คลิปที่เกี่ยวข้อง

ถอดบทเรียน ทำไมแฟนบอลยูโร 2020 ถึงปลอดภัยจาก โควิด-19 | บ้าบอคอร์บอล EP.69

 
Podcast EP.69 : ถอดบทเรียน ทำไมแฟนบอลยูโร 2020 ถึงปลอดภัยจาก โควิด-19

แฟนบอลนับล้านคนเดินทางเพื่อตามเชียร์ทีมรักไปทั่วยุโรปในการแข่งขันฟุตบอล ยูโร 2020 ตั้งแต่นัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม จนถึง นัดชิงชนะเลิศ ซึ่งทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้มีมาตรการเพื่อรักษาความปลอดภัย และเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมส่วนร่วมด้วย โดยทาง ยูฟ่า ได้มีมาตรการสำหรับแฟนบอลเวลาที่อยู่ในสนามแข่งขันอย่างเคร่งครัด ต่างๆ มากมาย

มีมาตรการด้านสุขภาพและความปลอดภัยอะไรบ้าง ในการลดความเสี่ยงของการติดเชื้อที่สนามแข่งขัน?

โดยทาง ยูฟ่า ได้ระบุว่า สิ่งสำคัญที่สุดเป็นอันดับแรก คือการจัดแข่งขันฟุตบอล ยูโร 2020 ด้วยความปลอดภัยสำหรับทุกคน ซึ่งการลดความเสี่ยงในการติดเชื้อถือเป็นความรับผิดชอบร่วมกัน ทำให้ทาง ยูฟ่า ได้ประกาศกฎสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ ออกมาใหม่บ้างข้อด้วย

- กำหนดช่วงเวลาเข้าสนามสำหรับผู้ถือตั๋วแต่ละประเภท กำหนดให้แฟนบอล มาถึงสนามก่อนเวลา 30 นาที เพื่อจะได้ปฏิบัติตามแนวทางการเว้นระยะห่างทางสังคม ในการเดินเข้าสนาม

- ด้านสุขอนามัย มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เฉลี่ยสนามละ 800 เครื่อง ทุกจุดสำคัญรอบสนาม และสนามที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ทั้งหมด จะต้องมีการทำความสะอาดเป็นประจำก่อนและหลังวันแข่งขัน

- การจัดคิว ทุกสนามจะมีเครื่องหมายบนพื้นที่ชัดเจนช่วยให้แฟนๆ สามารการเว้นระยะห่างทางสังคมได้โดยไม่กระทบต่อกฎเกณฑ์ที่กำหนดไว้

- สร้างการรับรู้ของสาธารณชน ทาง ยูฟ่า ได้ส่งเสริมมาตรการด้านความปลอดภัยในแต่ละสนามแข่งขันอย่างหนักเพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงกฎเกณฑ์ และความปลอดภัยในการปฏิบัติตามมาตรการ

- นโยบายไร้เงินสด ทุกสถานแข่งขันจะต้องรับการชำระเงินผ่านทางบัตรต่างๆ ด้วยการจ่ายผ่านเครื่องสแกนแบบไร้การสัมผัสระหว่างผู้ซื้อ และผู้ขาย

- มาตรการอื่นๆ ได้แก่ การวัดอุณหภูมิ, การตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ Rapid Test หรือการสวมหน้ากากอนามัย ซึ่งแต่ละสนามจะมีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดจะถูกส่งไปยังอีเมลของแฟนบอลที่ซื้อตั๋วเข้าชมทุกคน เพื่อยืนยันข้อกำหนดในการเข้าสนามแต่ละแห่ง, ข้อกำหนดของหน้ากากอนามัย หรือ ข้อกำหนดอื่นที่เกี่ยวข้องกับ โควิด-19

ขณะที่หากมีความจำเป็นอื่นๆ เช่นมาตรการการเดินทาง การกักตัวของแต่ละประเทศ หรือข้อกำหนดของแต่ละประเทศในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก็จะมีการแจ้งผ่านทางอีเมลเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน

โปรแกรมและผลการแข่งขัน ฟุตบอลยูโร 2020 รอบน็อคเอ้าท์ : คลิกที่นี่

ฟังรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ได้ทั้ง 2 ช่องทาง
:: คลิกฟังทาง Soundcloud
:: คลิกฟังทาง Spotify

ติดตามรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ทั้งหมดได้ทั้ง 3 ช่องทาง
:: ติดตามทาง >> Bugaboo.TV
:: ติดตามทาง >> Soundcloud
:: ติดตามทาง >> Spotify

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark