คลิปที่เกี่ยวข้อง

พรีวิว เจาะลึกทีมชาติอังกฤษ ก่อนถึงฟุตบอล ยูโร 2020 | บ้าบอคอร์บอล EP.65

 
Podcast EP.65 : พรีวิว เจาะลึกทีมชาติอังกฤษ ก่อนถึงฟุตบอล ยูโร 2020

ทีมชาติอังกฤษ ทีมขวัญใจมหาชน ประจำการแข่งขันฟุตบอล ยูโร 2020 ทีมที่มีแฟนบอลมากที่สุดทีมหนึ่ง จากบรรดา 24 ชาติ ที่ผ่านเข้ามาเล่นในรอบสุดท้ายของ ฟุตบอลยูโร ครั้งนี้

โดย อังกฤษ เป็นทีมที่เคยลงเล่นในฟุตบอลยูโร รอบสุดท้ายมากที่สุดกว่าประเทศไหนๆ แต่ไม่เคยเป็นแชมป์เลยสักครั้ง ซึ่งครั้งที่ใกล้เคียงที่สุด ก็คือ ฟุตบอลยูโร 1996 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพเอง แต่แพ้ให้กับทีมชาติเยอรมัน ไปในช่วงดวลจุดโทษตัดสิน ของรอบรองชนะเลิศ ซึ่งคนที่ยิงพลาดในวันนั้น ก็คือ แกเร็ธ เซาธ์เกต นั่นเอง

สำหรับผลงานในรอบคัดเลือกที่ผ่านมา ทีมชาติอังกฤษ เข้ารอบมาด้วยการเป็นแชมป์ของกลุ่ม เก็บชัยชนะได้ 7 นัดจากทั้งหมด 8 นัด โดยแพ้เพียงแค่นัดเดียวให้กับ ทีมชาติเช็ก ยิงไปได้ถึง 37 ประตู และเสียไปเพียงแค่ 6 ลูกเท่านั้น

ซึ่งหนึ่งในนักเตะที่เป็นความหวังสูงสุด ก็คือ แฮร์รี่ เคน กองหน้ากัปตันทีมและดาวยิงสูงสุดจากรอบคัดเลือก ที่ยิงไปถึง 12 ประตู รวมถึงบรรดาตัวรุกพรสวรรค์สูง อย่าง มาร์คัส แรชฟอร์ด, ฟิล โฟเด้น, แจ็ค กรีลิช หรือ จาดอน ซานโช่ อีกด้วย

โดยใน ฟุตบอลยูโร 2020 รอบสุดท้าย ครั้งนี้ ทีมชาติอังกฤษ ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่ม ดี ร่วมกับ โครเอเชีย, สาธารณรัฐเช็ก และ สกอตแลนด์ ความได้เปรียบอย่างเดียวของอังกฤษ ในการแข่งขันครั้งนี้ก็คือ การที่พวกเขาจะได้ลงเล่นใน เวมบลี่ย์ บ้านของตัวเองทุกนัดในรอบแรก ซึ่งจะทำให้ ขุนพลสิงโตคำรวม ลงเล่นด้วยความมั่นใจมากกว่าที่ไหนๆ บนโลก

ฟังรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ได้ทั้ง 2 ช่องทาง
:: คลิกฟังทาง Soundcloud
:: คลิกฟังทาง Spotify

ติดตามรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ทั้งหมดได้ทั้ง 3 ช่องทาง
:: ติดตามทาง >> Bugaboo.TV
:: ติดตามทาง >> Soundcloud
:: ติดตามทาง >> Spotify

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark