คลิปที่เกี่ยวข้อง

วิเคราะห์อนาคต เอ็มบัปเป้ สุดท้ายจะอยู่ เปแอสเช หรือไปมาดริด | บ้าบอคอร์บอล EP.77

Podcast EP.77 : วิเคราะห์อนาคต เอ็มบัปเป้ สุดท้ายจะอยู่ เปแอสเช หรือไปมาดริด

ในวันที่ 11 สิงหาคม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเปิดตัว ลิโอเนล เมสซี่ ทางด้าน นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี่ ประธานสโมสร ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ เอาไว้ว่า "การพูดคุยระหว่างเรากับ คีลิยัน และครอบครัวเป็นเรื่องความลับ คีลิยัน มีความสุขมากกับการมาของเมสซี่ ไม่มีปัญหาอะไร เอ็มบัปเป้ ต้องการทีมทีดี เขามีทุกอย่างเพื่อให้อยู่ที่นี่ ผมคิดว่าทุกคนรู้อนาคตของ คีลิยัน เขาเป็นคนปารีส เขาบอกว่าเขาต้องการทีมที่แข่งขันกับคนอื่นได้ ตอนนี้ไม่มีทีมไหนดีกว่าทีมนี้อีกแล้ว เขาไม่มีข้อแก้ตัวว่าจะต้องการอย่างอื่นอีกแล้ว"

หลังจากนั้นวันที่ 24 สิงหาคม สื่อต่างประเทศหลายสำนักได้รายงานตรงกันว่า เรอัล มาดริด ยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการมูลค่า 160 ล้านยูโร เพื่อขอซื้อตัว คิลียัน เอ็มบัปเป้ จากทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง อย่างเป็นทางการ

แต่ทาง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ไม่เปิดไฟเขียวให้ทาง เรอัล มาดริด ได้เจรจากับนักเตะของพวกเขา แต่ยังไม่มีการตอบปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าวอย่างเป็นทางการ ถึงแม้ว่า เอ็มบัปเป้ จะปฏิเสธข้อเสนอในการต่อสัญญาใหม่กับ เปแอสเช ไปแล้วมากกว่า 3 ครั้ง ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมาก็ตาม

มีรายงานเปิดเผยว่า เอ็มบัปเป้ ต้องการย้ายไปร่วมทีม เรอัล มาดริด ซึ่งเป็นสโมสรที่เขาเชียร์มาตั้งแต่เด็ก ภายในซัมเมอร์นี้ หรือในฐานะนักเตะฟรีเอเยนต์ช่วงซัมเมอร์หน้า ซึ่งเป็นเหตุผลที่ เอ็มบัปเป้ ได้ตอบปฏิเสธข้อเสนอขยายสัญญาจากทาง เปแอสเช

ขณะที่ทาง เรอัล มาดริด ได้พยายามแสดงความจริงจังในการคว้าตัว เอ็มบัปเป้ มาร่วมทีม ให้ตัวนักเตะและครอบครัวของเขาได้เห็น ด้วยการยื่นข้อเสนอมูลค่ามหาศาลให้กับ เปแอสเช ถึงแม้ว่าอีก 6 เดือนข้างหน้า มาดริด สามารถเจรจาโดยตรงกับตัวนักเตะได้เลย ตามกฎบอสแมน

โดยที่ นาเซอร์ อัล เคไลฟี่ ประธานสโมสรเปแอสเช เป็นคนเดียวที่จะตัดสินอนาตคของ คิลียัน เอ็มบัปเป้ ในตอนนี้ และ อัล เคไลฟี่ ได้พูดมาตลอดว่า เขาต้องการจะเก็บ เอ็มบัปเป้ เอาไว้กับ เปแอสเช ในช่วงซัมเมอร์นี้ ซึ่งถ้าหาก เอ็มบัปเป้ ไม่สามารถย้ายไปร่วมทีม เรอัล มาดริด ได้ภายในสิ้นเดือนนี้ ทาง ฟลอเรนติโน่ เปเรซ ประธานสโมสร เรอัล มาดริด ก็เตรียมที่จะคว้าตัว เอ็มบัปเป้ มาร่วมทีมในฐานะนักเตะฟรีเอเยนต์ ในปี 2022 แทนต่อไป

ล่าสุดวันที่ 26 สิงหาคม เลโอนาร์โด้ ผู้อำนวยการกีฬาของสโมสร ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวเกี่ยวกับการตอบกลับข้อเสนอมูลค่า 160 ล้านยูโร เพื่อขอซื้อตัว คีลัยัน เอ็มบัปเป้ จาก เรอัล มาดริด กับสื่อดัง อย่าง เลกิ๊ป, เลอ ปารีเซียง และ มาร์ก้า อย่างเป็นทางการว่า

"คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ต้องการย้ายไปอยู่กับ เรอัล มาดริด และเราจะไม่รั้งเขาไว้ เราตอบปฏิเสธข้อเสนอแรกไปแล้ว แต่ถ้าได้เงื่อนไขที่เราต้องการก็ต้องมาดูกัน เรอัล มาดริด ไม่ให้เกียรติ ทำไม่ถูกต้อง ทำผิดกฎ และเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ เราไม่ตอบรับข้อเสนอ 160 ล้านยูโร ถ้าเขาต้องการจะไป มันจะต้องเป็นการตัดสินใจของเรา"

"เราไม่มีแผนจะคุยกับ เรอัล มาดริด อีก ถามว่า มาดริด จะเพิ่มเงินอีกไหม? ผมไม่รู้ ผมรู้แค่ที่ผมบอกไปเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นกับ มาดริด พวกเขาพยายามคว้าตัว เอ็มบัปเป้ มา 2 ปีแล้ว พวกเขาไปคุยกับทุกคน คุยกับครอบครัวนักเตะด้วย"

"เราไม่เคยเปิดประตูให้ เอ็มบัปเป้ ย้ายออก ไม่เคย บางคนบอกผมต้องการขายเขา แต่ไม่ว่าผมหรือ นาสเซอร์ เราคิดเหมือนกัน แต่ถ้านักเตะต้องการย้ายออก มันจะต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขของเรา มันดูเหมือนเป็นกลยุทธ์ของพวกเขา ที่ต้องการให้เราปฏิเสธ เพื่อแสดงให้เห็นว่าพวกเขาพยายามทำทุกอย่าง และต้องรออีกปีเพื่อคว้า เอ็มบัปเป้ ไปร่วมทีมแบบฟรีๆ คีลิยัน ให้สัญญากับเราเสมอว่า เขาจะไม่ย้ายออกไปแบบฟรีๆ"

"เราซื้อนักเตะสำคัญสองคนเพื่อ เอ็มบัปเป้ คนแรกคือนักเตะระดับท็อปที่มาร่วมทีมเมื่อสองเดือนก่อน และอีกคนที่เพิ่งมาเมื่อไม่นานมานี้ เราต้องการพิสูจน์ว่าเขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญ เป็นศูนย์กลางของโปรเจ็ค แต่ไม่ได้อยู่เหนือโปรเจ็ค เราทำงานหนักมาตลอดซัมเมอร์เพื่อแสดงให้ เอ็มบัปเป้ เห็นว่าเรามีทีมระดับท็อป เขาแค่สัญญาว่าจะไม่ย้ายออกไปแบบฟรีๆ นั่นคือความจริง"

ขณะที่ทางฝั่ง ฟลอเรนติโน่ เปเรซ ประธานสโมสรของ เรอัล มาดริด ก็ได้ออกมาพูดถึงดีล เอ็มบัปเป้ ครั้งนี้ด้วยว่า "เปแอสเช ได้ตอบกลับมาแล้วและพวกเขาหยาบคาย"

ฟังรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ได้ทั้ง 2 ช่องทาง
:: คลิกฟังทาง Soundcloud
:: คลิกฟังทาง Spotify

ติดตามรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ทั้งหมดได้ทั้ง 3 ช่องทาง
:: ติดตามทาง >> Bugaboo.TV
:: ติดตามทาง >> Soundcloud
:: ติดตามทาง >> Spotify

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark