน ที่แฟนบอลมีสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของสโมสรตัวเองครึ่งหนึ่งด้วย

ฟังรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ได้ทั้ง 2 ช่องทาง
:: คลิกฟังทาง Soundcloud
:: คลิกฟังทาง Spotify

ติดตามรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ทั้งหมดได้ทั้ง 3 ช่องทาง
:: ติดตามทาง >> Bugaboo.TV
:: ติดตามทาง >> Soundcloud
:: ติดตามทาง >> Spotify

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark